Sau khi biết ĐIỂM THI tốt nghiệp THPT: Đây là 2 việc quan trọng thí sinh cần làm trước 17h ngày 15/8/2021

(Tổ Quốc) - Đây là các mốc thời gian quan trọng liên quan đến việc làm đơn phúc khảo và điều chỉnh nguyện vọng đại học.

Đêm 26/7, 63 tỉnh thành trên cả nước đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT. Sau khi biết điểm thi, muôn vàn cảm xúc đến với lứa sĩ tử 2k3. Có em vỡ òa hạnh phúc vì điểm thi cao hơn dự kiến. Có em thì hụt hẫng bởi thành tích được không như mong đợi. Với những sĩ tử có thắc mắc về điểm số và muốn thay đổi nguyện vọng thì đây là 2 mốc thời gian cần chú ý:

- Từ ngày 26/7 – hết ngày 05/8/2021 sẽ nhận đơn phúc khảo bài thi và lập danh sách những thí sinh phúc khảo.

Theo đó, thủ tục phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Thí sinh nộp đơn phúc khảo bài thi

Khi đã công bố điểm số và thí sinh thấy điểm thi của mình không chính xác so với kết quả mà mình đã làm trong bài thi thì sẽ nộp đơn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia theo quy định.

Trong đơn phúc khảo cần có các thông tin như: tên đơn, họ và tên thí sinh, giới tính, năm sinh, quê quán, số báo danh, đơn vị đăng ký dự thi, kết quả thi tuyển,…sau đó thí sinh sẽ ký vào đơn phúc khảo.

Sau khi biết ĐIỂM THI tốt nghiệp THPT: Đây là 2 việc quan trọng thí sinh cần làm trước 17h ngày 15/8/2021 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bước 2: Nộp đơn phúc khảo bài thi tới hội đồng chấm phúc khảo

Bước 3: Công bố kết quả phúc khảo bài thi

Hộ đồng thi sau khi nhận được đơn phúc khảo sẽ tiến hành kiểm tra xem xét và phải công bố kết quả phúc khảo có thí sinh trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo. Kết quả phúc khảo sẽ là kết quả cuối cùng.

Theo lịch phúc khảo kết qua thi tốt nghiệp THPT 2021, chậm nhất đến ngày 16/08/2021 tiến hành chấm phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT. Chậm nhất 20/08/2021 Công bố kết quả phúc khảo và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

- Từ ngày 7/8 - 17 giờ ngày 17/8/2021: TS điều chỉnh nguyện vọng (tối đa 3 lần)

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng theo hình thức trực tuyến qua Cổng thông tin tuyển sinh và không được nộp phiếu thay đổi nguyện vọng như các năm trước.

Tất cả các em đã đăng ký xét tuyển bằng phiếu hay trực tuyến đều có thể điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến.

Các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh.

Về các bước điều chỉnh nguyện vọng cụ thể, thí sinh xem TẠI ĐÂY

Thanh Hương

Tin mới