Top “tài phú” tại Olympic Tokyo 2020, siêu sao bóng rổ chễm chệ ngôi đầu

(Tổ Quốc) - Bóng rổ đã trở thành bộ môn sở hữu số lượng lớn cũng như người có thu nhập cao nhất trong số các VĐV tham dự Olympic Tokyo 2020.

Trong nhiều kỳ Olympic từ trước tới nay, bóng rổ tuy vẫn sở hữu những cầu thủ đứng vào nhóm thu nhập thế nhưng đứng đầu là chuyện rất hiếm. Danh sách những VĐV giỏi kiếm tiền nhất tại các kỳ thế vận hội thường được chiếm đa số bởi các cái tên đến từ tennis hay golf. Tuy nhiên kỳ Olympic Tokyo 2020 đã chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của các bộ môn bóng cam trên BXH “tài phú”.

Top “tài phú” tại Olympic Tokyo 2020, siêu sao bóng rổ chễm chệ ngôi đầu - Ảnh 1.

Tuyển bóng rổ Mỹ đã có tới 5 cái tên trong BXH top 9 VĐV kiếm được nhiều tiền nhất ở Olympic Tokyo 2020

Cụ thể hơn, tạp chí Forbes danh tiếng đóng trụ sở tại Mỹ đã đưa ra bảng xếp hạng top 9 những cái tên kiếm được nhiều tiền nhất trong một năm vừa qua trong số những cái tên dự Olympic Tokyo 2020.

Theo đó, Kevin Durant của đội tuyển bóng rổ Mỹ chính là người đứng đầu trong bản danh sách này. Tuy không thể đánh giá chất lượng cầu thủ chỉ dựa trên yếu tố tài chính, thế nhưng phần nào đây cũng là bảo chứng cho tài năng mà ngôi sao đang khoác áo Brooklyn Nets nắm giữ.

Kevin Durant hiện là một trong những cầu thủ giỏi nhất tại NBA thời điểm hiện tại. Nếu chỉ nói đến khả năng tấn công, có lẽ không có bất cứ ai có thể so bì với anh kể cả LeBron James. Chính vì những giá trị cực lớn đem lại trên sân, việc anh được nhận lại khoản tiền lương khổng lồ là điều hoàn toàn hợp lý. Brooklyn Nets năm qua đã trả cho ngôi sao áo số 7 tới 39 triệu USD tiền lương đổi lại cho sự phục vụ của anh.

Màn hát mừng sinh nhâtj dù sai ngày trêu đùa Kevin Durant của đoàn thể thao Mỹ trước khi tiến vào diễu hành trong ngày khai mạc Olympic Tokyo 2020

Tuy nhiên tiền lương không phải tất cả những gì siêu sao gốc thủ đô Washington D.C trông cậy vào. Thậm chí con số xấp xỉ 40 triệu USD hàng năm chỉ chiếm một nửa trong những gì Kevin Durant kiếm được.

Với rất nhiều thương vụ đầu tư bất động sản, hợp đồng tài trợ cùng Nike hay thậm chí từ công ty kinh doanh cần sa y học, Kevin Durant thực chất đã kiếm được tới hơn 75 triệu USD trong năm dương lịch vừa qua. Ngoài việc xếp đầu tại Olympic, “Mãng xà” Durant cũng nằm trong top 10 những cái tên vương giả nhất giới thế thao của năm 2020.

Ngoài Kevin Durant, NBA cũng đóng góp vào bảng danh sách top 9 VĐV kiếm tiền giỏi nhất Olympic Tokyo 2020 thêm 4 cái tên nữa. Jrue Holiday với khoản thu nhập 23 triệu USD đứng ở vị trí thứ 9, Khris Middleton xếp ngay trên khi kiếm được 27 triệu USD. Bại tướng của bộ đôi vừa nhắc tên trong trận chung kết NBA 2021 Devin Booker xếp tại vị trí 6 với 30,5 triệu USD. Người cuối cùng của NBA không ai khác ngoài Damian Lillard ở ngôi vị thứ 3 cùng khoản thu nhập 40,5 triệu USD.

Top “tài phú” tại Olympic Tokyo 2020, siêu sao bóng rổ chễm chệ ngôi đầu - Ảnh 3.

Damian Lillard đứng tại vị trí thứ 3

Phía sau bóng rổ, tennis là bộ môn sở hữu đông VĐV nằm trong bảng xếp hạng này nhất với 3 cái tên bao gồm Kei Nishikori (thứ 7 - 30,5 triệu USD), Novak Djokovic (thứ 4 - 34,5 triệu USD) và Naomi Osaka (thứ 2 - 60 triệu USD. Ngoài ra, golf là bộ môn còn lại góp mặt với sự xuất hiện của Rory McIlroy tại vị trí thứ 5. Qua đó, có thể nói rằng bóng rổ đang ngày càng phát triển và đem lại nguồn thu khổng lồ cho các cầu thủ. Bất chấp việc là môn thể thao đồng đội, trái bóng cam thực sự mang đến cơ hội đổi đời cho không ít VĐV tài năng.

Mây

Tin mới