Thái Lan ra yêu cầu "lạ" cho HLV Nishino, thầy Park và Việt Nam sẽ được hưởng lợi lớn?

(Tổ Quốc) - Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) đang xây dựng kế hoạch để các CLB ở Thai League không bị ảnh hưởng quá nhiều khi SEA Games 31 và AFF Cup 2021 diễn ra ngay sát nhau.

Sau khi AFF Cup 2021 được lùi lịch đến tháng 12, FAT đã tiến hành tính toán lại các kế hoạch của bóng đá Thái Lan trong năm sau. Theo đó, việc môn bóng đá nam SEA Games 31 và AFF Cup 2021 diễn ra sát nhau, kéo dài từ giữa tháng 11/2021 đến ngày 1/1/2022 được dự báo sẽ gây ảnh hưởng không hề nhỏ tới kế hoạch tổ chức Thai League 2021/2022.

FAT không thể để Thai League hoãn đến 2 tháng liên tiếp, vì thế nhiều khả năng Thái Lan sẽ chỉ cử lực lượng mạnh nhất tham dự AFF Cup. Còn với SEA Games 31, Tổng thư ký Phatit Suphaphong cho biết FAT sẽ đề nghị HLV Akira Nishino cố gắng không sử dụng các cầu thủ thuộc những CLB hàng đầu Thai League và tạo cơ hội cho các nhân tố trẻ.

Điều này sẽ giúp Thai League vẫn có thể diễn ra mà không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi SEA Games 31. FAT sẽ hỗ trợ hết sức cho HLV Nishino để hoàn thành các mục tiêu lớn của ĐTQG trong năm sau và cố gắng điều chỉnh lịch thi đấu Thai League sao cho phù hợp nhất.

Thái Lan ra yêu cầu lạ cho HLV Nishino, thầy Park và Việt Nam sẽ được hưởng lợi lớn? - Ảnh 1.

Ở cấp độ ĐTQG, Việt Nam hiện tại không còn sự e ngại với người Thái. Trong khi đó, việc Thái Lan không dùng lực lượng mạnh nhất ở SEA Games 31 sẽ là cơ hội tốt để U22 Việt Nam bảo vệ tấm HCV.

Ngoài việc tạm dừng Thai League 2021/2022 trong thời gian diễn ra AFF Cup, FAT cũng sẽ điều chỉnh để mùa giải này kết thúc sớm hơn dự kiến, qua đó giúp cho ĐT Thái Lan có thêm thời gian chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Sẽ có thêm các vòng đấu được tổ chức vào giữa tuần, khiến Thai League 2020/2021 kết thúc vào ngày 20/3, thay vì 3/4/2021 như kế hoạch trước đây.

Đồng thời lãnh đạo FAT hiện bày tỏ mong muốn AFC giữ nguyên thể thức thi đấu sân nhà – sân khách ở vòng loại World Cup 2022, thay vì thi đấu tập trung.

Theo lịch, Thái Lan còn 3 trận chưa đấu. Họ sẽ gặp Malaysia, Indonesia trên sân nhà và tới làm khách của UAE. FAT không muốn mất đi lợi thế sân nhà và kỳ vọng vẫn có thể mở cửa cho khán giả vào sân với số lượng 50% sức chứa của sân vận động.

Linh Đan

Tin mới