Cứ ngỡ Esports có thể vượt qua đại dịch Covid-19 với thể thức online, nhưng hàng loạt giải quốc tế lớn đều phải hủy

(Tổ Quốc) - Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới thể thao truyền thống và thể thao điện tử. Nhiều giải quốc tế ở nhiều nội dung sẽ không được diễn ra trong thời gian tới.

Bóng đá, tennis... và nhiều bộ môn thể thao truyền thống khác đều phải tạm hoãn ngay lập tức khi đại dịch Covid-19 lan rộng trên toàn thế giới. Nhưng may mắn cho người hâm mộ Esports, đặc thù của môn thể thao mới mẻ này giúp các tuyển thủ có thể thi đấu từ xa. Nhiều giải đấu như ESL Pro League (CSGO) hay LCS, LCS mùa Xuân 2020 (LMHT) đều diễn ra tốt đẹp với thể thức thi đấu online.

Cứ ngỡ Esports có thể vượt qua đại dịch Covid-19 với thể thức online nhưng không, hàng loạt giải quốc tế lớn đều phải hủy - Ảnh 1.

The International luôn là giải đấu được biết tới với số tiền thưởng kỷ lục.

Những tưởng Esports có thể may mắn vượt qua đại dịch, nhưng không, hàng loạt giải đấu quốc tế được mong chờ nhất năm đều đi đến quyết định hủy bỏ.

Đáng chú ý nhất là The International 2020. Giải đấu nằm giữ kỷ lục tiền thưởng Esports thế giới với hơn 30 triệu USD sẽ không được diễn ra trong năm nay. Dự kiến, giải đấu sẽ diễn ra vào tháng 8 nhưng mới đây, BTC quyết định tạm hoãn và dời TI sang năm 2021. Đây là tin buồn cho người hâm mộ Dota 2 khi đây là The International luôn là giải đấu lớn nhất và được mong chờ nhất.

Bên cạnh đó, giải giao hữu giữa mùa của Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại cũng phải hủy bỏ. AWC 2020 và MSI 2020 sẽ không được diễn ra trong năm nay. Nhưng ít ra, người hâm mộ 2 nội dung này có phần may mắn hơn Dota 2 khi đây chỉ là giải đấu giữa năm mà thôi. Những sự kiện quốc tế lớn khác như AIC 2020 hay CKTG 2020 vẫn còn là ẩn số lớn.

Cứ ngỡ Esports có thể vượt qua đại dịch Covid-19 với thể thức online nhưng không, hàng loạt giải quốc tế lớn đều phải hủy - Ảnh 2.

Quyết định tạm hoãn DreamHack.

DreamHack luôn là đơn vị tổ chức những sự kiện Esports đình đám bậc nhất châu Âu và quy tụ những cái tên nổi tiếng ở nhiều bộ môn khác nhau. Nhưng mới đây, quyết định được đưa ra khi DreamHack Summer, Dallas, Montreal sẽ phải rời sang năm 2021. Trong khi đó, DreamHack Valencia dự kiến tổ chức vào tháng 8 sẽ rời sang tháng 10 năm nay. Như vậy, người hâm mộ những môn Esports ít người biết tới hơn như StarCraft II, Rocket League... cũng không thoát khỏi cơn bão này.

Lịch thi đấu Esports trong thời gian tới sẽ khá trống trải. Nhưng đây cũng là cơ hội để các đội tập luyện cho những chiến thuật mới. Ngoài ra, tất cả BTC đều hứa hẹn một giải đấu bùng nổ, hấp dẫn hơn khi có nhiều thời gian chuẩn bị.

MẠNH ĐĂNG

Tin mới