Người dùng khắp các sàn review máy hút bụi cầm tay: Chạy có êm, hút có sạch như quảng cáo?

(Tổ Quốc) - Các loại máy hút bụi cầm tay được ưa chuộng bởi kiểu dáng nhỏ gọn, dễ mang theo, giúp người dùng làm sạch các bề mặt nhỏ như giường, nệm, sofa…

Bên cạnh các loại máy hút bụi cổ điển, máy hút bụi cầm tay giờ đây đang trở nên phổ biến vì nhỏ gọn, tiện lợi hơn rất nhiều. Máy có thể có hoặc không có dây cắm điện, nhưng ưu thế chung là dễ luồn lách vào mọi ngóc ngách nhà để làm sạch. 

Nhiều nhà sản xuất còn tích cực "lăng xê" cả công dụng như: hút bụi mịn li ti, tóc, lông vật nuôi và cả đèn UV để diệt khuẩn.

Vậy, những chiếc máy này có thật sự hiệu quả hơn loại máy hút bụi truyền thống và nhãn hiệu máy hút bụi mini cầm tay nào thật sự tốt? Cùng xem phản hồi của người dùng với 3 cái tên cực hot trên các sàn thương mại điện tử phổ biến là Shopee, Tiki và Lazada.

1. Máy hút bụi nệm UV Hons HSBC-2100

Người dùng khắp các sàn review máy hút bụi cầm tay: Chạy có êm, hút có sạch như quảng cáo? - Ảnh 1.

Hons là một trong những thương hiệu máy hút bụi gia đình có độ uy tín và nổi tiếng cao tại Hàn Quốc, và cũng đang gây được sự chú ý với các chị em nội trợ ở Việt Nam. Đây là dòng máy hút bụi được quảng cáo có cả công nghệ diệt khuẩn bằng tia UV giúp làm sạch và loại bỏ bụi bẩn sâu hơn.

Trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, sản phẩm này đa số đều nhận được những lời khen từ người dùng, nhiều đánh giá là 5 sao. 

Các ưu điểm của sản phẩm được chỉ ra như: hút tốt tất cả các loại bụi từ bụi mịn, bụi có kích thước lớn cho đến tóc, lông động vật; máy chạy êm; hình thức đẹp...

Nhiều người dùng còn dành cho thiết bị này lời "khen có cánh", rằng đây là sản phẩm mọi nhà nên có để giải quyết triệt để tình trạng bụi mịn, ô nhiễm không khí như hiện tại.

Người dùng khắp các sàn review máy hút bụi cầm tay: Chạy có êm, hút có sạch như quảng cáo? - Ảnh 2.

Đánh giá của một số người dùng chấm 5 sao cho sản phẩm máy hút bụi cầm tay Hons.

Người dùng khắp các sàn review máy hút bụi cầm tay: Chạy có êm, hút có sạch như quảng cáo? - Ảnh 3.

Ảnh từ người dùng Hang Phan (trên sàn Tiki), chia sẻ máy có khả năng hút tốt, được tất cả các loại bụi, chất bẩn từ bụi mịn, bụi to hay tóc, lông động vật...

Tuy nhiên, một số người dùng phản ánh, hệ thống đèn UV của máy khá khó sử dụng. Lý giải cho điều này, các nhà phân phối cũng giải thích, cần ấn mạnh máy xuống bề mặt thì đèn mới sáng được.

Người dùng khắp các sàn review máy hút bụi cầm tay: Chạy có êm, hút có sạch như quảng cáo? - Ảnh 4.

Người dùng khắp các sàn review máy hút bụi cầm tay: Chạy có êm, hút có sạch như quảng cáo? - Ảnh 5.

Có thể thấy, máy hút bụi cầm tay dòng HSBC-2100 của Hons hoạt động khá tốt như quảng cáo của nhà sản xuất. 

Về phần nhược điểm, trước khi mua hàng người dùng hãy đọc thật kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất và nhà phân phối để không gặp phải bất tiện trong quá trình sử dụng.

Tất nhiên, người dùng nên tìm mua sản phẩm tại các cửa hàng điện máy phân phối chính hãng để mua được những sản phẩm uy tín, chất lượng.

2. Máy hút bụi diệt khuẩn UV Kalpen VCL-3901 

Người dùng khắp các sàn review máy hút bụi cầm tay: Chạy có êm, hút có sạch như quảng cáo? - Ảnh 6.

Nếu chỉ nghe tên, ít ai biết rằng, Kalpen là một thương hiệu đồ gia dụng thông minh của Việt Nam, ra đời từ năm 2018. 

Dù sinh sau đẻ muộn, nhưng những sản phẩm của Kalpen đã được biết tới rộng rãi và ưa chuộng trong thời gian gần đây, đặc biệt phải kể tới là chiếc máy hút bụi cầm tay diệt khuẩn UV thông minh.

Qua khảo sát ý kiến trên các sàn, cũng tương tự như Hons, đa số người dùng đều cảm thấy hài lòng về sản phẩm máy hút bụi cầm tay Kalpen.

Bên cạnh các tính năng hút bụi, hút chất bẩn ở giường, nệm, sofa hay khử khuẩn, tính năng sấy khô các bề mặt bằng hệ thống đèn có nhiệt độ lên tới 50 độ C của sản phẩm cũng được đánh giá tốt.

Người dùng khắp các sàn review máy hút bụi cầm tay: Chạy có êm, hút có sạch như quảng cáo? - Ảnh 7.

Ảnh từ người dùng J.N trên sàn Shopee cho thấy hiệu quả hút sạch bụi mịn trên bề mặt lớn, như 1 chiếc nệm của máy hút bụi cầm tay Kalpen. 

Có được những ưu điểm vệ sinh bề mặt tốt, hút mạnh, là do máy được thiết kế 2 thay vì 1 mặt đập như các loại khác, giúp công dụng làm sạch và hiệu quả diệt vi khuẩn cũng được tăng gấp đôi.

Tuy nhiên, khi nhắc tới nhược điểm, một số người dùng cũng cảm thấy bất tiện khi độ nhạy của máy chưa thực sự tốt. Đó là độ nhạy của bộ phận hút cũng như độ nhạy của đèn UV.

Người dùng khắp các sàn review máy hút bụi cầm tay: Chạy có êm, hút có sạch như quảng cáo? - Ảnh 9.

Người dùng khắp các sàn review máy hút bụi cầm tay: Chạy có êm, hút có sạch như quảng cáo? - Ảnh 10.

Sau tất cả những lời bình của người dùng, có thể thấy máy hút bụi cầm tay Kalpen là một sản phẩm tốt, nhận được nhiều lời khen hơn chê.

Nếu bạn đang tìm một sản phẩm máy hút bụi cầm tay giá trung bình, lại xuất xứ nội địa, thì máy hút bụi Kalpen là cũng một sản phẩm đáng tham khảo. 

3. Máy hút bụi diệt khuẩn Xiaomi Deerma CM800 

Người dùng khắp các sàn review máy hút bụi cầm tay: Chạy có êm, hút có sạch như quảng cáo? - Ảnh 11.

Deerma là một loại máy hút bụi cầm tay đến từ thương hiệu Trung Quốc. Khác với 2 sản phẩm trên, sản phẩm này có giá thành rẻ hơn hẳn, và cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều, từ khen đến chê của người dùng trên các sàn thương mại điện tử. 

Máy được đánh giá là lực hút tốt, tuy nhiên chỉ tốt với bụi mịn, các hạt nhỏ li ti, còn với hạt bụi to hoặc tóc, lông động vật thì chưa thực sự hiệu quả. Ngoài ra, khi đạt đến một thời gian hoạt động nhất định, máy sẽ được tự ngắt để nghỉ ngơi.

Người dùng khắp các sàn review máy hút bụi cầm tay: Chạy có êm, hút có sạch như quảng cáo? - Ảnh 12.

Người dùng khắp các sàn review máy hút bụi cầm tay: Chạy có êm, hút có sạch như quảng cáo? - Ảnh 13.

Ảnh: Người dùng N.Nguyen 2 trên sàn Shopee khoe ảnh sử dụng sản phẩm.

Một số nhược điểm khác của máy là máy to, nặng, đèn UV không nhạy, phải ấn thật mạnh xuống bề mặt thì mới sáng được. 

Người dùng khắp các sàn review máy hút bụi cầm tay: Chạy có êm, hút có sạch như quảng cáo? - Ảnh 14.

Bên cạnh đó, đa số người dùng cũng chỉ ra điểm gây bất tiện nhất của máy khiến họ không hài lòng đó là máy ồn, phát ra tiếng động lớn khi hoạt động. 

Chế độ tự ngắt của máy cũng gây ra không ít bất tiện cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Người dùng khắp các sàn review máy hút bụi cầm tay: Chạy có êm, hút có sạch như quảng cáo? - Ảnh 15.

"Xiaomi Deera hút được nhiều bụi mịn, nhưng tiếng hơi to"

Trên mạng xã hội Tiktok, Haicutoi, một KOC (chỉ những người tiêu dùng có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường, chuyên thử nghiệm các sản phẩm, dịch vụ và đưa ra những nhận xét, đánh giá) cũng đã có video chia sẻ chính trải nghiệm thực tế của bản thân với sản phẩm hút bụi cầm tay Xiaomi Deerma này. 

Cô nhận xét: "Máy hút khá tốt, hút được nhiều bụi mịn, nhưng tiếng hơi to và ồn."

KOC Haicutoi chia sẻ trải nghiệm về máy hút bụi cầm tay Xiaomi Deerma. (Video: Tiktok Haicutoi)

Có thể thấy, so với 2 sản phẩm trước, máy hút bụi cầm tay Xiaomi Deerma có vẻ "yếu thế" hơn một chút. Tuy nhiên, điểm cộng là giá thành rẻ, chỉ dưới 1.000.000 đồng, máy hút bụi cầm tay Xiaomi Deerma lại là một lựa chọn đáng để chú ý. 

Hai loại còn lại là Hons và Kelpan được đánh giá tốt hơn, nhận được nhiều phản hồi tích cực hơn nhưng giá thành cũng cao hơn. Hãy cân nhắc các tiêu chí, nhu cầu gia đình để chọn được sản phẩm máy hút bụi cầm tay phù hợp với gia đình mình.

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá máy hút bụi cầm tay nào phù hợp hơn cả với mình?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Thu Phương

Tin mới