Cách cắt giò hình hoa có gì mà gây bão MXH, còn người sáng tạo ra khẳng định ghi điểm tuyệt đối ngay lần đầu ra mắt?

(Tổ Quốc) - Cách cắt giò hình hoa này đang gây xôn xao MXH, ai nấy đều thích thú thử theo.

Giò lụa là một trong những món không thể thiếu trong mâm cỗ ngày lễ Tết. Giò mua về gần như không cần chế biến. Chị em chỉ cần cắt miếng vừa ăn và đặt vào đĩa là xong. Thế nên, nếu muốn tạo điểm nhấn cho đĩa giò thì hầu hết mọi người chỉ cắt rất đơn giản rồi thêm hoa, thêm lá trang trí.

Tuy nhiên, mới đây một cô gái có tên P.T đã khiến dân tình xôn xao với cách cắt giò vừa đơn giản, vừa đẹp miễn chê. Chính vì dễ làm, thành quả ấn tượng nên cách cắt giò này đã gây bão MXH. 

Cách cắt giò hot nhất MXH ngày qua.

Cách cắt giò lụa

Để cắt được đĩa giò hình hoa 6 cánh đều, đẹp chỉ cần chuẩn bị 1 con dao thật bén. Lưu ý nên dùng dao có đầu nhọn. Tiếp đó, cắt 3 nhát để chia giò thành 6 miếng đều nhau. Cần chú ý không cắt rời miếng giò ra như bình thường, mà để lại 1 phần dính lấy nhau ở viền ngoài khoanh giò.

Cắt giò thành 6 miếng, lưu ý không cắt rời, giữ lại 1 khoảng ở rìa của khoanh giò.

Tiếp đến, với mỗi miếng giò cắt thêm 2 đường xen kẽ ở phần rìa. Cuối cùng, dùng tay tạo hình bông hoa từ khoanh giò là có thành quả như ý. 

Cách cắt giò đẹp.

Tại mỗi vị trí còn dính ở rìa khoanh giò, cắt thêm những đường song song xen kẽ.

Với cách làm này, đĩa giò hình hoa chỉ cắt trong chưa đầy 1 phút. Cô gái trẻ P.T mạnh dạn khẳng định sẽ ghi điểm với mẹ người yêu ngay lần đầu ra mắt. Hoặc những nàng dâu mới về nhà chồng cũng có thể tạo nét bằng cách cắt giò này.

Cách cắt giò đẹp.

Và đây là thành quả.

Đoạn clip này ngay sau khi đăng tải đã thu hút hơn 16 triệu views, 1,3 triệu likes, 13,6k bình luận và 37,3k lượt chia sẻ từ dân mạng. Không chỉ thế, suốt cả ngày qua hễ lướt Tiktok là gặp hàng loạt clip cắt giò theo cách của P.T. Có người quay clip hướng dẫn, có người khoe thành quả, nhưng vẫn cho thấy độ phủ sóng rộng rãi của mẹo vặt này thì khỏi phải bàn! Trên Facebook cũng đăng tải lại clip này trong nhiều hội nhóm dành cho người thích nấu ăn và nhận được hàng ngàn lượt tương tác.

Tuy nhiên, một số lại cho rằng cách cắt giò này đẹp nhưng không tiện. Khi ăn lại mất công tách giò còn dính nhau. Chưa kể, phần cánh hoa cũng tạo ra miếng giò vụn.

M52

Tin mới