Thực tế bản đồ ẩm thực ở Hải Phòng đang hot rần rần mấy ngày nay liệu có chất lượng và “đáng công” để mọi người làm theo không?

(Tổ Quốc) - Đã có người trực tiếp đi trải nghiệm và thật bất ngờ là các hàng quán này đều là dạng quán bình dân, cả người địa phương cũng thích.

 Hải Phòng đang rất biết cách "chiêu dụ" khách du lịch khi tung ra bản đồ ẩm thực "mách nước" tận tình những quán ăn nào ngon nên ghé, những địa điểm gộp một lần 3 4 hàng quán để tiện di chuyển, còn có mục gợi ý menu cho câu hỏi: "Sáng/Trưa/Tối nay chúng mình ăn gì?"

Để kiểm tra xem bản đồ ẩm thực do chính Sở Du Lịch Hải Phòng nghiên cứu này có hữu dụng không, điểm qua các món ngon có mặt trên bản đồ đã được các Food Blogger review suốt mấy ngày qua.

Food blogger đích thân kiểm tra chất lượng bản đồ ẩm thực Hải Phòng

1. BÁNH ĐA CUA

Food Blogger Pít Ham Ăn đã chọn đánh thức vị giác bằng món bánh đa cua ở dòng đầu tiên trên bản đồ, đến địa chỉ 143/46 Lạch Tray, bạn sẽ nhận được sự đón tiếp nhiệt tình của vợ chồng chủ quán. Một tô bánh đa cua đầy ắp thịt trần, chả viên,.. chỉ có giá 25 nghìn.

Food Blogger Cừu Bé cũng ăn và chia sẻ quán bán khá rẻ, một bát vừa có đầy đủ thịt bò, tóp mỡ, chả lá lốt, mọc mà nước dùng lại thanh thanh, hành phi tay thơm lừng.

Thực tế bản đồ ẩm thực ở Hải Phòng đang hot rần rần liệu có chất lượng và “đáng công” để mọi người làm theo không? - Ảnh 1.

Ảnh: @Foodbycuu

2. NEM CUA BỂ

Theo gợi ý "trưa thưởng thức nem cua bể" trên bản đồ, Pít đã ghé nem cua bể Phương Mai ở 87 Cát Cụt. Với giá 100 nghìn/cái, chất lượng sẽ tương đương với giá tiền khi bên trong có rất nhiều thịt cua ngọt. Nem giòn tan kết hợp với nước chấm đậm đà đặc biệt sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Món nem cua bể "tiền nào của đó"

3. ỐC

Trong khi Blogger Hunh Food đến quán Ốc Thuỳ Dương 30/263 Lạch Tray trên bản đồ và chia sẻ rằng mình phải xếp hàng thật dài để đợi được ăn thì cô nàng Pít lại chọn ghé Hoa Ốc 69 Máy Tơ để trải nghiệm. Pít gợi ý một số món nổi trội nên gọi như ốc Hương xào trứng muối, nghêu hấp Thái vì loại nước sốt rất đặt biệt.

Thực tế bản đồ ẩm thực ở Hải Phòng đang hot rần rần liệu có chất lượng và “đáng công” để mọi người làm theo không? - Ảnh 4.

Ảnh: @hunhdoof

Biểu cảm đáng yêu của Pít khi cô ăn món ốc theo gợi ý trên bản đồ ẩm thực

4. BÁNH MÌ CAY

Anh chàng reviewer Hunh Food đã ăn thử 2 quán: Bánh mì cay ông Cuông ở 184 Hàng Kênh và bánh mì cay Bà Già 57 Lê Lợi để so sánh. Theo anh, bánh mì cay ông Cuông có phần pate hơi dễ ngán một chút, còn bánh mì cay Bà Già nhỉnh hơn nhưng vẫn chưa thật sự ấn tượng vị giác.

Món bánh mì cay có mặt trên bản đồ food tour

5. BÁNH BÈO

Tuy nhiên khi ghé đến quán Bánh bèo cô Mây 64 Chu Văn An, anh cảm thấy rất ngon và ra sức hối thúc mọi người nhất định phải ăn chỗ này.

Thực tế bản đồ ẩm thực ở Hải Phòng đang hot rần rần liệu có chất lượng và “đáng công” để mọi người làm theo không? - Ảnh 7.

Bánh bèo cũng là món nhất định phải thử khi đến Hải Phòng

6. LẨU CUA ĐỒNG

Đồng ý tưởng với Sở Du Lịch Hải Phòng rằng đêm nên thao thức cùng lẩu cua đồng, Food Blogger Bà Chúa Vỉa Hè vừa đáp xuống Hải Phòng đã đến ngay lẩu cua đồng Đất Cảng – 22 Dư Hàng trải nghiệm. Với giá chỉ từ 120 nghìn/nồi, cô dùng nhiều mỹ từ để khen món gây thương nhớ nhất cho mình trong chuyến đi.

Bản đồ từ Sở Du Lịch Hải Phòng chỉ rằng đêm nên thưởng thức lẩu cua đồng cho ấm bụng

7. MÓN TRÁNG MIỆNG

Nếm thử các món tráng miệng, Hunh Food chọn dừa dầm Hiền Béo 124 Lạch Tray và Hường Chè ở 171 Hai Bà Trưng. Món dừa dầm này không bị ngọt, một ly rẻ tiền nhưng rất chất lượng. Chè ở Hường Chè thì đa dạng các loại, thuận tiện cho đi nhóm bạn đông người để lựa chọn ăn thử.

Pít Ham Ăn đã ăn thử tàu pha caramen tại 225B Lý Thường Kiệt, tàu hủ ở đây mềm, bánh plan thì hơi có vị đắng nhưng cô chủ rất nhiệt tình thêm bớt đường, đá tuỳ khẩu vị mỗi người.

Ảnh: @hunhdoof, @vivufoods

Danh sách các hàng quán xuất hiện trong bản đồ này không phải là những địa điểm sang trọng, nhà hàng đắt tiền mà toàn là các hàng quán được mở bán tại nhà, ở vỉa hè rất bình dân. Trải nghiệm ăn uống theo chỉ dẫn của bản đồ, không những giúp khách du lịch tiết kiệm tiền mà còn hiểu được văn hoá, đặc sản địa phương.

Giang Ý

Tin mới