Lan Phương - nàng dâu khổ nhất "Thương ngày nắng về": Cuộc hôn nhân ngoài đời đáng ngưỡng mộ nhưng không muốn làm đám cưới vì lý do này

(Tổ Quốc) - Lan Phương hiện đang có cuộc sống hạnh phúc bên chồng Tây và con gái nhỏ.

Lan Phương là một trong những nữ diễn viên được đánh giá vào hàng thực lực của làng giải trí Việt. Gần đây, vai diễn Khánh trong "Thương ngày nắng về" một lần nữa giúp cô nhận được nhiều lời khen ngợi về diễn xuất. Bên cạnh đó, nhân vật mà Lan Phương vào vai còn khiến khán giả đồng cảm, thương xót vì bị đối xử bất công, liên tục gặp những rắc rối do gia đình chồng gây ra.

Tuy nhiên, trái ngược với hoàn cảnh trong phim, cuộc sống gia đình ngoài đời của Lan Phương lại vô cùng hạnh phúc và đáng ngưỡng mộ.

Lan Phương - nàng dâu khổ nhất "Thương ngày nắng về": Cuộc hôn nhân ngoài đời đáng ngưỡng mộ nhưng không muốn làm đám cưới vì lý do này - Ảnh 2.

Năm 2018, Lan Phương thông báo kết hôn với ông xã David Duffy. Chồng của nữ diễn viên là người Úc gốc Anh Quốc. Trong thời gian làm việc tại Hà Nội, David đã nên duyên với Lan Phương. Trong một lần đi ăn ở nhà hàng vào tháng 7/2017, thấy nữ diễn viên đáng yêu nên David đã chủ động tới làm quen.

Lan Phương từng chia sẻ, mối tình của cô và ông xã rất "thần tốc" khi chỉ 3 ngày sau lần hẹn hò đầu tiên đã yêu nhau. 2 tháng sau đó, Lan Phương phát hiện mình đã mang thai. Tháng 5/2018, Lan Phương và David đón con gái đầu lòng, đặt tên là Lina Linh Duffy.

Lan Phương - nàng dâu khổ nhất "Thương ngày nắng về": Cuộc hôn nhân ngoài đời đáng ngưỡng mộ nhưng không muốn làm đám cưới vì lý do này - Ảnh 3.

Trong chương trình "Hạnh phúc ở đâu", Lan Phương kể rằng, dù mang thai nhưng cô chưa sẵn sàng để làm đám cưới khi đó vì chưa thực sự tin tưởng và cảm thấy an toàn. Nữ diễn viên quan điểm rằng, bản thân cô không cần đám cưới vì thấy quá... rườm rà.

Lan Phương nói: "Lúc đó anh ấy muốn đám cưới nhưng tôi lại không muốn. Tôi chưa có cảm giác chắc chắn, bên cạnh đó tôi thấy đám cưới quá rườm rà nên không cần một đám cưới nào hết. Đến gần ngày con chào đời, tôi mới quyết định đi đăng lý kết hôn. Chắc có lẽ thời gian qua, mình trải qua nhiều chuyện buồn. Trước khi gặp anh ấy, tôi cũng gặp một chuyện rất buồn nên đến khi gặp anh khiến mình thay đổi. Hoặc cũng có thể tôi đóng vai đám cưới nhiều quá rồi nên thấy nó rất hình thức".

Lan Phương cho biết, thời điểm cô thông báo mang thai, bố mẹ hai bên đều rất vui mừng. Bố mẹ ruột của nữ diễn viên quý mến chàng rể ngoại quốc và đã mong cháu từ lâu nên nhanh chóng chấp thuận cho hai người về chung một nhà. Bố mẹ chồng cũng rất tôn trọng quyết định của Lan Phương.

Lan Phương - nàng dâu khổ nhất "Thương ngày nắng về": Cuộc hôn nhân ngoài đời đáng ngưỡng mộ nhưng không muốn làm đám cưới vì lý do này - Ảnh 4.

Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng Lan Phương nhận được nhiều sự ngưỡng mộ của khán giả. Nữ diễn viên thường chia sẻ những hình ảnh vui vẻ, hạnh phúc bên ông xã và con gái lên trang cá nhân. Lấy chồng và sinh con xong nhưng Lan Phương vẫn hoạt động nghệ thuật rất đều đặn, cô liên tục xuất hiện trong các dự án phim truyền hình như Thương ngày nắng về, Nàng dâu order, Hồ sơ cá sấu,... và nhiều sự kiện giải trí. Điều đó cho thấy cô được ông xã và gia đình ủng hộ và tạo điều kiện để phát triển sự nghiệp hết mức có thể.

Chia sẻ về bí quyết để luôn giữ được sự ngọt ngào trong hôn nhân, Lan Phương nói: "Cuộc sống của chúng tôi cũng có những lúc mâu thuẫn nhưng không nhiều. Mỗi lần có xung đột, kéo dài cũng không quá lâu. Thường thì do tôi, đôi khi mình có hơi một chút mất kiểm soát. Kiểu phụ nữ của mình thường là nhõng nhẽo, đòi hỏi, trách móc. Khi yêu những người phương Tây, những đặc tính đó không phù hợp với họ. 

Đôi khi những trách móc, đòi hỏi của mình sẽ khiến người ta mệt mỏi, mà ngay cả mình cũng mệt mỏi. Sau rất nhiều chuyện, tôi cũng đã thay đổi rất nhiều. Với anh thì mọi thứ khá chừng mực, có lẽ vì chúng tôi đã trưởng thành khi gặp nhau. Mỗi khi tôi có điều gì không ổn sẽ nói ngay, không giữ ở trong lòng. Tôi nghĩ điều đó là tốt, anh ấy không có cái tôi lớn và tôi cũng thế. Ai sai thì người đó xin lỗi và biết đặt mình vào hoàn cảnh của họ để suy nghĩ cho nhau".

Lan Phương nhận xét ông xã là người tâm lý, không ghen tuông khi vợ đóng phim và đặc biệt đỡ đần rất nhiều việc nhà cho cô. Khi đi làm về, David thường là người nấu nướng, dọn nhà, chăm sóc con cái. Chính vì thế, những lúc Lan Phương phải đi vắng do công việc thì cô vẫn yên tâm vì ông xã có thể quán xuyến mọi việc trong nhà không kém gì một người phụ nữ.

Biện Bạch Hiền

Tin mới