Cam On Pho - quán phở ngon giữa Tokyo, nếu đến Nhật hãy thử check-in: Mức giá mới gây bất ngờ

(Tổ Quốc) - Từ lâu Việt Nam nổi tiếng thế giới với những món mà hàng ngày chúng ta "ăn chán chê": Phở, bún chả, bún bò Huế, bánh mì kẹp thịt... Vậy những món này ở Nhật ra sao?

Cam On Pho ở Tokyo cũng là một trong những cửa hàng ẩm thực Việt khá có tiếng. Nằm giữa hai ga tàu Otsuka và Shin-Otsuka ở quận Ikebukuro thành phố Tokyo, Cam On Pho là một nơi thường xuyên được các thực khách Việt lẫn Nhật lui tới.

Quán được mở từ 2016, không gian quán nhỏ nhắn, với phong cách trang trí giản dị, không rườm rà, tạo cảm giác như bước chân vào một quán phở đường phố của Việt Nam vậy.

Các nhân viên của quán hoàn toàn là người Việt: Thực tập sinh, sinh viên - với đồng phục màu vàng có in hình cờ Việt Nam trên ngực. Quán phục vụ cả ăn trưa và tối, khoảng thời gian người Nhật nghỉ trưa và đi làm thêm về.

Cam On Pho - quán phở ngon giữa Tokyo, nếu đến Nhật hãy thử check-in: Mức giá mới gây bất ngờ - Ảnh 1.

Dù tên quán là Cam On Pho, nhưng thực đơn khá đa dạng, từ món phở bò truyền thống cho đến món bún bò Huế cay nồng. Các món Việt quen thuộc khác như gỏi cuốn, bánh mì cũng đều được đánh giá cao. Ngoài đồ ăn, các thực khách cũng có thể thưởng thức món bia đặc trưng của Sài Gòn là bia 333 nhập khẩu. 

Quán cũng nhận được nhiều review tốt trên Thejapantimes hay Tripadvisor.

Cam On Pho - quán phở ngon giữa Tokyo, nếu đến Nhật hãy thử check-in: Mức giá mới gây bất ngờ - Ảnh 2.

Nước phở trong, thanh và đậm đà, món ăn "tủ" của những thực khách trong quán


Cam On Pho - quán phở ngon giữa Tokyo, nếu đến Nhật hãy thử check-in: Mức giá mới gây bất ngờ - Ảnh 3.

Món phở và bánh mì kẹp "thân thương"

Đồ ăn ngon, nhưng do quán nằm giữa thủ đô của Nhật Bản nên giá cả đồ ăn cũng không rẻ chút nào. Mỗi bữa ăn có giá tầm xấp xỉ 1000 Yên, tương đương khoảng 200.000 VNĐ - như vậy là giá khá "chát" nếu so với những cửa hàng phở ở trong nước. 

Tuy vậy, đối với những thực khách đang du lịch, hay những sinh viên, những người lao động đang xa nhà, thì Cam On Pho là một nơi họ có thể cảm nhận được hương vị thân thương của quên nhà; cũng là nơi để người dân Nhật Bản có thể thưởng thức và hiểu rõ hơn về phong vị ẩm thực của người Việt.

Lê Duy

Tin mới