Frankie Edgar có được chiến thắng trong ngày ra mắt hạng gà của UFC, ẵm thêm phần thưởng hơn 1,1 tỷ đồng

(Tổ Quốc) - Sau 5 hiệp đấu căng thẳng, Frankie Edgar đã vượt qua đối thủ Pedro Munoz bằng điểm số không đồng thuận của các giám định.
Frankie Edgar có được chiến thắng trong ngày ra mắt hạng gà của UFC, ẵm thêm phần thưởng hơn 1,1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ngày 23/6, sự kiện UFC on ESPN 15 đã diễn ra tại Las Vegas với tâm điểm là trận đấu giữa Frankie Edgar (phải) và Pedro Munoz. Sau 3 thất bại liên tiếp, Edgar quyết định chuyển xuống hạng gà tranh tài với hy vọng có thể cạnh tranh với những cái tên top đầu. Vì vậy, Munoz sẽ là đối thủ không thể tuyệt vời hơn cho võ sĩ 39 tuổi. Bản thân Munoz vừa thua Aljamain Sterling và mất cơ hội tham gia trận tranh đai.

Frankie Edgar có được chiến thắng trong ngày ra mắt hạng gà của UFC, ẵm thêm phần thưởng hơn 1,1 tỷ đồng - Ảnh 2.

Edgar bắt nhịp trận đấu khá tốt và có một combo đòn chính xác ngay ở phút đầu tiên. Munoz chủ động sử dụng đòn đá để ngăn đối phương tiếp cận. Càng về cuối hiệp, Munoz càng chơi tốt hơn và có thể đáp trả sòng phẳng với đối thủ.

Frankie Edgar có được chiến thắng trong ngày ra mắt hạng gà của UFC, ẵm thêm phần thưởng hơn 1,1 tỷ đồng - Ảnh 3.

Edgar tiếp cận hiệp 2 một cách đầy năng lượng. Tới lần thứ 3, Edgar đã vật thành công đối thủ xuống sàn. Những combo đòn cũng giúp võ sĩ người Mỹ tạo ra một vết cắt ở mắt phỉa của Munoz. Tuy nhiên, Munoz cho thấy anh cũng không phải dạng vừa, sẵn sàng phản công mỗi khi có cơ hội.

Frankie Edgar có được chiến thắng trong ngày ra mắt hạng gà của UFC, ẵm thêm phần thưởng hơn 1,1 tỷ đồng - Ảnh 4.

Munoz phản công mạnh mẽ trong hiệp 3. Võ sĩ người Mỹ sử dụng khá nhiều đòn chân hạn chế tầm di chuyển của đối thủ. Edgar cũng tỏ ra chậm hơn do xuống sức, gương mặt cũng bị tổn thương do thấm đòn.

Frankie Edgar có được chiến thắng trong ngày ra mắt hạng gà của UFC, ẵm thêm phần thưởng hơn 1,1 tỷ đồng - Ảnh 5.

Munoz tiếp tục lấn lướt trong hiệp 4. Edgar đã dính khá nhiều đòn và bắt đầu phải sử dụng những đòn vật để kiềm tỏa đối thủ. Tuy nhiên, Munoz vẫn tỏ ra mạnh mẽ và thắng rõ ràng trong hiệp này.

Frankie Edgar có được chiến thắng trong ngày ra mắt hạng gà của UFC, ẵm thêm phần thưởng hơn 1,1 tỷ đồng - Ảnh 6.

Edgar dồn tất cả sức lực còn lại cho hiệp đấu cuối cùng. Nhà cựu vô địch hạng nhẹ là người tích cực hơn trong việc ra đòn. Trận đấu kết thúc và đôi bên chịu khá nhiều vết thương trên mặt.

Frankie Edgar có được chiến thắng trong ngày ra mắt hạng gà của UFC, ẵm thêm phần thưởng hơn 1,1 tỷ đồng - Ảnh 7.

Chiến thắng sau cùng đã thuộc về Edgar bằng điểm số không đồng thuận từ các giám định (48-47, 48-47, 49-46). Với những gì đôi bên đã cống hiến, UFC quyết đinh trao danh hiệu "trận đấu của đêm" cùng phần thưởng 50 nghìn USD cho mỗi võ sĩ.

Frankie Edgar có được chiến thắng trong ngày ra mắt hạng gà của UFC, ẵm thêm phần thưởng hơn 1,1 tỷ đồng - Ảnh 8.

Bảng điểm chi tiết của trận đấu.

 

AB

Tin mới