Phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 4x200m, bơi lội Việt Nam khiến huyền thoại Joseph Schooling tâm phục khẩu phục

(Tổ Quốc) - Trong ngày thi đấu hôm nay (17/5), bất ngờ đã xảy ra với bộ môn bơi lội tại SEA Games 31. 4 kình ngư của Việt Nam là Nguyễn Hữu Kim Sơn, Nguyễn Huy Hoàng, Hoàng Quý Phước và Trần Hưng Nguyên đã xuất sắc vượt qua đội tuyển bơi Singapore ở nội dung 4x200 tự do để đem về tấm huy chương vàng lịch sử, đồng thời phá kỷ lục SEA Games.

Ở nội dung 4x200m tự do nam thi đấu trong ngày hôm nay (17/5). Đội tuyển bơi lội Việt Nam đã làm nên điều không “tưởng” khi vượt qua các đối thủ đến từ Singapore, đem về tấm huy chương vàng, đồng thời phá kỷ lục SEA Games.

Tấm huy chương này được coi là cú sốc ở bộ môn bơi tại kỳ SEA Games năm nay. Bởi trước khi diễn ra giải đấu, đội tuyển bơi Singapore với huyền thoại Joseph Schooling đã dành HCV nội dung 4x200m tại SEA Games 30 và đang giữ kỷ lục của Đại hội với thông số 7 phút 17 giây 88. 

 Phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 4x200m, bơi lội Việt Nam khiến huyền thoại Joseph Schooling tâm phục khẩu phục - Ảnh 1.

Đội tuyển bơi Việt Nam lần đầu dành huy chương vàng nội dung 4x200m tự do nam. Huyền thoại Joseph Schooling cùng đội bơi Singapore xếp thứ 2 chung cuộc, mang về tấm huy chương bạc (Ảnh: Thanh Xuân)

Chia sẻ về chiến thắng của đội tuyển bơi Việt Nam, huyền thoại Joseph Schooling cho biết: "Hôm nay Việt Nam đã bơi rất nhanh và đạt kết quả tốt, phá được kỷ lục SEA Games. Chúng tôi đã cố gắng hết sức, tuy nhiên hôm nay đã là ngày thi đấu thứ 4, tôi cũng có một chút mệt mỏi. Đội tuyển bơi Singapore có thể làm tốt hơn, nhưng Việt Nam cũng rất xứng đáng nhận được tấm HCV này".

Ở nội dung thi đấu 4x200m tự do, đội bơi của tuyển Việt Nam đã về đích với thành tích 7 phút 16 giây 31. Nguyễn Hữu Kim Sơn là người mở màn ở lượt thi đấu đầu tiên,kình ngư này chỉ về đích thứ 4. Tuy nhiên, ở lượt bơi thứ 2 do Nguyễn Huy Hoàng lĩnh xướng, anh đã có sự bứt phá ngoạn mục để giúp đội bơi Việt Nam vươn lên dẫn đầu. Từ đó, 2 kình ngư Hoàng Quý Phước và Trần Hưng Nguyên dần bỏ xa các đối thủ để cán đích đầu tiên, bỏ xa đội bơi Singapore đến hơn 5 giây. Và khi Hưng Nguyên chạm tay vào thành bể, không khí tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình đã thực sự bùng nổ.

Lần thứ 2 vượt mặt đối thủ Joseph Schooling tại SEA Games 31, kình ngư Hoàng Quý Phước chia sẻ: " Tôi rất vui và hưng phấn khi được thi đấu và vượt qua đố thủ hơn 10 năm của mình - Joseph Schooling. Đến ngày hôm nay đội đã trải qua được 2/3 chặng đường, hiện tại mọi người đã làm rất tốt, có một tinh thần thoải mái. Đây là tấm huy chương vàng đầu tiên ở nội dung 4x200 Việt Nam có thể dành được trước Singapore và phá kỷ lục đại hội, thành quả này rất xứng đáng với đội tuyển bơi Việt nam".

Có thể nói, tấm HCV này nằm ngoài mong đợi của bơi lội Việt Nam. Đây cũng là tấm HCV thứ 2 ở nội dung tiếp sức nam. Như vậy, sau 4 ngày thi đấu, bơi lội Việt Nam đã dành đến 7 tấm HCV, hoàn thành chỉ tiêu từ 6-8 HCV ở SEA Games 31.


Lệ Giang

Tin mới