Câu đố tiếng Việt: "Con gì sinh ra đã được làm VUA" - Tưởng khó thế nào nhưng hóa ra là con vật ai cũng biết

(Tổ Quốc) - Câu hỏi đố chữ tiếng Việt này nhìn thì khó nhưng đáp án cực đơn giản.

Tiếng Việt tuy khó học, khó dùng nhưng trong ngôn ngữ này cũng nhiều điều thú vị lắm. Không chỉ có thanh điệu phong phú, đến cả câu từ ghép với nhau cũng tạo nên vô số điều bất ngờ. Chẳng hạn như chỉ cần nhặt ra vài từ Tiếng Việt cũng có thể ngay lập tức lập được hàng chục câu có nghĩa, cùng là nói về một từ nhưng mỗi người lại hiểu theo nhiều hướng khác nhau,...

Từ sự hack não này mà đã cho ra vô số những câu đố khó nhằn. Các câu đố miêu tả vẻ bề ngoài để đoán vật đã khó rồi thì những câu dùng từ đồng nghĩa, dùng đặc điểm để liên hệ sang từ khác thì còn đau đầu hơn. Không tin thì hãy thử câu hỏi dưới đây xem:

Con gì sinh ra đã được làm vua?

Câu đố tiếng Việt: Con gì sinh ra đã được làm VUA - Tưởng khó thế nào nhưng hóa ra là con vật ai cũng biết - Ảnh 1.

Nguồn: Nhanh Như Chớp

Nhìn vào câu đố này, ai cũng phải cau mày mất vài giây và thắc mắc: Làm gì có con nào sinh ra đã được làm vua đâu ta? Thắc mắc này hoàn toàn có cơ sở, vì thực tế không hề có con vật có bản chất như vậy nên dù có nghĩ mãi cũng không ra đáp án được đâu.

Nếu đã vắt óc suy nghĩ rồi mà vẫn không ra thì sau đây sẽ là đáp án, đó là: CON CUA HOÀNG ĐẾ.

Cua hoàng đế hay còn được biết đến với tên gọi tiếng Anh là King crab (cua vua) là một họ cua biển. Đây là một họ cua có nhiều loài có giá trị kinh tế trong đó có loài cua Alaska (Paralithodes camtschaticus) hay còn gọi là cua hoàng đế Alaska là loài cua đắt tiền với chất lượng thịt thượng hạng, được ưa chuộng trong các nhà hàng, quán ăn với giá cả đắt đỏ.

Câu đố tiếng Việt: Con gì sinh ra đã được làm VUA - Tưởng khó thế nào nhưng hóa ra là con vật ai cũng biết - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Trước câu hỏi này, bạn đã đủ công nhận sự lắt léo của Tiếng Việt chưa? Dù có nhẵn mặt với ngôn ngữ này rồi thì vẫn phải học nhiều lắm mới biết được những cái hay của Tiếng Việt.

Thảo Vân

Tin mới