Phụ huynh tát nữ hiệu trưởng ngay trong cuộc họp đã nhận sai, bày tỏ mong muốn được nói lời xin lỗi

(Tổ Quốc) - Phụ huynh tát nữ hiệu trưởng ngay tại cuộc họp đã nhận sai và sẽ được công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) mời đến để xin lỗi nạn nhân.

Chiều 23/12, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã làm việc với những người liên quan trong clip phụ huynh tát nữ hiệu trưởng ngay tại cuộc họp, gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Qua làm việc, bà Nguyễn Thị Trường Thy (SN 1982, trú Q.Hải Châu, Đà Nẵng), phụ huynh có hành động tát nữ hiệu trưởng ngay tại cuộc họp đã thừa nhận sai và bày tỏ mong muốn được xin lỗi.

Clip: Nữ hiệu trưởng bị phụ huynh tát ngay tại trung tâm dạy nhạc.

Còn bà Nguyễn Thị Thanh Hằng (giáo viên kiêm hiệu trưởng Trung tâm Mun Art - cơ sở dạy các môn nghệ thuật ngoại khóa  - trụ sở tại quận Hải Châu), người bị tát cũng đồng ý với cách giải quyết này.

Do đó, hiện công an quận Hải Châu đã hoàn tất hồ sơ và dự kiến sẽ mời 2 bên đến thông báo kết quả xử lý theo đơn tố cáo. Đồng thời, tổ chức công khai để phụ huynh Thy xin lỗi nữ giáo viên Hằng.

Như đã đưa tin, ngày 17/12, bà Hằng đã gửi đơn tố cáo bị nữ phụ huynh Thy có hành vi "vu khống, đe dọa, xúc phạm nhân phẩm".

Phụ huynh tát nữ hiệu trưởng ngay trong cuộc họp đã nhận sai, bày tỏ mong muốn được nói lời xin lỗi - Ảnh 2.

Theo bà Hằng, ngày 18/11, trung tâm Mun Art tổ chức buổi diễn cuối khóa học nhạc kịch từ 17h30 đến 19h30) cho học sinh và phụ huynh cùng tham gia.Thời điểm này, bà Thy là mẹ của học sinh T. (SN 2013) đưa con đến mà không bàn giao cho lớp và rời đi.

Tan buổi biểu diễn, bà Thy đến đón con mình trong tình trạng bình thường. Tuy nhiên, hôm sau bà xem video của trường không thấy cháu có mặt trên sân khấu nên đã đến trường đòi giải thích tại sao con bà lại không có mặt trên sân khấu và trong suốt 2 giờ đó.

Theo bà Hằng, do cháu T nhút nhát nên trốn thầy giáo mà không vào lớp. Từ 17 giờ đến 19h30, cháu chỉ chơi ở ngoài sân. Bảo vệ tòa nhà đã nhắc nhở cháu vào lớp nhưng cháu không vào. Trong suốt quá trình này, cháu T vẫn an toàn, không có sự cố nào xảy ra.

Bà Hằng cho biết thêm, những ngày sau đó phụ huynh Thy liên tục đăng các bài viết lên mạng xã hội với nội dung xúc phạm các giáo viên và Trung tâm Mun Art.

Phụ huynh tát nữ hiệu trưởng ngay trong cuộc họp đã nhận sai, bày tỏ mong muốn được nói lời xin lỗi - Ảnh 3.

Nữ hiệu trưởng Hằng kể lại vụ việc với PV.

"Sau tất cả những lời giải thích của tôi, bà Thy vẫn không chấp nhận và liên tục đưa những thông tin không chính xác về sự việc lên mạng xã hội, có những lời lẽ đe doạ đến tính mạng của tôi, đồng thời doạ sẽ đánh sập trung tâm của tôi...", bà Hằng nói.

Trước tình hình đó, ngày 12/12, Trung tâm đã tổ chức một cuộc họp với phụ huynh để giải quyết bức xúc và giải thích về sự việc trên. Tuy nhiên, tại buổi làm việc, bà Thy vẫn giữ thái độ không hợp tác và tát vào mặt nữ hiệu trưởng trước sự chứng kiến của nhiều người.

Liên quan đến vụ việc, bà Thy thừa nhận đã tát vào mặt nữ hiệu trưởng vì bức xúc việc các giáo viên của Trung tâm Mun Art tắc trách, không quan tâm đến con mình. Đồng thời, vừa bất bình về những lời nói xúc phạm của nữ hiệu trưởng.

"Việc 1 đứa trẻ vắng mặt thì trung tâm cần báo với phụ huynh để đảm bảo trẻ vẫn được an toàn. Tôi yêu cầu trung tâm phải xin lỗi nhưng bà Hằng lại cho rằng phụ huynh khi nói chuyện "cần phải có trình độ, có hiểu biết và ăn nói có giáo dục", trong lúc tức giận, tôi đã tát bà Hằng...", bà Thy chia sẻ.

Khương Mỹ

Tin mới