Quán bún riêu vỉa hè vỏn vẹn 1m2 bán 500 bát/ngày, 3 năm mở thêm 17 cơ sở

(Tổ Quốc) - Được nhiều khách hàng yêu thích vì công thức đặc biệt, anh Nguyễn Mạnh Đức vừa mở thêm, vừa bán nhượng quyền để tạo ra hàng chục cơ sở trong thời gian qua.
Quán bún riêu vỉa hè vỏn vẹn 1m2 bán 500 bát/ngày, 3 năm mở thêm 17 cơ sở - Ảnh 1.

Quán bún riêu tóp mỡ mọc giòn nằm tại góc phố Hàng Cót (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chỉ rộng hơn 1m2 nhưng nườm nượp khách ăn từ sáng đến tối. Ngày cao điểm, quán có thể bán 500-600 bát.

Quán bún riêu vỉa hè vỏn vẹn 1m2 bán 500 bát/ngày, 3 năm mở thêm 17 cơ sở - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Mạnh Đức, chủ quán bún riêu tóp mỡ mọc giòn này cho biết, trước đây anh từng có thời gian dài làm trong lĩnh vực du lịch, được đi nhiều nơi và thưởng thức đặc sản của các vùng miền. Cũng từ đó, ý tưởng về mô hình bún riêu tóp mỡ mọc giòn của anh được hình thành.

Quán bún riêu vỉa hè vỏn vẹn 1m2 bán 500 bát/ngày, 3 năm mở thêm 17 cơ sở - Ảnh 3.

Bắt đầu kinh doanh từ năm 2019, món ăn này nhanh chóng thu hút các tín đồ ẩm thực vì tên gọi hấp dẫn. Sau hơn 3 năm hoạt động, nhờ sự yêu thích của khách hàng, anh đã mở và nhượng quyền để tạo nên 17 cơ sở mới với nhiều quán có mặt bằng to, đẹp hơn hẳn quán vỉa hè ban đầu.

Quán bún riêu vỉa hè vỏn vẹn 1m2 bán 500 bát/ngày, 3 năm mở thêm 17 cơ sở - Ảnh 4.

Các nguyên liệu để tạo nên bát bún riêu cua, tùy sở thích mà mỗi người sẽ gọi đồ ăn theo ý muốn như riêu cua, tóp mỡ, mọc giòn, mọc tai, đậu mơ chiên,… Anh Đức phải thử đi thử lại nhiều lần mới cho ra công thức chuẩn.

Quán bún riêu vỉa hè vỏn vẹn 1m2 bán 500 bát/ngày, 3 năm mở thêm 17 cơ sở - Ảnh 5.

“Để có bát bún riêu cua tóp mỡ ngon, phần nước dùng phải chuẩn vị, có vị chua của dấm bỗng, cà chua nhưng không át mất vị ngọt thanh của cua đồng. Cà chua sẽ được đánh nhuyễn để tạo vị chua thanh, dấm bỗng được ủ kỹ trong vòng một tuần và gạch cua được phi hành mỡ để tạo vị béo, ngậy. Đặc biệt, miếng tóp mỡ phải còn giòn, thơm”, anh Đức tiết lộ.

Quán bún riêu vỉa hè vỏn vẹn 1m2 bán 500 bát/ngày, 3 năm mở thêm 17 cơ sở - Ảnh 6.

Theo chủ cơ sở, rau sống ăn kèm tại quán cũng đặc biệt hơn những nơi khác, bởi hoàn toàn là rau hữu cơ. Thương hiệu bún riêu này có riêng một nông trại rau sạch rộng 1.000 m2 tại Thường Tín, Hà Nội. Sản lượng rau sạch tại nông trại này cũng chỉ vừa đủ để cung cấp cho các chi nhánh.

Quán bún riêu vỉa hè vỏn vẹn 1m2 bán 500 bát/ngày, 3 năm mở thêm 17 cơ sở - Ảnh 7.

Mọc giòn là một trong những món ăn kèm được nhiều thực khách yêu thích khi đến với quán. Viên mọc được làm từ giò, sụn, tôm nõn. Vị thơm, bùi của tôm, cùng chút sần sật của sụn, khiến ai từng thử qua cũng khó mà quên được hương vị ấy. Để đảm bảo chất lượng đồng đều, giảm diện tích mặt bằng các cơ sở, anh Đức nấu ở bếp tổng rồi mới chuyển nguyên liệu đến quán.

Quán bún riêu vỉa hè vỏn vẹn 1m2 bán 500 bát/ngày, 3 năm mở thêm 17 cơ sở - Ảnh 8.

Một bát bún riêu đầy đủ có giá 60.000 đồng. Chị Nguyễn Quỳnh Hoa (Cầu Giấy) chia sẻ: “Theo tôi thì mức giá này tương đối đắt nhưng vẫn chấp nhận được bởi từ nước dùng cho tới các nguyên liệu ăn kèm đều rất ngon, chuẩn vị”.

Quán bún riêu vỉa hè vỏn vẹn 1m2 bán 500 bát/ngày, 3 năm mở thêm 17 cơ sở - Ảnh 9.

Quán thường phục vụ từ 6 giờ sáng đến 9 giờ tối. Dù đến quán vào bất kỳ thời gian nào, sáng, trưa hay tối, đều có thể thấy nườm nượp khách đến ăn, chưa kể hàng dài shipper đứng chờ mua mang đi phục vụ khách online.

Thuý Hà

Tin mới