(Tổ Quốc) - Nữ phóng viên của tờ báo Business Insider đã đến tận Việt Nam để mua thử bánh mì thanh long.
Thời gian này, nền ẩm thực Việt đã ghi nhận thêm một món mới là "bánh mì thanh long" được sáng tạo trong bối cảnh toàn quốc kêu gọi giải cứu nông sản cho nông dân trong mùa dịch Covid-19. Theo đó, bánh được sản xuất đầu tiên bởi công thứ từ "Vua bánh mì" Kao Siêu Lực và đến nay đã lan rộng đến nhiều hiệu bánh mì từ bình dân đến cao cấp trong cả nước.
Tiếng vang này của những chiếc bánh mì đã đến tai các phóng viên của tờ báo Business Insider ở tận nước Mỹ xa xôi. Và tất nhiên, một bài viết ca ngợi loại bánh mì giải cứu này cũng nhanh chóng được xuất bản.
Người phóng viên đó tên là Kate Taylor. Cô ấy đã đến tận cửa hàng ABC Bakery của ông Kao Siêu Lực để mua bánh và ghi lại những cảm nhận của mình như sau:
"Đến cửa hàng bánh mì tên là ABC Bakery ở Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Có rất đông người đang chờ đợi để được cầm trong tay chiếc bánh mì màu hồng sáng đẹp đẽ. Sau khoảng 20 phút xếp hàng, những người thu ngân sẽ gói bánh mì vào túi và thu của khách hàng 1,5 đô la (30 ngàn đồng) cho 5 chiếc bánh. Đây cũng là lượng bánh tối đa mỗi người được mua".
Nữ phóng viên này dành rất nhiều lời khen cho những chiếc bánh mì sau khi ăn thử. Từ màu hồng độc đáo cho đến vị thơm của bánh đều khiến Kate rất hài lòng.
Cô ấy cũng nói rằng, mặc dù bánh được tạo ra để giải cứu thanh long, cứu vớt nền kinh tế nhưng chân thành mà nói, món bánh mì thanh long này nên được đưa lên Instagram và sản xuất lâu dài để phục vụ các tín đồ ẩm thực.
Kate ăn thử bánh mì và dành nhiều mỹ từ để miêu tả.
Nhân Mã