BXH SEA Games 31 ngày 17/5: Đoàn Việt Nam vượt cột mốc ấn tượng nhờ dàn võ sĩ siêu hạng

(Tổ Quốc) - Trong ngày hôm nay, các võ sĩ vật cổ điển của Việt Nam đã tỏa sáng, với tận 6 HCV, góp công lớn giúp đoàn thể thao nhà vượt qua mốc 100 tấm HCV.

17/5 là ngày thi đấu sôi động của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, với rất nhiều môn hứa hẹn có Vàng như vật, điền kinh...

Tuy nhiên, mở màn "gặt" Vàng cho đoàn Thể thao Việt Nam hôm nay lại là xạ thủ kỳ cựu Trần Quốc Cường. Anh lên ngôi vô địch ở nội dung 50m súng ngắn.

BXH SEA Games 31 ngày 17/5: Đoàn Việt Nam vượt cột mốc ấn tượng nhờ dàn võ sĩ siêu hạng - Ảnh 1.

Tấm HCV thứ hai của đoàn Thể thao Việt Nam hôm nay thuộc về môn Canoeing. VĐV Nguyễn Thị Hương mang về tấm HCV ở nội dung 1.000m đơn nữ với thành tích 5'0''752. Khi ấy, trên BXH huy chương, Việt Nam đã có 90 tấm HCV.

Tuy nhiên, mục tiêu của chúng ta hôm nay là vượt qua cột mốc đẹp 100 HCV. Và góp công lớn cho mục tiêu ấy, môn vật cổ điển đã tỏa sáng rực rỡ ngày 17/5.

Liên tiếp 6 tấm HCV đã được các đô vật Việt Nam mang về cho nước nhà. Đầu tiên là đô vật Bùi Tiến Hải ở nội dung đối kháng 60kg nam. Rồi tới tập các đô vật nam khác đoạt HCV về cho nước nhà, là Bùi Mạnh Hùng (67kg), Nguyễn Bá Sơn (77kg), Nguyễn Đình Hiếu (87kg), Nguyễn Minh Hiếu (90kg), Hà Văn Hiếu (130kg).

Đáng chú ý, trên thảm vật, các đô vật Việt Nam đều tỏ ra cực kỳ áp đảo, đánh không có đối thủ ở Đông Nam Á. Như đô vật Bùi Tiến Hải thắng đối thủ người Philippines, Noel Novada 8-0...

BXH SEA Games 31 ngày 17/5: Đoàn Việt Nam vượt cột mốc ấn tượng nhờ dàn võ sĩ siêu hạng - Ảnh 4.

Điền kinh, bộ môn mà Việt Nam đang đứng hàng đầu Đông Nam Á, cũng mang về nhiều HCV hôm nay. Đấy là Quách Thị Lan (400m vượt rào nữ), Hoàng Thanh Giang (7 môn phối hợp nam), Nguyễn Văn Lai (chạy 10.000m nam).

Một môn võ khác cũng rất đáng chú ý, Taekwondo hôm nay cũng mang về 2 tấm HCV cho Thể thao Việt Nam. Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền vô địch đối kháng nữ 46kg trong khi võ sĩ Bạc Thị Khiêm vô địch đối kháng nữ 67kg.

Ở nội dung cờ vua, vợ chồng kỳ thủ Trường Sơn - Thảo Nguyên đã có một ngày rất đẹp. Họ cùng nhau đăng quang ở nội dung cờ chớp đơn nam, đơn nữ.

Tới môn bơi, nhóm 4 kình ngư nam (Nguyễn Hữu Kim Sơn, Nguyễn Huy Hoàng, Hoàng Quý Phước và Trần Hưng Nguyên) đã xuất sắc vượt qua đội của Singapore (có HCV Olympic Schooling) để giành HCV. Ấn tượng hơn nữa, Huy Hoàng, Quý Phước cùng hai đồng đội còn thiết lập luôn kỷ lục mới tại SEA Games (7 phút 16 giây 31).

BXH SEA Games 31 ngày 17/5: Đoàn Việt Nam vượt cột mốc ấn tượng nhờ dàn võ sĩ siêu hạng - Ảnh 7.

Tới cuối ngày, tuyển PUBG mobile Việt Nam đã đoạt tấm HCV thứ 106 về cho nước nhà. Như vậy, trong ngày 17/5, đoàn thể thao Việt Nam đã có thêm 18 tấm HCV và rất nhiều HCV, HCB.

BXH SEA Games 31 ngày 17/5: Đoàn Việt Nam vượt cột mốc ấn tượng nhờ dàn võ sĩ siêu hạng - Ảnh 8.

SEA Games còn khoảng 1 tuần nữa mới kết thúc. Trong những ngày tới, chúng ta được kỳ vọng sẽ giành thêm rất nhiều HCV. Tuy nhiên cột mốc 100 HCV vẫn luôn rất trọn trịa và đẹp đẽ. Bởi thế, ngày thi đấu 17/5 hôm nay thật sự đáng nhớ. Xin cảm ơn các đô vật cổ điển Việt Nam, cảm ơn các VĐV đã giành HCV khác và xin cảm ơn tất cả các VĐV Việt Nam đã thi đấu hôm nay, dù họ có đoạt huy chương hay không.

DANH SÁCH VĐV VIỆT NAM ĐÃ ĐOẠT HCV NGÀY 17/5:

- Trần Quốc Cường (bắn súng, súng ngắn 50 m).

- Nguyễn Thị Hương (1000m nữ canoeing).

- Nguyễn Ngọc Trường Sơn (đơn nam cờ vua nhanh).

- Trần Lê Thảo Nguyên (đơn nữ cờ vua nhanh).

- Phạm Thị Diễm Trang, Phạm Thị Bích Liễu (Muay Thai, Waikru đôi nữ).

- Bùi Tiến Hải (60kg vật cổ điển).

- Bùi Mạnh Hùng (67kg vật cổ điển).

- Quách Thị Lan (400m vượt rào nữ).

- Nguyễn Bá Sơn (77kg vật cổ điển).

- Nguyễn Đình Hiếu (87kg vật cổ điển).

- Hoàng Thanh Giang (7 môn phối hợp).

- Nguyễn Minh Hiếu (90kg vật cổ điển).

- Hà Văn Hiếu (vật cổ điển 130 kg).

- Nguyễn Văn Lai (chạy 10.000m nam).

- Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo, đối kháng nữ 46kg).

- Bạc Thị Khiêm (Taekwondo, đối kháng nữ 67kg).

- Bơi đồng đội nam tiếp sức 4x200m tự do.

- Tuyển PUGB Mobile Việt Nam.

Đoàn Dự (Ảnh: Như Đạt)

Tin mới