Áp dụng số hóa giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản lý dòng tiền

(Tổ Quốc) - Quản lý các khoản thanh toán của khách hàng đóng vai trò quan trọng trong quản trị tài chính của doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty có khoản phải thu nhiều và thường xuyên.

Đễ hỗ trợ công tác quản lý khoản phải thu nhanh chóng và hiệu quả, OCB cung cấp dịch vụ tài khoản định danh giúp doanh nghiệp nhận diện và phân loại các khoản ghi có vào tài khoản, tiết kiệm 80% thời gian đối soát thủ công.

Áp dụng số hóa giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản lý dòng tiền - Ảnh 1.

Tài khoản định danh – Công cụ quản lý khoản phải thu hiệu quả dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Cụ thể, với dịch vụ này doanh nghiệp dễ dàng chủ động thiết lập và quản lý các số tài khoản định danh cho từng khách hàng của mình ngay trên ứng dụng ngân hàng số OCB OMNI dành cho doanh nghiệp. Nếu nhiều đơn vị khác chỉ cho thiết lập tài khoản định danh gồm số thì OCB linh hoạt cho phép đặt theo cấu trúc gồm cả số và chữ dễ nhớ. Vì thế, ngay khi phát sinh khoản ghi có vào tài khoản, hệ thống sẽ tự động nhận diện và phân loại theo nguyên tắc riêng của người quản lý, giúp cho việc đối soát, tổng hợp và quản lý dòng tiền nhanh chóng và chính xác. Công việc kế toán công nợ cũng giảm thiểu tối đa rủi ro sai sót nhờ các báo cáo được thiết kế riêng cho dịch vụ Tài khoản định danh, giúp doanh nghiệp tiết kiệm lên đến 80% thời gian đối soát.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng dễ dàng sao kê và trích xuất báo cáo phân loại các khoản phải thu hằng ngày 24/7 theo thời gian thực trên ngân hàng số OMNI doanh nghiệp.

Đại diện lãnh đạo OCB cho biết: "Tận dụng công nghệ để theo dõi sự chuyển dịch của dòng tiền là biện pháp ưu việt quản lý tài chính hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Vì thế, dịch vụ Tài khoản định danh của OCB nhắm tới mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp số hoá quản lý tài chính để kiểm soát dòng tiền theo cách nhanh, chính xác và thuận tiện nhất."

Đây là một giải pháp nổi bật trong bộ giải pháp thanh toán số toàn diện OCB ProPay dành cho doanh nghiệp. Với đặc tính dễ sử dụng, chi phí thấp, hiệu quả tức thì, Tài khoản định danh đang thu hút khá nhiều doanh nghiệp quan tâm và trải nghiệm trong thời gian qua.

Tài khoản định danh là tài khoản phụ liên kết với tài khoản chính, có chức năng như tài khoản chuyên thu của doanh nghiệp. Dịch vụ Tài khoản định danh đặc biệt phù hợp với doanh nghiệp có số lượng khoản phải thu lớn như doanh nghiệp có nhiều hệ thống, các nhà phân phối hàng tiêu dùng, các công ty vận chuyển, doanh nghiệp bất động sản,…

Đăng kí tư vấn miễn phí tại đây

Thanh Xuân

Tin Cùng Chuyên Mục
Sản phẩm bảo hiểm công nghệ đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Sản phẩm bảo hiểm công nghệ đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

(Tổ Quốc) - Ngày 1/8/2022, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) chính thức cho ra mắt sản phẩm PTI Care – Bảo hiểm trời mưa. Đây là sản phẩm bảo hiểm hợp tác giữa PTI và công ty bảo hiểm số NTUC Income (Singapore) lần đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm được kì vọng sẽ trở thành giải pháp thuận tiện giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hơn trong việc di chuyển bằng xe công nghệ (Grab, Be) vào những ngày trời mưa tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
Tin mới