Nguyễn Tiến Minh lập kỷ lục vô tiền khoán hậu ở SEA Games 31

(Tổ Quốc) - Vận động viên cầu lông Nguyễn Tiến Minh sẽ tham dự SEA Games 31 với tư cách là VĐV lớn tuổi nhất của đoàn thể thao Việt Nam (39 tuổi).

Nguyễn Tiến Minh nằm trong danh sách đội tuyển cầu lông Việt Nam dự SEA Games 31. Nếu việc tập luyện thuận lợi, không dính chấn thương, Tiến Minh sẽ đi vào lịch sử của thể thao Việt Nam với tư cách là VĐV duy nhất tham dự cả 2 kỳ SEA Games trên sân nhà.

Tại SEA Games 22 (2003), Tiến Minh là tay vợt mới nổi trong nước. Đội tuyển cầu lông Việt Nam khi đó cũng được đánh giá là khá yếu so với mặt bằng chung của khu vực. Thành tích của cầu lông Việt Nam tại SEA Games 22 chỉ là 1 tấm HCĐ ở nội dung đồng đội nữ. Ở nội dung đồng đội nam, cặp Tiến Minh/Quang Minh đã gục ngã ngay trận đầu tiên trước Wan Wah/Tan Fook (huy chương vàng, Malaysia). Ở nội dung đơn nam, Tiến Minh cũng bị loại sớm.

Nguyễn Tiến Minh lập kỷ lục vô tiền khoán hậu ở SEA Games 31 - Ảnh 1.

Tiến Minh vẫn đủ thể lực để tranh tài ở các sân chơi đỉnh cao của cầu lông (Ảnh: Getty)

Sau gần 20 năm, trong khi nhiều đồng nghiệp đã giải nghệ, Tiến Minh vẫn bền bỉ với môn thể thao đòi hỏi rất nhiều thể lực, tốc độ như cầu lông. Đó là điều vô cùng đáng nể phục. Thậm chí, các tay vợt trẻ Việt Nam hiện này cũng phải chào thua trước sức mạnh của "lão tướng" Tiến Minh.

Khoảng trống phía sau Tiến Minh ở môn cầu lông là quá lớn. Việt Nam vẫn chưa tìm được cái tên xứng tầm để thay thế vị trí của Tiến Minh để lại.

Hiện tại, đa số thành viên của ĐT cầu lông đang tập luyện tại Bắc Giang để chuẩn bị cho SEA Games. Một điều khá trùng hợp khi đây cũng là "quê vợ" của Tiến Minh, tay vợt Vũ Thị Trang.
GN

Tin mới