Ngó qua 5 trường tư thục, quốc tế ở quận Tây Hồ: Có 1 trường xanh mướt, đẹp như công viên, học phí từ 80 triệu đồng/năm

(Tổ Quốc) - Với hệ Tiểu học, chúng tôi xin được giới thiệu với phụ huynh 1 số ngôi trường tư thục, quốc tế ở quận Tây Hồ, Hà Nội.

01
Trường song ngữ Quốc tế Hanoi Academy

- D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long - Ciputra Phú Thượng, Phú Thượng

Chương trình tiểu học tại Hanoi Academy được áp dụng theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, song vẫn có những điều chỉnh thích hợp.

– Toán: chương trình cơ bản và Toán tư duy Pomath kích thích sáng tạo.

– STEM: Trang bị kiến thức và kỹ năng các môn Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Math (toán học).

– Tiếng Việt: Đổi mới phương pháp học theo hướng cập nhật xã hội, cảm thụ văn học và phát huy năng lực cá nhân qua việc tự trình bày.

Ngó qua 5 trường tư thục, quốc tế ở quận Tây Hồ: Có 1 trường xanh mướt, đẹp như công viên, học phí từ 80 triệu đồng/năm - Ảnh 1.

- Chương trình Quốc tế: Chương trình Tiểu học Quốc tế Pearson Edexcel (Edexcel International Primary Curriculum được xây dựng dựa trên giáo trình chuẩn Anh Quốc Key Stage 1 và 2 với các môn học: Toán Tiếng Anh/Maths, Tiếng Anh/English, Tập đọc/Reading, Khoa học/Science và Ngữ pháp Tiếng Anh/Grammar. 

- Chương trình phát triển năng lực cá nhân và nhận thức xã hội: Được triển khai dưới hình thức các giờ học Câu lạc bộ với nội dung cập nhật theo xu thế phát triển của xã hội và theo nguyện vọng và sở thích của từng cá nhân. Nhà trường còn có bộ môn Kỹ năng sống được xây dựng riêng cho học sinh tiểu học Hanoi Academy nhằm bổ sung và hoàn thiện các kỹ năng xã hội cần thiết cho các con.  

Theo thông tin từ website chính thức của trường, mức học phí bậc tiểu học năm học 2022-2023 là 107,5 triệu đồng/năm. 

Ngó qua 5 trường tư thục, quốc tế ở quận Tây Hồ: Có 1 trường xanh mướt, đẹp như công viên, học phí từ 80 triệu đồng/năm - Ảnh 2.

02
Trường Mầm Non và Tiểu Học Genesis

- Cơ sở 1: Đường Nguyễn Văn Huyên mới, KĐT Tây Hồ Tây, Hà Nội

Chương trình Tiểu học của trường Genesis có 2 hệ: Hệ Hội nhập và Song ngữ IPC.

Hệ Hội nhập: Gồm chương trình Tiểu học Quốc gia theo Bộ GD&ĐT (MoET) và chương trình Tiếng Anh chuẩn Quốc tế. 

Các môn học bằng Tiếng Việt: Tiếng Việt (bao gồm Viết sáng tạo), Toán (bao gồm Toán tư duy và các Chuyên đề Nâng cao), Đạo đức/Lối sống, Thể chất, Âm nhạc, Mỹ thuật, Hoạt động trải nghiệm/Thủ công/Kỹ thuật, Thư viện, Tự nhiên – xã hội/Khoa học/Lịch sử – Địa lý, Tin học. Thời lượng: 30 tiết.

Các môn học bằng Tiếng Anh: Tiếng Anh ngôn ngữ, Dự án Xanh, Tiếng Anh Toán, Tiếng Anh khoa học. Thời lượng 15 tiết (GVNN: 9 tiết, GVVN: 6 tiết).

Ngó qua 5 trường tư thục, quốc tế ở quận Tây Hồ: Có 1 trường xanh mướt, đẹp như công viên, học phí từ 80 triệu đồng/năm - Ảnh 3.

Thời gian biểu Khối Tiểu học – Năm học 2021-2022.

Hệ Song ngữ IPC: Gồm chương trình Tiểu học Quốc gia theo Bộ GD&ĐT (MoET) và chương trình Quốc tế.

Các môn học bằng Tiếng Việt: Tiếng Việt, Toán, Đạo đức/Lối sống, Thể chất, Âm nhạc, Mỹ thuật, Hoạt động trải nghiệm, Thư viện, Tự nhiên – xã hội/Khoa học/Lịch sử – Địa lý. Thời lượng: 25 tiết.

Các môn học bằng Tiếng Anh: Tiếng Anh ngôn ngữ, Chương trình Tiểu học Quốc tế IPC (bao gồm Dự án Xanh và tiếng Anh cho mục tiêu học tập các lĩnh vực Toán, Khoa học, Công nghệ, Lịch sử, Địa lí, Nghệ thuật và Xã hội,...). Thời lượng 20 tiết (GVNN: 15 tiết, GVVN: 5 tiết).

Các môn học và hoạt động dạy học liên môn của nhà trường được lồng ghép xoay quanh 17 mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDGs) vào từng khối lớp của mỗi cấp học với mục tiêu cụ thể. Các nội dung tích hợp phù hợp từ IPC (cho hệ Hội nhập) hoặc thực hiện tương đối trọn vẹn các Units (với hệ Song ngữ). 

Ngoài chương trình học tập chính khóa, Genesis chú trọng việc hình thành các câu lạc bộ, dự án cộng đồng của học sinh và PHHS, các tổ chức xã hội ngoài giờ học (After School Activities).

Về cơ sở vật chất, trường có tổng diện tích hơn 6000m2, thiết kế đi theo triết lý "Khởi Nguyên Xanh", lấy cảm hứng từ các yếu tố thiên nhiên: Giọt nước, lá cây, hòn đá cuội – là những vật chất khởi nguyên của trái đất.

Ngoài các phòng học trang bị đầy đủ nội thất và giáo cụ chuẩn quốc tế, trường còn có khu vực chức năng như hội trường, phòng thư viện và máy tính, phòng mỹ thuật, phòng âm nhạc, bếp và nhà ăn,...

Học phí năm học 2022-2023 với hệ tiểu học như thông tin trong bảng dưới đây:

Ngó qua 5 trường tư thục, quốc tế ở quận Tây Hồ: Có 1 trường xanh mướt, đẹp như công viên, học phí từ 80 triệu đồng/năm - Ảnh 5.

03
Trường Song ngữ Quốc tế Horizon

- 98 Đ. Tô Ngọc Vân, Quảng An

Trường Song ngữ Quốc tế Horizon có cả cơ ở Hà Nội và TP.HCM. Với cơ sở Hà Nội, trường cung cấp cả hai chương trình song ngữ và quốc tế. Chương trình song ngữ áp dụng chương trình giảng dạy quốc gia của Việt Nam và chương trình giảng dạy tiểu học của Cambridge cùng lúc. Các môn học được giảng dạy bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Còn chương trình quốc tế dựa trên chương trình Cambridge International Examinations và chương trình giảng dạy Quốc gia của Anh.

Ngó qua 5 trường tư thục, quốc tế ở quận Tây Hồ: Có 1 trường xanh mướt, đẹp như công viên, học phí từ 80 triệu đồng/năm - Ảnh 6.

Trường Song ngữ Quốc tế Horizon ở quận Tây Hồ.

Lộ trình chương trình học Cambridge:

- Trình độ Cambridge tiểu học (Cambridge Primary)

Khung chương trình đào tạo đưa ra các mục tiêu học tập toàn diện. Chương trình gồm 6 giai đoạn, có sẵn lộ trình giảng dạy, tài liệu hỗ trợ và tiêu chí đánh giá theo từng môn học sau:

Tiếng Anh

Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai

Toán học

Khoa học

Viễn cảnh toàn cầu Cambridge

Kỳ thi Cambridge Primary Checkpoint

Các bài kiểm tra trình độ các môn Tiếng Anh, Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, Toán học và Khoa học  sẽ được tổ chức vào cuối chương trình Tiểu học. Trường chấm điểm và gửi lại báo cáo dựa trên các điểm mạnh và điểm yếu của từng học sinh.

Học phí Tiểu học của trường dao động từ 231 - 351 triệu đồng/năm, tùy theo từng hệ. Phụ huynh tham khảo chi tiết trong bảng sau:

Ngó qua 5 trường tư thục, quốc tế ở quận Tây Hồ: Có 1 trường xanh mướt, đẹp như công viên, học phí từ 80 triệu đồng/năm - Ảnh 7.

Ngó qua 5 trường tư thục, quốc tế ở quận Tây Hồ: Có 1 trường xanh mướt, đẹp như công viên, học phí từ 80 triệu đồng/năm - Ảnh 8.

04
Trường Quốc tế Morning Star

- Building C, 98 Đường Tô Ngọc Vân, Quảng An

Hệ Tiểu học của trường giảng dạy 2 chương trình Song ngữ và Quốc tế. Hệ Song ngữ kết hợp cả chương trình giảng dạy quốc tế và chương trình giảng dạy của Việt Nam. Học sinh học chương trình quốc tế với giáo viên bản ngữ nói tiếng Anh vào buổi sáng, sau đó học chương trình tiếng Việt vào buổi chiều với giáo viên Việt Nam.

Với hệ Quốc tế, trường cung cấp chương trình giảng dạy quốc tế, được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của một bộ phận học sinh đa văn hóa. Chương trình Anh ngữ tại Morning Star sử dụng loạt sách giáo khoa Reading Street của Pearson. Một số môn học như: Nghệ thuật ngôn ngữ tiếng Anh, Phát triển ngôn ngữ tiếng Anh, Toán học, Khoa học, Khoa học xã hội, các lớp bổ sung. 

Một số hình ảnh về trường. 

05
Trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội (UNIS)

- G9, Đ. Võ Chí Công, Khu đô thị Ciputra

Đây là ngôi trường đầu tiên tại châu Á giảng dạy theo Chương trình Tú Tài Quốc tế và là trường quốc tế phi lợi nhuận duy nhất tại Hà Nội. 

Năm học mới của trường sẽ bắt đầu vào giữa tháng 8 và kết thúc vào giữa tháng 6. Tuy nhiên các gia đình có thể đăng ký xin học vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Có rất nhiều yếu tố trong việc xét tuyển học sinh vào học, chẳng hạn như yếu tố đa dạng văn hóa hay chính sách ưu tiên, chính sách EAL (Tiếng Anh như một Ngôn ngữ bổ sung),...

Vì UNIS là trường được thành lập bởi Liên Hợp Quốc và Chính phủ Việt Nam nên nhà trường ưu tiên cho những học sinh có người thân làm việc cho Liên Hợp Quốc, làm việc trong ngành ngoại giao và các gia đình người nước ngoài. Ngoài ra, trường cũng ưu tiên cho những gia đình có con đã theo học tại trường. Nhiều học sinh muốn theo học tại trường UNIS có khi phải nằm trong danh sách chờ lên đến vài năm.

Một số hình ảnh về trường UNIS. 

Theo đó, thứ tự ưu tiên xét tuyển của trường như sau:

- Con em của các gia đình làm việc cho Liên Hợp Quốc, đoàn ngoại giao, con em giảng viên, sinh viên nhận học bổng.

- Anh chị em ruột của học sinh đã nhập học và tốt nghiệp từ UNIS.

- Các cựu học sinh, anh chị em/con của các cựu học sinh.

- Gia đình người nước ngoài tạm trú tại Hà Nội.

- Quốc tịch Việt Nam.

Để nhập học tại UNIS, phụ huynh và học sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm các tài liệu như: Học bạ, ảnh,... cùng với đó là kết quả kiểm tra chuẩn hóa đối với lớp 3-11, học bạ đối với lớp 9-11,... Phụ huynh sẽ phải trải qua bước nộp hồ sơ, thanh toán lệ phí đăng ký không hoàn lại để chuyển hồ sơ qua xem xét.

Sau đó, học sinh có thể được xếp lịch đánh giá (nếu cần) và thực hiện một số trải nghiệm (dành cho lứa mẫu giáo, tiểu học). Kết quả các bài đánh giá và hồ sơ sẽ được Ủy ban tuyển sinh xem xét để xác định khả năng được nhận vào học.

Nếu hồ sơ xin nhập học được xét duyệt và trường vẫn còn chỗ trống thì phụ huynh sẽ nhận được mẫu đơn đăng ký và bắt đầu quá trình ghi danh. Nếu hồ sơ được xếp vào mục "Có thể nhập học" và trường đã hết suất nhập học thì học sinh sẽ được đưa vào danh sách chờ, dựa trên các thứ hạng ưu tiên như trên. Nếu hồ sơ không được duyệt, gia đình sẽ được thông báo về lý do và đơn đăng ký bị bỏ.

Được biết, UNIS Hà Nội cung cấp đủ cả 3 chương trình Tú tài Quốc tế, gồm Primary Years Programmes PYP (khối tiểu học), Middle Years Programmes MYP (trung học cơ sở) và Diploma Programmes DP (trung học phổ thông). Tại bậc tiểu học, trẻ chủ yếu được phát triển nhân cách, cảm xúc, kỹ năng sống. 

Học phí hệ Tiểu học của trường là 28.315 USD/năm, khoảng 654 triệu đồng/năm. 

Thanh Hương

Tin mới