(Tổ Quốc) - Một loại kem tẩy xoong nồi đang được quảng cáo rầm rộ trên mạng thực sự có tác dụng ra sao?
Qua thời gian dài sử dụng trong đun nấu, đáy hay bên trong của những chiếc xoong, nồi, chảo sẽ xuất hiện những vết đen do dầu mỡ, lửa của bếp gas bám lại và gây ra. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ cho những dụng cụ bếp mà còn ảnh hưởng phần nào tới sức khỏe của gia đình bạn.
Giải quyết cho vấn đề này, thời gian gần đây, một loại kem tẩy xoong nồi được quảng cáo là đến từ xứ sở Kim Chi nổi lên, trở thành một sản phẩm “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội với công dụng làm sạch nhanh chóng những vết bẩn cứng đầu mà không cần phải chà rửa, lau chùi quá nhiều.
Kem tẩy xoong nồi của Hàn Quốc được quảng cáo với công dụng thần thánh, nhanh chóng loại bỏ vết bẩn, cháy lâu ngày. (Ảnh minh họa)
Tuy nhiên, công dụng của loại kem tẩy xoong nồi này qua trải nghiệm người dùng có được thần thánh như quảng cáo? Sau đây là một trải nghiệm được người dùng trên TikTok phản hồi.
Trải nghiệm thực tế: "Đời không như mơ"
Cụ thể, một người dùng đã quay lại quá trình mình sử dụng kem tẩy xoong nồi và đăng tải video lên mạng xã hội Tiktok, qua đó, cho thấy phương pháp này cũng không mang lại mấy hiệu quả, không được thần thánh như lời đồn.
Thực tế khác xa với quảng cáo khi người dùng trực tiếp trải nghiệm kem tẩy xoong nồi. (Video Tiktok Kienreview)
Qua video, có thể thấy, chiếc nồi trước và sau khi vệ sinh gần như có biến chuyển về đáy nồi bị cháy nhưng không đáng kể. Sau khi mất thời gian và công sức chà, cọ đáy nồi, những vệt đen chỉ mờ đi rất ít chữ không được hoàn toàn sạch bong sáng bóng.
Cũng có thể thấy rõ, chiếc nồi được dùng để thử sản phẩm là chất liệu nhôm, không phải nồi chất liệu inox nên chưa biết nếu là sản phẩm inox thì kết quả ra sao?
Áp dụng với một chiếc chảo khác, lần này là chất liệu inox, kết quả đem lại cũng tương tự chiếc nồi nhôm.
Áp dụng với một chiếc chảo khác, hiệu quả cũng chẳng được là bao. (Ảnh Tiktok Damduc.review)
Có lẽ, kem tẩy xoong nồi sẽ hiệu quả khi chúng ta kiên trì sử dụng nó ở thời gian lâu hơn? Tuy nhiên, nếu như vậy điều này đồng nghĩa với việc mất nhiều thời gian và công sức của người dùng chứ không thật “thần thánh” như quảng cáo.
Với giá thành dù không quá đắt, được giới thiệu dao động trong khoảng 30.000 - 50.000 đồng/hộp, bạn cũng có thể tìm hiểu kỹ, cân nhắc trước khi mua sản phẩm này để có được hiệu quả như mình mong muốn.
Làm sạch xoong nồi bằng những nguyên liệu tự nhiên
Trên thực tế, không phải không có cách xử lý những vết đen ở nồi, xoong, chảo nhà bạn. Thay vì mua kem tẩy xoong nồi mà hiệu quả đem lại không cao, bạn có thể áp dụng một số phương pháp từ những nguyên liệu tự nhiên.
Hỗn hợp baking soda và giấm
- Baking soda và giấm luôn là những nguyên liệu có tác dụng vệ sinh, tẩy rửa hàng đầu. Cách làm vô cùng đơn giản như sau:
- Hòa một bát giấm, baking soda, nước rửa bát cùng một chút nước đun sôi.
- Lấy cọ hoặc giẻ lau kỹ phần bên trong và bên ngoài, dần dần các vết bẩn trong xoong nồi sẽ bị loại bỏ.
- Cuối cùng, rửa lại một lần cuối bằng nước rửa chén và để khô.
Xoong nồi trước khi vệ sinh và sau khi vệ sinh với dung dịch Baking soda và giấm, hiệu quả tốt hơn dùng kem tẩy rất nhiều. (Ảnh: Vietnamnet)
Áp dụng vài lần, những chiếc nồi, xoong hay chảo nhà bạn sẽ trở nên sạch bong sáng bóng không kém gì đồ mới.
Hỗn hợp muối và chanh
Muối hột là chất tẩy tự nhiên mà gia đình nào cũng có, nó giúp vệ sinh các vết ố vàng, cháy đen, đặc biệt là khi kết hợp với những chất tẩy khác như chanh hay nước rửa chén.
Hãy sử dụng nước nóng để hòa tan hỗn hợp, sau đó đổ vào xoong nồi khoảng 5-10 phút. Hỗ hợp sẽ khiến các vết bẩn bên trong xoong nồi mềm ra, từ đó dễ bong ra khỏi dụng cụ.
Vệ sinh lúc nước vẫn còn nóng sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn.
Vỏ táo
Nhờ chất axit, vỏ táo cũng được xem là “thần dược” giúp lau chùi vết bẩn hay lớp cháy kết lâu ngày.
Vỏ táo có tác dụng vệ sinh xoong nồi mà không phải ai cũng biết. (Ảnh minh họa)
Cách làm rất đơn giản, bạn đun sôi vỏ táo và nước ở nhiệt độ thấp trong khoảng 15-30 phút để mảng cháy ở đáy nồi từ từ bong ra. Lưu ý để nguội trước khi chà lại một lần nữa và rửa với nước sạch.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách vệ sinh khác bằng amoniac, coca cola, nước soda, chất tẩy rửa chuyên dụng…
Để giữ cho xoong chảo luôn sạch bong sáng bóng, sau khi nấu ăn xong, bạn lưu ý để nguội rồi vệ sinh sạch sẽ. Hạn chế chất tẩy rửa mạnh, máy rửa bát nhiệt độ cao hay dụng cụ rửa bát cứng có thể làm mất lớp chống dính.
Chang