Tung tin “gặp Diêm Vương và được chỉ cho cứ ăn cật dê là khỏi bệnh”, người phụ nữ bị xử phạt 15 triệu đồng

(Tổ Quốc) - Cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình đã tiến hành xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với người phụ nữ tung tin trên Facebook cho rằng: “Thường xuyên được gặp Quan thế âm bồ tát, Diêm Vương và được chỉ rằng chữa bệnh chỉ cần ăn cật dê đến khỏi thì thôi”.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, chiều ngày 21/3, Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an huyện Yên Khánh (tỉnh Ninh Bình) tiến hành triệu tập Phạm Thị Hồng Chinh, sinh năm 1981 (trú tại xóm 3C, xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) để làm rõ về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên trang Facebook.

Tung tin “gặp Diêm Vương và được chỉ cho cứ ăn cật dê là khỏi bệnh”, người phụ nữ bị xử phạt 15 triệu đồng - Ảnh 1.

Phạm Thị Hồng Chinh tại Cơ quan công an. (Ảnh Công an tỉnh Ninh Bình).

Cụ thể nội dung Chinh đăng tải lên mạng xã hội Facebook cho rằng: "Thường xuyên gặp được Quan thế âm bồ tát, người có tượng được mọi người cúng bái trong chùa và Diêm Vương là người cai quản âm phủ, nơi con người đến khi chết.

Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 20/3/2020 thì được Diêm Vương cho gặp và chỉ cho cách chữa bệnh, cứ ăn cật dê sẽ khỏi. Chế biến cật dê để ăn, cứ ăn khi nào khỏi thì thôi’’.

Sau khi nắm được thông tin vụ việc, Công an tỉnh Ninh Bình đã xác định đây là thông tin sai sự thật mang quan điểm nhận thức cá nhân nhằm câu view câu like gây hoang mang dư luận.

Tại cơ quan Công an, Phạm Thị Hồng Chinh đã nhận thức được hành vi của bản thân là vi phạm các quy định của pháp luật, đồng thời xóa bài viết và cam kết không đăng tải thông tin sai sự thật.

Trước việc thông tin sai sự thật, Cơ quan chức năng đã ra Quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với Phạm Thị Hồng Chinh về hành vi vi phạm điểm B, khoản 4, Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ.

Long Quyền

Tin mới