Gia đình Nghệ An có người mất tích ở Anh hi vọng phép màu, cầu mong con trai không là nạn nhân vụ 39 người chết trong xe tải

(Tổ Quốc) - Sau vụ 39 người chết ở nước Anh, thì trên địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh xuất hiện nhiều trường hợp có người mất liên lạc khi chuẩn bị vượt biên. Vì vậy mọi người đang hi vọng con em mình không phải là nạn nhân trong vụ việc chấn động vừa xảy ra.

Ngày 26/10, nhiều người dân xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) tập trung đến nhà ông Lê Minh Tuân, khi hay tin anh Lê Văn H. (30 tuổi, con trai ông Tuân) mất liên lạc với gia đình khi đang trên đường từ Pháp sang Anh.

Theo ông Tuân, 3 tháng trước, anh H. rời gia đình vào TP.HCM để chuẩn bị cho hành trình sang Châu Âu của mình khi đứa con thứ 2 sắp chào đời. Ban đầu, anh H. dự tính sang Đức để làm việc, song ý định không thành nên tiếp tục chuyển sang kế hoạch sang Anh làm việc.

Gia đình Nghệ An có người mất tích ở Anh hi vọng phép màu, cầu mong con trai không là nạn nhân vụ 39 người chết trong xe tải - Ảnh 1.

Ông Tuân hi vọng phép màu xuất hiện

Ông Tuân cho hay: "Con trai tự tìm mối rồi làm thủ tục để đi, khi nào nộp tiền thì báo về gia đình chuẩn bị để nộp nên giờ nghe tin như vậy, chúng tôi cũng không biết gọi ai để hỏi ai xác minh. Chỉ mong là con đang lưu lạc ở nơi nào đó".

Suốt nhiều tháng trời anh H. phải di chuyển sang nhiều đất nước và rất ít khi liên lạc về với gia đình. Mới đây nhất, anh H. gọi điện thoại về thông báo với gia đình đang chuẩn bị từ Pháp sang Anh. Cũng từ đó, ông Tuân chưa nhận được bất kỳ thông tin nào từ con trai.

Cho đến hôm qua, nghe mọi người xôn xao thì ông mới mở báo đọc và choáng váng khi biết có vụ 39 người chết ở nước Anh. Trong số 39 thi thể có 31 nạn nhân là nam giới và 8 nữ giới. Họ đều là những người trưởng thành, hiện vẫn chưa thể xác định rõ quốc tịch của các nạn nhân nói trên. Vì vậy gia đình hiện đang chờ phép màu xảy ra.

"Chúng tôi đã cố gắng thử liên lạc nhưng đến hiện nay vẫn chưa biết được thông tin nào. Cả gia đình đang vô cùng lo lắng. Mong rằng con không sao", ông Tuân nói.

Gia đình Nghệ An có người mất tích ở Anh hi vọng phép màu, cầu mong con trai không là nạn nhân vụ 39 người chết trong xe tải - Ảnh 2.

Người dân Đô Thành chờ thông tin về vụ việc

Theo một số liệu thống kê sơ bộ, xã Đô Thành hiện có trên 1.000 người lao động đang làm việc ở các nước châu Âu. Một cán bộ xã Đô Thành cho hay, ngoài 2 trường hợp trên, tại xã này còn có một trường hợp khác tên H.T.H.N (18 tuổi) hiện cũng đang mất liên lạc với gia đình khi trên đường sang Anh.

Tại một diễn biến liên quan, ông Võ Xuân Phong, Trưởng Phòng Lao động Thương Binh xã hội huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, hiện chưa có một thông tin chính thức nào, nhưng qua nắm bắt tình hình ở các địa phương thì huyện Can Lộc có 7 gia đình nghi vấn có con là nạn nhân trong vụ 39 người chết ở nước Anh.

Theo ông Phong thống kê, hiện ở xã Thiên Lộc có đến 5 gia đình nghi ngờ có con là nạn nhân trong vụ việc. Tại xã Thanh Lộc có 1 trường hợp nghi vấn và thị trấn Nghèn có trường hợp chị Phan Thị Trà My (SN 1992) cũng đã được gia đình trình báo nhờ hỗ trợ tìm kiếm thông tin trong vụ việc.

Gia đình Nghệ An có người mất tích ở Anh hi vọng phép màu, cầu mong con trai không là nạn nhân vụ 39 người chết trong xe tải - Ảnh 3.

Gia đình báo về trường hợp chị Trà My mất tích

Tuy nhiên bước đầu phía chính quyền địa phương chỉ nắm bắt thông tin về sự việc chứ chưa có thông tin chính thức hay xác định nào liên quan đến vụ việc này. Hiện, UBND huyện Can Lộc cũng đang giao cho các địa phương tiếp tục xác minh.

Văn Nguyễn

Tin mới