Kirito của Tuyển Nhật Bản thừa nhận Liên Quân Việt Nam đã sánh ngang Đài Loan, cuồng "idol" Xuân Bách

(Tổ Quốc) - Trải qua 2 trận thua trước Việt Nam Wildcard và theo dõi Team Flash bay cao, Kirito thừa nhận sự vượt trội của chủ nhà so với phần còn lại giải đấu.

Nhật Bản đến Việt Nam tham dự AWC năm nay có 2 ngôi sao người Việt Nam, là Kirito và Sota. Cả 2 đều là những du học sinh vô tình bén duyên với Liên Quân Mobile và được chọn vào đội tuyển đại diện cho xứ sở hoa anh đào.

Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại Nhật Bản đã không còn cơ hội tiến vào vòng bán kết. Những trận thua liên tiếp trước Việt Nam Wildcard, Thái Lan Wildcard biến giải đấu này chỉ là cơ hội để Phùng Anh "Kirito" Tú và đồng đội cọ xát. Chính tay chơi đường giữa này cũng thừa nhận rằng Liên Quân Nhật Bản chưa thể sánh bằng Việt Nam, từ trình độ cho đến cộng đồng người chơi.

Kirito chia sẻ góc nhìn về Liên Quân Việt Nam

PV: Mình biết bạn là một du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản. Vậy việc chơi Liên Quân Mobile có ảnh hưởng gì đến quá trình học tập của bạn không? Sau này bạn dự định sẽ tiếp tục theo đuổi con đường chuyên nghiệp Liên Quân chứ?

Kirito: Thực chất việc học ở Nhật khá khác biệt so với Việt Nam. Mình vẫn có thời gian rảnh để chơi Liên Quân trước khi đi ngủ nên không ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả ở trường lớp. Cá nhân mình rất muốn theo đuổi con đường trở thành tuyển thủ Liên Quân chuyên nghiệp nhưng đến thời điểm hiện tại mình vẫn chưa thể xác định mục tiêu.

Con đường trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp rất gập ghềnh nhưng dù sao tựa game này cũng là đam mê của mình.

Bạn đã đối đầu với Việt Nam Wildcard ở chiến dịch vòng bảng và chắc cũng xem Team Flash thi đấu. Theo bạn Liên Quân Việt Nam thời điểm hiện tại đã đạt đến trình độ nào? Ở Nhật Bản thì sao?

Thực tế thì ở Nhật Bản phong trào chơi Liên Quân Mobile không được như Việt Nam. Những người chơi ở những mức xếp hạng cao như mình thường gặp khó khăn khi tìm trận đấu. Đôi khi phải mất 15 đến 20 phút mới được chơi một trận.

batch_IMG_0505

Kirito thi đấu tại AWC 2019.

Còn ở Việt Nam, theo mình thấy Liên Quân Mobile đang rất phát triển. Quá trình thi đấu vừa rồi cũng cho thấy rằng Liên Quân Việt Nam hiện đã sánh ngang với Đài Loan Trung Quốc rồi.

Trong tương lai nếu có một đội Liên Quân chuyên nghiệp ở Việt Nam gửi lời mời bạn sẽ về chơi cho họ chứ? Hiện tại ở Việt Nam tay chơi nào để lại nhiều ấn tượng trong bạn nhất?

Nếu có vinh dự như vậy thì mình cũng muốn được một lần thử sức. Trong 2 ngày vừa rồi mình theo dõi cả Box Gaming và Team Flash. Mình là một fan nhiệt thành của Team Flash, đã theo dõi họ từ những ngày đầu thành lập. Mình tự tin chưa bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào của họ cả. Thần tượng của mình chính là Xuân Bách!

PHỤNG HIẾU & MẠNH ĐĂNG

Tin mới