Cặp vợ chồng cùng nhau đánh bại ung thư và lời tuyên bố khi cả hai phát hiện bệnh như truyền thêm sức mạnh

(Tổ Quốc) - Một cặp vợ chồng ở Norfolk, Anh đã cùng nhau đánh bại ung thư sau khi được chẩn đoán cách nhau chỉ 5 tháng.

Sau khi chung sống với nhau hơn 40 năm, có 2 người con và 4 người cháu, bà Diane và ông Paul Boothby vừa cùng nhau vượt qua một trong những khó khăn lớn nhất cuộc đời - cùng đánh bại căn bệnh ung thư quái ác.

Bà Boothby, 63 tuổi, được chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng chỉ 5 tháng sau khi người chồng hơn mình 6 tuổi bị phát hiện mắc ung thư trực tràng.

Cặp vợ chồng già cùng nhau đánh bại ung thư: "Chúng tôi vẫn chưa mừng kỷ niệm lễ cưới lần cuối đâu!" - Ảnh 1.

Bà Diane trong thời gian điều trị.

"Tôi từ người đang chăm sóc bệnh nhân ung thư thành người mắc ung thư - và Paul thì ngược lại" - bà chia sẻ.

Cặp vợ chồng kết hôn vào năm 1978 và thời điểm phát hiện căn bệnh quái ác của cả hai diễn ra trước kỷ niệm lễ cưới lần thứ 43. Quyết tâm vượt qua cùng nhau để đón lễ kỷ niệm, bà Diane tuyên bố: "Chúng tôi đã kết hôn được 43 năm và chưa mừng kỷ niệm lễ cưới lần cuối đâu - chúng tôi vẫn còn nhiều năm nữa".

Cặp vợ chồng già cùng nhau đánh bại ung thư: "Chúng tôi vẫn chưa mừng kỷ niệm lễ cưới lần cuối đâu!" - Ảnh 2.

Hình ảnh cặp đôi vào lễ cưới năm 1978.

Ông Paul phát hiện mình bị ung thư trực tràng vào tháng 8 năm 2021 sau một cuộc khám tổng quát. Lúc đó bệnh đã ở giai đoạn 3 - giai đoạn cuối trước khi di căn ra khắp cơ thể. Mặc dù phải chiến đấu với bệnh tật, ông đã khuyên vợ cũng đi khám xem sao vì lo ngại rằng bà cũng đang phải trải qua điều tương tự.

Người chồng khi đó cũng cảm thấy thường xuyên mệt mỏi hơn bình thường, nhưng không ngờ rằng mình đang mắc ung thư giai đoạn 3. Chính sự ngạc nhiên của kết quả chẩn đoán đã thúc đẩy ông thuyết phục vợ mình - khi đó cũng đang vật lộn với nhiều vấn đề về sức khỏe - đi kiểm tra ung thư.

Tháng 9 năm 2021, ông Paul được phẫu thuật cắt bỏ một phần trực tràng và bắt đầu hóa trị để loại bỏ các khối u còn sót lại. Trong khi chăm sóc cho chồng, bà Diane cũng nghe theo lời khuyên và bắt đầu đi khám.

Cuối cùng, bà được chẩn đoán mắc u nang buồng trứng ác tính giai đoạn sớm vào tháng 1 vừa rồi, sau khi đối mặt với tình trạng phù nề nghiêm trọng và lần chẩn đoán sai. Giờ đây, cả hai vợ chồng đã được điều trị thuyên giảm.

May mắn cho bà Diane khi trước đó bà đã có cuộc phẫu thuật loại bỏ buồng trứng và ống dẫn trứng vào tháng 12 năm 2021. Tháng 3 vừa rồi, bà tiếp tục thực hiện phẫu thuật cắt bỏ tử cung để ngăn ung thư tiếp tục lan ra.

Cặp vợ chồng già cùng nhau đánh bại ung thư: "Chúng tôi vẫn chưa mừng kỷ niệm lễ cưới lần cuối đâu!" - Ảnh 3.

Bà Diane hạnh phúc bên chồng mình.

Mặc dù vẫn còn gặp chấn thương tâm lý sau vụ việc, hai vợ chồng cho hay họ cảm thấy rất may mắn khi có thể vượt qua cùng nhau. Ông Paul chia sẻ vợ là người duy nhất hiểu cho hoàn cảnh của mình và giúp mình vượt qua căn bệnh. Mặc dù phải cách ly hết tháng 12, cặp vợ chồng cảm thấy rất biết ơn vì có cơ hội được sống tiếp.

Nguồn: Dailymail

Tyler

Tin mới