HLV U23 Timor Leste: "Tôi không muốn đối đầu với một Việt Nam sứt mẻ lực lượng”

(Tổ Quốc) - Trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Fabio Maciel của U23 Timor Leste thể hiện sự tự tin khi đối đầu U23 Việt Nam ở bán kết giải U23 Đông Nam Á 2022.

Thuyền trường Timor Leste - Fabio Maciel thừa nhận, không muốn đối đầu với một U23 Việt Nam đang sứt mẻ lực lượng: "Hiện tại, toàn bộ các cầu thủ của chúng tôi đều có kết quả âm tính với Covid-19. Tôi tiếc cho Việt Nam, tôi không muốn đối đầu với một U23 Việt Nam sứt mẻ lực lượng như vậy".

Trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Timor Leste, lực lượng của Timor Leste đến hiện tại vẫn chưa có ca mắc Covid-19 nào. Trong khi U23 Việt Nam chỉ còn có 10 cầu thủ đủ điều kiện thi đấu sau buổi xét nghiệm nhanh sáng nay (23/2).

Đánh giá về trận đấu bán kết 2 sắp tới, HLV U23 Timor Leste chia sẻ: "Về mặt chuyên môn, tôi nghĩ đây không phải thông tin tốt. Tôi muốn giành chiến thắng nhưng thắng với tinh thần thể thao. Chẳng HLV nào muốn giành chiến thắng theo cách như thế này cả. Người hâm mộ đều muốn thấy những trận đấu hay, nhiều bàn thắng. Sau trận đầu tiên, họ bắt đầu có một số trường hợp dương tính với Covid-19 và tiếp đó là một hiệu ứng "domino" cho cả đội khiến nhiều cầu thủ khác phải vắng mặt. Tôi hy vọng là họ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu ngày mai".

HLV U23 Timor Leste: "Tôi không muốn đối đầu với một Việt Nam sứt mẻ lực lượng như vậy" - Ảnh 1.

HLV U23 Fabio Maciel và các học trò tạo nên bất ngờ cho các đội bóng tham dự giải U23 Đông Nam Á 2022 khi lọt vào đến vòng bán kết với ngôi nhất bảng A (Ảnh: An Tô)

Ngoài lợi thế về lực lượng, HLV Fabio Maciel cho rằng mọi thứ đều công bằng cho cả hai đội trước trận bán kết: "Chúng tôi có nhiều ngày nghỉ ngơi hơn sau trận thắng. Nhưng cùng trong quãng thời gian đó, chúng tôi phải chơi 3 trận, nhiều hơn các đối thủ còn lại nên thực tế là quãng thời gian nghỉ ngơi là như nhau".

Đây là lần đầu tiên U23 Timor Leste bước vào vòng bán kết giải U23 Đông Nam Á. Trước đó đội bóng của HLV Fabio Maciel không được đánh giá cao so với các đối thủ cùng bảng đấu, đặc biệt là với trình độ bóng đá khu vực. Việc Timor Leste giành ngôi nhất bảng A, giành vé vào bán kết U23 Đông Nam Á là một bất ngờ với người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á.

U23 Timor Leste và U23 Việt Nam sẽ đối đầu nhau vào lúc 19h30 ngày 24/2 trên SVĐ Morodok Techo.

Anto

Tin mới