Điểm tựa phía sau tấm huy chương vàng của đội bơi Việt Nam

(Tổ Quốc) - Mẹ của Huy Hoàng lặng lẽ đứng từ xa chúc mừng con trai giành HCV nội dung bơi tiếp sức 4x200m tối ngày 17/5.

Tối ngày 17/5, đội bơi tiếp sức 4x200m tự do nam của Việt Nam gồm Huy Hoàng, Quý Phước, Kim Sơn và Hưng Nguyên đã giành chiến thắng thuyết phục, phá kỷ lục SEA Games. Các vận động viên hân hoan bước lên bục vinh quang nhận HCV quý giá trong sự cổ vũ, reo hò của hàng nghìn khán giả có mặt tại Cung thể thao dưới nước.

Từ phía xa xa một người phụ nữ trong bộ trang phục giản dị, tóc đã điểm vào sợi trắng đứng lặng lẽ nhìn bốn chàng trai vàng với ánh mắt đầy hạnh phúc. Rời bục nhận huy chương, Huy Hoàng tiến về phía mẹ nhưng hai mẹ con chưa kịp trò chuyện, người hâm mộ đã vây kín xin chụp hình với VĐV sinh năm 2000. Mẹ Hoàng vội lùi lại, để con trai giao lưu với người hâm mộ.

"Tôi rất mừng khi ngày hôm nay Hoàng cùng các đồng đội đã giành HCV mang về cho Tổ quốc", mẹ Huy Hoàng chia sẻ.

Điểm tựa phía sau tấm huy chương vàng của đội bơi Việt Nam - Ảnh 1.

Mẹ Huy Hoàng đứng từ xa nhìn con (Ảnh: Thanh Xuân)

Đội tuyển bơi Việt Nam bước vào thi đấu SEA Games 31 từ ngày 14/5, để tiếp thêm động lực cho con trai thi đấu bố mẹ Huy Hoàng đã bắt xe khách từ Quảng Bình ra Hà Nội. Những ngày qua trên khán đài của Cung thể thao dưới nước chưa khi nào vắng bóng bố mẹ của Huy Hoàng. 

"Trước lúc con thi đấu tôi chỉ biết động viên con cố gắng lên, bố mẹ rất tự hào về con. Hoàng ở nhà ít nói và thật thà lắm khác hẳn những lúc thi đấu dưới nước", bà Nguyễn Thị Học nói.

Điểm tựa phía sau tấm huy chương vàng của đội bơi Việt Nam - Ảnh 2.

Trước khi bước vào thi đấu Huy Hoàng ngước lên khán đài tìm mẹ nhưng không thấy (Ảnh: Thanh Xuân)

Sau phần thi Huy Hoàng chia sẻ chiến thắng này xin dành tặng cho tất cả mọi người, các đồng đội và gia đình. Không chỉ riêng Huy Hoàng mà Quý Phước, Hưng Nguyên hay Kim Sơn và tất cả chúng ta, phía sau mỗi thành công hay thất bại vẫn luôn có gia đình. Dù không trực tiếp có mặt ở Hà Nội như bố mẹ của Huy Hoàng nhưng chắc chắn rằng ở quê nhà những bậc cha mẹ đang rất tự hào về những gì các VĐV Việt Nam đã làm được.

Thanh Xuân

Tin mới