Học sinh miền núi Nghệ An đeo khẩu trang... giấy trong lớp học để phòng chống dịch virus Corona

(Tổ Quốc) - Do không có khẩu trang vải nên nhiều học sinh đã xé giấy làm khẩu trang trong buổi học tập huấn.

Ngày 6/2, hình ảnh được cho là của các em học sinh tại một trường học ở huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An đeo khẩu trang… bằng giấy khi đi học để phòng chống virus Corona nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Được biết, hình ảnh trên được ghi lại tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. Lãnh đạo nhà trường cũng xác nhận hình ảnh học sinh đeo khẩu trang được làm bằng giấy đăng tải trên mạng xã hội là học sinh của nhà trường trong buổi học sáng 6/2.

Học sinh miền núi Nghệ An đeo khẩu trang... giấy trong lớp học để phòng chống dịch virus Corona - Ảnh 1.

Hình ảnh các học sinh đeo khẩu trang giấy

Ông Phan Văn Thiết, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết: "Sự việc này là nhóm học sinh tự ý làm khẩu trang đeo cho vui nhưng không ngờ một người lại chụp ảnh và đăng lên facebook. Phía Phòng và trường không có chủ trương nói học sinh lấy giấy làm khẩu trang để đeo".

Theo thầy Thiết, trước đó để đảm bảo việc phòng chống dịch thì phía Phòng đã tuyên truyền nhiều cho trường, các học sinh trên địa bàn để chủ động các biện pháp phòng chống dịch virus và giữ gìn vệ sinh, tăng cường sức đề kháng cho cán bộ giáo viên và học sinh trên địa bàn.

Cũng theo thầy Thiết, việc đeo khẩu trang là quan trọng nhưng trên địa bàn thiếu khẩu trang trầm trọng. Đặc biệt ở vùng sâu vùng xa thì khẩu trang không có để cho người dân và học sinh dùng, người dân cũng nghèo nên không mua được. 

Hiện trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus Corona. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng ký công văn hỏa tốc cho phép học sinh trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch do virus Corona. Thời gian nghỉ từ ngày 7/2 cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh miền núi Nghệ An đeo khẩu trang... giấy trong lớp học để phòng chống dịch virus Corona - Ảnh 3.

Văn Nguyễn

Tin mới