Nhà vô địch Trương Thị Kim Tuyền giảm 8kg, chạy đua với chấn thương để giành HCV SEA Games 31

(Tổ Quốc) - Để có được tấm huy chương vàng SEA Games 31, Trương Thị Kim Tuyền cùng ban huấn luyện đã phải tính toán rất nhiều, đồng thời quyết tâm ép cân để tránh được đối thủ rất mạnh là nhà đương kim vô địch Olympic, Panipak Wongpattanakit.

"Để thi đấu ở hạng cân dưới 46 kg nữ, tôi phải giảm 8kg. Trước đó, tôi dự định thi đấu ở hạng cân 49 kg. Nhưng hạng cân này có Panipak Wongpattanakit, người giành HCV Olympic 2020. Tôi quyết định đăng ký thi đấu ở hạng cân thấp để đảm bảo khả năng giành chiến thắng hơn.

Trước SEA Games, tôi bị chấn thương nhẹ, giãn dây chằng nhưng đã cố gắng chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu này để có thể thi đấu giành kết quả tốt", Kim Tuyền chia sẻ sau khi chiến thắng.

Ép cân xuống 8kg không phải là điều đơn giản với bất kỳ VĐV nào. Tuy nhiên, sau khi lỡ hẹn với huy chương vàng tại SEA Games 2017 và 2019, Kim Tuyền có rất nhiều quyết tâm để hiện thực hóa giấc mơ đứng trên bục cao nhất.

Nhà vô địch Trương Thị Kim Tuyền kể chuyện giảm 8kg , chạy đua với chấn thương trước SEA Games 31  - Ảnh 1.

Kim Tuyền giành huy chương vàng đầy cảm xúc (Ảnh: GN)

"Đây là kỳ SEA Games rất ý nghĩa đối với tôi. 2017, tôi thất bại trước đối thủ Thái Lan. Sea Games 2019 tôi không tham dự. Để có cơ hội thi đấu SEA Games tại quê hương rất khó, lại giành HCV nữa bản thân tôi rất hạnh phúc và thấy là điều gì đó rất kỳ diệu. Tấm huy chương này tôi dành tới ba mẹ, anh chị em ở nhà. Họ luôn ở bên cạnh động viên những lúc tôi căng thẳng, đặc biệt là khi phải giảm cân nặng. Tôi cảm ơn mọi người", Kim Tuyền cho biết.

Về tình huống không được tính 3 điểm khi tung đòn trúng đầu đối thủ, Kim Tuyền nói: "Bản thân tôi nhìn nhận thì rất tiếc với quyết định mà trọng tài đưa ra. Tôi cảm giác mình không hề đẩy. Nhưng trọng tài quyết định thì tôi tôn trọng. Hơi thiệt một chút nhưng tăng cảm xúc sau chiến thắng này. Đối thủ Thái Lan còn trẻ nhưng rất tiềm năng, cô ấy sẽ còn phát triển hơn nữa".

Nhà vô địch Trương Thị Kim Tuyền kể chuyện giảm 8kg , chạy đua với chấn thương trước SEA Games 31  - Ảnh 2.

Nhà thi đấu Tây Hồ không còn một chỗ trống (Ảnh: GN)

Cuối cùng, Kim Tuyền gửi lời cảm ơn đến các CĐV có mặt tại nhà thi đấu Tây Hồ tối ngày 17/5 đã tiếp sức, liên tục động viên cô trong khi thi đấu để vượt qua mọi khó khăn và giành huy chương vàng SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp.

Đến hết ngày 17/5, Taekwondo Việt Nam đã giành tổng cộng 6 huy chương vàng (4 nội dung biểu diễn, 2 nội dung đối kháng), vượt chỉ tiêu ban đầu là 5 huy chương vàng.

GN

Tin mới