[Vòng tuyển chọn SEA Games 2019]: Khiên thăng hoa, ZD Esports tái ngộ Team Flash trong trận chung kết tổng

(Tổ Quốc) - Dù khoảng cách 2 đội trên BXH vào lúc này chỉ là 1 đơn vị nhưng ZD đã cho thấy đẳng cấp vượt trội của mình so với FTV.

Ván 1: ZD Esports > FAP TV

camchonvan1

Cấm chọn ván 1.

Trước trận đấu HLV của ZD Esports khẳng định đội tuyển của ông muốn chơi kiểm soát. Tuy nhiên trong ván 1 với FAP TV, họ chẳng cần kiểm soát cũng có thể dễ dàng snowball đối thủ nhờ 2 vị tướng chủ lực quá xanh ngay từ những phút đầu tiên.

Nhận thấy Ara có Hayate, FAP TV rủ nhau xuống camp đường rồng, gây sức ép với tay chơi xạ thủ số một Việt Nam thời điểm hiện tại. Nhưng mọi nỗ lực của họ chỉ khiến Ara nằm lại 1 lần, trong khi để Khiên và PS Man tự do farm lính.

batch_IMG_3186

Chung kết nhánh thua diễn ra vào lúc 14h05. Ảnh: Mạnh Đăng.

batch_IMG_3207

Ván 1, thắng lợi đã thuộc về ZD Esports. Ảnh: Mạnh Đăng.

Chưa đến 10 phút, Zill trong tay Khiên đã có 3 điểm hạ gục. Anh trở thành một con quái vật, mạnh hơn hẳn so với 5thJuly trong những pha giao tranh tổng dù cả 2 đều được dồn tài nguyên. Ara sau khi bị hạ gục một lần cũng biết cách đi farm bù, nhanh chóng có được những món trang bị lớn để tham gia giao tranh.

Càng chơi ZD càng cho thấy sự khác biệt so với đối thủ. Sau con Cesaer đầu tiên của trận đấu, ZD chính thức kết thúc ván 1 một cách dễ dàng.

Ván 2: ZD Esports > FAP TV

camchonvan2

Cấm chọn ván 2.

FAP TV khóa vào Tel'annas từ khá sớm cho KiraL. Có vẻ như họ đã chuẩn bị một kế hoạch tốt để đối đầu với ZD Esports trong ván đấu này.

Tuy nhiên kế hoạch của họ chưa kịp thực hiện thì 5thJuly đã nằm xuống... 3 lần trong giai đoạn đầu game. Việc người đi rừng liên tục bị hạ gục khiến FAP TV chỉ biết đứng ôm đường, để mặc cho ZD Esports tiến đánh những mục tiêu lớn và đẩy nhanh tốc độ trận đấu.

Ván này FAP TV còn thảm hơn ván 1. Họ chỉ kéo lại một vài điểm hạ gục ít ỏi trước khi nhà chính bị nổ tung.

68450536_1115566651969591_1750888558320680960_n

Khiên hôm nay khẳng định anh sẽ chỉ đánh 7 trận, thắng thua chưa tiết lộ.

batch_IMG_3206

Khiên và đồng đội đang bay cao trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn. Ảnh: Mạnh Đăng.

Ván 3: ZD Esports > FAP TV

camchonvan3

Cấm chọn ván 3.

Không rõ 2 đội có bàn trước với nhau hay không, nhưng ngay từ những giây phút đầu tiên, ZD Esports và FTV đã lao vào nhau chiếm rừng, đẩy tốc độ ván đấu lên cao chóng mặt.

Sau khi cho Cyrus trở lại đội hình với Shephera, FTV chơi tốt hơn hẳn. Nỗ lực của họ khiến các ngôi sao bên phía ZD Esports hầu hết đều chọn những trang bị chống chịu, sẵn sàng cho giao tranh dài hơi.

Tuy nhiên càng chơi thì Lindis trong tay Khiên càng thể hiện được khả năng chọn vị trí của mình. Chưa dừng lại ở đó, một con Xeniel được free farm từ đầu đến cuối khiến FTV gặp vô vàn khó khăn. Họ hầu như không gây nổi chút sát thương nào lên PS Man, liên tục bị đẩy về nhà chính.

Cố gắng của FTV tan vỡ ở phút thứ 15 sau hàng loạt những tình huống ép nhanh khủng khiếp của ZD Esports. Như vậy, trận chung kết tổng của vòng tuyển chọn sẽ là màn tái đấu giữa ZD và Team Flash.

PHỤNG HIẾU

Tin mới