Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam lội ngược dòng quả cảm trước Singapore

(Tổ Quốc) - Dù từng bị đối thủ dẫn trước đến 10 điểm, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam vẫn có một hiệp 4 bùng nổ, mang về chiến thắng ngược dòng 86-83 đầy quả cảm trước Singapore.

Đối với đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam, cuộc đối đầu với Singapore là trận đấu mà họ không được phép thất bại trước khi đụng độ Philippines. Đây là một thử thách không hề dễ dàng, bất chấp đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam luôn có thành tích tốt trước Singapore trong những lần đối đầu gần nhất.

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trước Singapore ở nửa đầu trận đấu. Ảnh: Huy Phạm

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam lội ngược dòng quả cảm trước Singapore - Ảnh 2.

Ngôi sao Đinh Thanh Tâm bị Singapore theo kèm sát sao trong phần lớn thời gian của trận đấu. Ảnh: Huy Phạm

Xuyên suốt nửa đầu trận đấu, các cầu thủ Việt Nam thi đấu không thật sự tốt khi bỏ lỡ quá nhiều cú ném ghi điểm. Đinh Thanh Tâm và Chris Dierker dường như vẫn còn bị ảnh hưởng thể lực sau giải đấu 3x3. Bên cạnh đó, hàng phòng ngự của đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam tiếp tục chịu tổn thất khi Justin Young mắc quá nhiều lỗi cá nhân từ sớm.

Trong khi đó, Singapore liên tiếp có những điểm số quan trọng nhờ công của Leon Kwek. Cầu thủ mang áo số 10 của đội bạn mang về gần 1 nửa số điểm của đội trong 2 hiệp đấu đầu tiên. Nếu không có sự xuất sắc của Christian Juzang, đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã có thể bị dẫn sâu hơn khi bước vào giờ nghỉ.

Quãng thời gian nghỉ giữa giờ cũng không giúp cho HLV Kevin Yurkus cải thiện tình hình. Bất chấp đã có những tình huống ghi điểm tốt, Singapore vẫn đủ bình tĩnh để tái lập khoảng cách 10 điểm ở cuối hiệp thi đấu thứ 3, đồng thời bước vào hiệp 4 với lợi thế dẫn trước 69-65.

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam lội ngược dòng quả cảm trước Singapore - Ảnh 3.

Nỗ lực của Christian Juzang đã giúp đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam không bị dẫn trước quá xa trước sự xuất sắc của Leon Kwek. Ảnh: Huy Phạm

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam lội ngược dòng quả cảm trước Singapore - Ảnh 4.

Chris Dierker đóng góp nhiều điểm số quan trọng trong những thời khắc quyết định. Ảnh: Huy Phạm

Tuy nhiên, quãng thời gian 10 phút cuối cùng chứng kiến một sự "lột xác" ngoạn mục của đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam. Họ tìm lại chính mình trong các tình huống dứt điểm, gỡ lại cách biệt và thậm chí vươn lên dẫn trước 82-79 khi trận đấu còn lại 1 phút 24 giây trên đồng hồ điện tử. Nhà thi đấu Thanh Trì bùng nổ với hàng loạt tiếng hò reo như tiếp thêm sức mạnh cho thầy trò HLV Kevin Yurkus.

Singapore gỡ lại cách biệt 81-82, nhưng họ gặp bất lợi lớn khi Delvin Goh phạm đủ 5 lỗi cá nhân. Đinh Thanh Tâm vững vàng trên vạch ném phạt với 2 điểm ghi được. Quãng thời gian 7 giây giúp cho Singapore tạo ra một tình huống tổ chức tốt, gỡ lại tỉ số 83-84 với 1 cú ném cận rổ.

Tuy nhiên, 2 giây cuối cùng là không đủ để cho đội bạn mơ về 1 kỳ tích như những gì Việt Nam đã làm, nhất là khi Christian Juzang quá bản lĩnh chốt hạ tỉ số 86-83 trên vạch ném phạt. Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam lội ngược dòng đầy quả cảm để mang về chiến thắng quan trọng trong cuộc hành trình đổi màu huy chương ở SEA Games 31.

Christian Juzang tiếp tục ghi dấu ấn trong chiến thắng ngược dòng của đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam. Ảnh: Huy Phạm

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam lội ngược dòng quả cảm trước Singapore - Ảnh 6.

Một hình ảnh đẹp tại Nhà thi đấu Thanh Trì khi trận đấu kết thúc. Ảnh: Huy Phạm

Christian Juzang tiếp tục là cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất của đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam với 29 điểm, hiệu suất ném 10/19. Nguyễn Huỳnh Phú Vinh và Chris Dierker mỗi người đóng góp 12 điểm. Đinh Thanh Tâm có 10 điểm cùng 1 cú ném 3 quan trọng ở hiệp 4. Justin Young, Corey Cilia và Đinh Thành Sang cùng có 6 điểm trong ngày hôm nay.

Chiến thắng này sẽ giúp đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam tạo đà tâm lý cho chặng đường gian nan ở phía trước. Họ sẽ có một ngày để nghỉ ngơi, trước khi đối mặt với thử thách lớn nhất của SEA Games 31 là đội tuyển Philippines.

Thông số hai đội:

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam lội ngược dòng quả cảm trước Singapore - Ảnh 7.

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam lội ngược dòng quả cảm trước Singapore - Ảnh 8.

 

NHẬT PHẠM

Tin mới