Một ngôi trường bậc nhất Vương Quốc Anh đã về tới Việt Nam: Có điều gì hay mà học sinh háo hức, phụ huynh khấp khởi mừng thầm

(Tổ Quốc) - Ngoài học tập, học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như: Học các môn năng khiếu, đi dã ngoại, học ngôn ngữ,…

Mỗi khi con bước vào giai đoạn chuyển cấp, phụ huynh lại "chạy ngược, chạy xuôi" để tìm trường phù hợp. Thông thường, bố mẹ sẽ hỏi người thân, bạn bè, đồng nghiệp có con học trước đó để đưa ra đánh giá khách quan nhất. Trên các hội nhóm, diễn đàn lớn nhỏ cũng tràn ngập thông tin chọn trường chọn lớp. Phụ huynh thường đánh giá mức độ phù hợp trên các tiêu chí như: Học phí, chương trình đào tạo, việc di chuyển đến trường,…

Nếu như trước đây, phụ huynh thường dè dặt trong việc chọn trường tư thục, trường dân lập thì ngày nay, đây lại là xu hướng được nhiều người quan tâm. Một số ngôi trường tư thục, liên cấp, quốc tế ở Việt Nam có chất lượng giáo dục không thua kém gì trường công lập.

Một ngôi trường bậc nhất Vương Quốc Anh đã về tới Việt Nam: Có điều gì hay mà học sinh háo hức, phụ huynh khấp khởi mừng thầm - Ảnh 1.

Ngày nay, nhiều phụ huynh đặc biệt quan tâm đến nhóm trường quốc tế, trường tư thục. (Ảnh minh hoạ)

Ngoài học tập, học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như: Học các môn năng khiếu, đi dã ngoại, học ngôn ngữ,… Và không thể phủ nhận, cơ sở vật chất của trường tư thục có chút "nhỉnh" hơn so với trường công lập. Vì thế, nhóm trường này đang được phụ huynh dành sự ưu ái đặc biệt.

Mới đây, tập đoàn Vingroup đã ký thoả thuận hợp tác với Brighton College – hệ thống giáo dục bậc nhất Vương Quốc Anh thành lập hệ thống trường quốc tế Brighton College Vietnam. Brighton College đảm nhiệm vai trò tuyển dụng các vị trí chủ chốt điều hành Brighton College Vietnam, tuyển dụng giáo viên, thiết kế chương trình giáo dục theo tiêu chuẩn Brighton College nhưng vẫn đảm bảo những yêu cầu của hệ thống giáo dục trong nước.

VÀI ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NGÔI TRƯỜNG HÀNG ĐẦU VƯƠNG QUỐC ANH

Brighton College được thành lập vào năm 1845, là trường đạt thành tích cao nhất so với tất cả các trường tư thục tại Anh trong việc giáo dục, đào tạo ra những công dân ưu tú. Brighton College là trường phổ thông giáo dục (co-education: nhận cả học sinh nam và nữ) đứng đầu toàn nước Anh về điểm thi trung học GCSE và A-level, 99% học sinh được điểm B đến A* cho chương trình A-level.

Trước Việt Nam, Brighton College cũng đã phát triển thành công hệ thống trường quốc tế, giành được những giải thưởng danh giá về giáo dục tại Thái Lan, Singapore, Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất… Học sinh của trường có tỷ lệ được nhận rất cao vào các trường đại học top đầu thế giới như: Ivy League (Mỹ), đại học Oxford, Cambridge (Vương Quốc Anh),…

Một ngôi trường bậc nhất Vương Quốc Anh đã về tới Việt Nam: Có điều gì hay mà học sinh háo hức, phụ huynh khấp khởi mừng thầm - Ảnh 2.

Brighton College là một trong những ngôi trường hàng đầu Vương Quốc Anh. (Ảnh minh hoạ)

1. Địa điểm xây dựng: Trường Quốc tế Brighton College Vietnam đầu tiên dự kiến được xây dựng tại Khu đô thị Vinhomes Ocean Park, Hà Nội, tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 13 (theo hệ thống giáo dục phổ thông của Anh) bắt đầu từ tháng 8/2023. Các cơ sở tiếp theo sẽ được mở rộng dần trên toàn quốc.

2. Chương trình học: Các trường trong hệ thống Brighton College Vietnam sẽ đem đến cho học sinh Việt Nam cơ hội tiếp cận với chương trình giáo dục hàng đầu của nước Anh đã được kiểm chứng hàng trăm năm Anh. Bên cạnh đó, Brighton College Vietnam mở ra môi trường giáo dục quốc tế cho cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại Việt nam. Qua đó, góp phần thu hút giới đầu tư, các chuyên gia tài chính, các chuyên gia khoa học – công nghệ - kỹ thuật trên thế giới về Việt Nam làm việc.

3. Học phí: Trường quốc tế chắc chắn sẽ có mức học phí đắt hơn so với trường công lập trong nước. Vì thế, trước khi cho con theo học, phụ huynh cần tìm hiểu thật kỹ thông tin.

4. Hoạt động ngoại khoá: Trường quốc tế thường cung cấp nhiều hoạt động ngoại khoá hơn. Trường có cách tiếp cận giáo dục theo phương pháp mới, đem lại hiệu quả cao. Thông thường, các lớp có có sĩ số ít, thời lượng dạy kèm nhiều, giáo viên sẽ chú trọng vào phát triển các thế mạnh và khả năng cá nhân.

5. Học bổng: Trường Quốc tế Brighton College Vietnam sẽ tổ chức hội thảo phụ huynh lần đầu để giới thiệu về trường và những chương trình học bổng cho học sinh đăng ký từ năm đầu tiên.

Ứng Hà Chi

Tin mới