Đang đi trên đường, người đàn ông giật mình khi phát hiện 'tử thần' này: Bách bộ xà!

(Tổ Quốc) - Đây là loài rắn gì?

Một người đàn ông đang đi trên đường cao tốc Northern Cross-Island, Đài Loan, thì bất ngờ phát hiện ra một sinh vật đang trườn trên mặt đường. Ngay lập tức ông đã phải dừng lại và giật mình trước kích thước của nó.

Vốn là một người am hiểu về rắn nên ông đã nhận ra đó là một sinh vật cực kỳ nguy hiểm, với nọc độc gây chết người và được mệnh danh là rắn trăm bước (bách bộ xà): Rắn lục mũi hếch (tên khoa học là Deinagkistrodon acutus).

Đang đi trên đường, người đàn ông giật mình khi phát hiện tử thần này: Bách bộ xà! - Ảnh 1.

Rắn lục mũi hếch. Ảnh: Viper brothers

Ông cũng cho biết đây là con rắn lục mũi hếch lớn nhất mà mình từng gặp. Những con rắn lớn như này ở Đài Loan cũng rất hiếm thấy. Ở Việt Nam, rắn lục mũi hếch cũng là loài rắn lục lớn nhất trong các loại rắn lục.

Xem video:

Sinh vật bò trên đường trong đêm tối - là sinh vật cực kỳ nguy hiểm

Chúng cũng có hoa văn tam giác khá giống rắn lục nưa nên rất dễ nhầm lần, tuy nhiên cả hai đều là những loài rắn cực kỳ nguy hiểm. Tên gọi 'rắn trăm bước' ngụ ý nói rằng nếu nạn nhân bị chúng cắn thì chỉ có thể đi thêm 100 bước chân nữa.

Rắn lục mũi hếch hoạt động vào buổi chiều và tối, di chuyển chậm những sở hữu độc tố mạnh, có thể làm vỡ các tế bào máu. Theo Sách đỏ Việt Nam trang 216, số lượng rắn lục mũi hếch hiện còn rất ít và cần có biện pháp bảo vệ, cấm săn bắt.

Hoa Hướng Dương

Tin mới