Diễn biến dịch ngày 14/5: Vợ bác sĩ BV Phổi TW dương tính SARS-CoV-2, Bắc Giang xuất hiện ổ dịch mới

Tỉnh Bắc Giang ghi nhận thêm 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đáng chú ý đã xuất hiện thêm một ổ dịch mới tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu).

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 2021-05-14 21:52:00

  Hà Nội: Vợ bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính với SARS-CoV-2

  Tối 14/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo ca dương tính SARS-CoV-2 mới, là F1 liên quan Đà Nẵng.

  Cụ thể, bệnh nhân P.T.A., nữ, 56 tuổi, trú tại số 32, ngõ 140 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân. Chị A. là vợ bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính SARS-CoV-2.

  Từ ngày 3 - 14/5, chị A. tự hạn chế tiếp xúc, mọi thực phẩm đều đặt mang đến đặt ở cửa, không tiếp xúc với shipper.

  Ngày 14/5, chị được lấy mẫu, chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An Ninh, ĐH Quốc gia Hà Nội, cùng ngày có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

  Như vậy đến nay, 3 thành viên trong gia đình bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương đều dương tính SARS-CoV-2. Chuyến bay này đến nay ghi nhận 5 ca dương tính, trong đó 2 vợ chồng Giám đốc Hacinco đã được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://kenh14.vn/ha-noi-vo-ba...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 21:50:00

  Bắc Giang xuất hiện ổ dịch mới, thêm 20 trường hợp dương tính SARS-CoV-2

  Tỉnh Bắc Giang ghi nhận thêm 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đáng chú ý đã xuất hiện thêm một ổ dịch mới tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu).

  Trong số 20 trường hợp mới này, ngoài có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch cũ tại xã Phương Sơn huyện Lục Nam và ổ dịch tại Công ty TNHH ShinYoung Việt Nam (thuộc Khu công nghiệp Vân Trung) thì có các trường hợp có yếu tố dịch tễ tại ổ dịch mới: Công ty TNHH Hosiden Việt Nam - KCN Quang Châu. Ổ dịch này vừa xuất hiện hôm nay 14/5.

  Như vậy, đến tối 14/5 toàn tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận 121 ca dương tính, trong đó 101 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố là ca bệnh Covid-19 . Ổ dịch tại xã Phương Sơn huyện Lục Nam vẫn có 4 trường hợp nhiễm Covid-19, không tăng; Hiện đã có 8/10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh có công dân nhiễm Covid-19.

  Huyện Lạng Giang là huyện có số người nhiễm Covid-19 cao nhất trên toàn tỉnh (41 trường hợp), tiếp sau là huyện Lục Nam (25 trường hợp), Việt Yên (24 trường hợp). Huyện Yên Thế có số ca nhiễm ít nhất với 02 trường hợp. Toàn tỉnh đã rà soát, truy vết được 4.460 trường hợp F1 và 18.372 trường hợp F2.

  Công tác xét nghiệm: Đã lấy 41.252 mẫu bao gồm F1, F2 và các công nhân có liên quan. Riêng công nhân tại các khu công nghiệp đã lấy 19.000 mẫu; dự kiến đêm nay 14/5 lấy thêm khoảng 8.000 mẫu.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 21:46:00

  Quảng Ninh dừng các hoạt động ăn, uống vỉa hè từ 0h ngày 15/5

  Kể từ 0h ngày 15/5, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng hoạt động của các hàng ăn, quán ăn, quán nước vỉa hè. Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ khác như bán buôn, bán lẻ, cơ sở lưu trú, cơ sở cắt tóc gội đầu yêu cầu thực hiện nghiêm quy định 5K.

  Người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, khuyến khích bán hàng mang đi. Cùng với đó, phải ghi chép, lưu giữ toàn bộ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng. Nếu vi phạm, chủ cơ sở kinh doanh và khách hàng sẽ bị xử lý nghiêm. Các sân golf trên địa bàn cũng được yêu cầu tạm dừng hoạt động.

  UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra tại các chốt kiểm soát giữa tỉnh và tỉnh ngoài, nhất là các tỉnh đang có diễn biến dịch phức tạp, có nhiều ca F0 trong cộng đồng. Đồng thời tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng từ Quảng Ninh đến các tỉnh, thành phố đã công bố có dịch.

  Để tạo điều kiện cho xe chở hàng hóa lưu thông ra vào tỉnh, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu trên mỗi xe có tối đa 2 người (1 lái xe và 1 phụ xe), có xét nghiệm SAR-CoV-2 âm tính trong thời gian 7 ngày.

  UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu chính quyền các địa phương, sở, ngành liên quan chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp xét nghiệm (gộp mẫu) theo hình thức tự trả phí cho những người có nguy cơ cao lây nhiễm SARS-CoV-2.

  Quảng Ninh cũng sẽ rà soát người lao động đến từ tỉnh Bắc Giang. Người Quảng Ninh sang làm việc tại Bắc Giang tạm thời ở lại, không di chuyển giữa 2 địa phương để giảm thiểu nguy cơ lây lan...

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vietnamnet.vn/vn/thoi-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 21:22:00

  Hà Nội yêu cầu người về từ Đà Nẵng cách ly tại nhà

  Chiều 14/5, Sở Y tế Hà Nội gửi văn bản đến các quận, huyện, thị xã yêu cầu thực hiện nội dung trên. Thời gian người dân cách ly tại nhà được tính từ ngày cuối cùng ở Đà Nẵng về.

  Với những người đã đến Đà Nẵng từ 1/5 đến khi tình hình dịch bệnh ổn định, hiện chưa khai báo y tế thì các địa phương rà soát, lập danh sách bổ sung, yêu cầu tự cách ly tại nhà 21 ngày.

  Những người đã từng đến Đà Nẵng trong vòng 28 ngày, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc triệu chứng nghi nhiễm Covid-19, sẽ được chuyển ngay đến cơ sở y tế để cách ly, điều trị.

  Diễn biến dịch ngày 14/5: Thêm 59 ca mắc mới; 41 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng - Ảnh 1.

  Tòa nhà Hacinco tại 79 Ngụy Như Kon Tum, trụ sở Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội, nơi làm việc của "bệnh nhân 3634". Ảnh: Võ Hải


  Yêu cầu nêu trên được Sở Y tế Hà Nội đưa ra khi những ngày qua, thành phố ghi nhận một số trường hợp nhiễm Covid-19 sau khi trở về từ Đà nẵng. "Những ca nhiễm này đã hình thành các ổ dịch phức tạp tại một số địa phương", văn bản nêu.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vnexpress.net/ha-noi-y...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 20:59:00

  41 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng

  Thông tin này được Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, xác nhận tối 14/5.

  Cụ thể, 41 bệnh nhân nặng chiếm 4% tổng số người mắc Covid-19 tại Việt Nam hiện nay. Trong đó, 2 người đang được sử dụng ECMO là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

  Ngoài ra, 10 trường hợp khác tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang thở máy xâm nhập, 4 người được sử dụng phương pháp thở không xâm nhập và 23 bệnh nhân dùng oxy gọng kính.

  Cũng theo ghi nhận của Tiểu ban Điều trị, khoảng 60% bệnh nhân mắc Covid-19 không có triệu chứng của Covid-19.

  Đến nay, Việt Nam đã điều trị khỏi Covid-19 cho 2.657 bệnh nhân. Trong khi đó, 35 trường hợp đã tử vong do nhiễm SARS-CoV-2 cùng các bệnh lý nền.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://zingnews.vn/41-benh-nh...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 20:05:00

  Hà Nội yêu cầu tất cả cơ sở y tế không từ chối tiếp nhận ca nghi mắc Covid-19

  Công văn được gửi đến các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn; Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cùng 30 Trung tâm Y tế quận/ huyện/thị xã.

  Trong công văn, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế không được từ chối tiếp nhận bệnh nhân đi từ vùng dịch, ca nghi ngờ Covid-19 đến khám. Đồng thời, tổ chức vùng đệm (khu cách ly tạm thời) để quản lý người bệnh đi từ vùng dịch, ca bệnh nghi ngờ trong lúc chờ kết quả xét nghiệm.

  Bệnh viện, phòng khám trên địa bàn phải tăng cường kiểm tra giám sát thực hiện phòng, chống dịch tại các khoa, phòng, bộ phận; đặc biệt lưu ý khu cách ly tiếp nhận các ca bệnh nghi ngờ, ca bệnh dương tính phải được kiểm soát chặt chẽ; tuyệt đối không để lây nhiễm chéo.

  Các cơ sở cũng cần thường xuyên đánh giá việc thực hiện "Bệnh viện, Phòng khám an toàn" phòng chống dịch Covid-19, cập nhật báo cáo theo hướng dẫn của Bộ Y tế và báo cáo Sở Y tế: 1lần/ tháng.

  Bên cạnh đó, sẵn sàng đảm bảo vật tư, trang thiết bị, thuốc ...để phục vụ người bệnh theo các tình huống dịch.

  Thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập đặt cảnh báo phòng chống dịch Covid-19 ở mức cao nhất, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh, tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vietnamnet.vn/vn/suc-k...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 20:00:00

  Vụ bé gái 7 tuổi là F2 mắc Covid-19 trong khi F1 âm tính: Do người bố khai sót lịch trình

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 19:12:00

  Thêm 59 ca mắc Covid-19 trong nước

  Theo thông tin từ Bộ Y tế tối 14/5, Việt Nam ghi nhận thêm 59 ca mắc Covid-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (2), BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở Kim Chung (1), Bắc Ninh (33), Hà Nội (12), Bắc Giang (6), Đà Nẵng (3), Thái Bình (1) và Điện Biên (1).

  Họ đều đã được cách ly do thuộc diện F1 và liên quan các ổ dịch cũ.

  Tại BV K cơ sở Tân Triều, 2 trường hợp mắc Covid-19 là người nhà và bệnh nhân. BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở Kim Chung có thêm một người nhà bệnh nhân mắc Covid-19.

  Tại Bắc Ninh, 33 bệnh nhân đều là F1 liên quan ổ dịch cũ. Hiện những người này được điều trị tại các cơ sở y tế: Bệnh viện dã chiến Gia Bình, Bệnh viện dã chiến Tiên Du, Bệnh viện Sản Nhi và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

  Diễn biến dịch ngày 14/5: Bác sĩ Bệnh viện Phổi T.Ư chung chuyến bay với Giám đốc Hacinco mắc Covid-19; Thái Bình ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

  Biểu đồ cập nhật số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Việt Nam. Đồ họa: Quốc Toàn.

  Tại Hà Nội, 12 ca mắc mới là F1, được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở Kim Chung. Bắc Giang ghi nhận 6 trường hợp mắc Covid-19 liên quan ổ dịch Công ty SJ Tech.

  Đà Nẵng có 3 trường hợp mắc Covid-19 mới. Trong đó, 2 người có tiền sử đi cùng chuyến bay với 2 chuyên gia Trung Quốc. Người còn lại là F1 liên quan ổ dịch cũ.

  Thái Bình và Điện Biên mỗi tỉnh ghi nhận một ca mắc Covid-19 mới.

  Như vậy, tính từ ngày 27/4 đến nay, tổng số bệnh nhân mới lây nhiễm trong cộng đồng ở nước ta là 787 người.

  Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 về cơ bản được kiểm soát. Các ca mắc mới hầu hết thuộc diện đã cách ly. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định Covid-19 lây lan đến khu công nghiệp, mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh sẽ tăng hơn một bậc.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 17:10:00

  Ngày 14/5, Đà Nẵng ghi nhận 3 ca mắc COVID-19

  Chiều 14/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý các trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 tại thành phố.

  Chị thể, bệnh nhân Đ.H.V.T (BN 3772), nam, 27 tuổi, tú đường Lê Đình Lý, Hải Châu, Đà Nẵng), là giáo viên tiếng Trung (dạy ở nhà).

  Diễn biến dịch ngày 14/5: Bác sĩ Bệnh viện Phổi T.Ư chung chuyến bay với Giám đốc Hacinco mắc Covid-19; Thái Bình ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

  Đà Nẵng phun hóa chất khử khuẩn các khu vực có người mắc COVID-19.

  Ngày 13/5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Bệnh nhân L.M.N (BN 3773), nữ, 26 tuổi, trú đường Lê Đình Lý, Hải Châu, Đà Nẵng), hành nghề kinh doanh.

  Ngày 13/5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Bệnh nhân N.N.M.K (BN 3774), nữ, 7 tuổi, trú đường Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng, là học sinh.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://vtc.vn/ngay-14-5-da-na...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 17:09:00

  Từ 0 giờ ngày 15/5, TP.HCM tạm dừng các tuyến xe khách đến các vùng có dịch

  Cụ thể, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, từ 0 giờ ngày 15/5, các bến xe tạm dừng đón, trả khách tại các tỉnh, thành có dịch bệnh theo thông báo của Bộ Y tế; chủ động theo dõi, thực hiện nghiêm phương án tổ chức hoạt động vận tải của các tỉnh, thành có liên quan.

  Ngoài ra, các bến xe phải đảm bảo nhà xe tuân thủ phục vụ tối đa không quá 50% sức chứa, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên xe, cách nhau 1 ghế hoặc cách nhau 1m (không áp dụng đối với xe khách giường nằm và xe cải tạo ghế ngồi đã đảm bảo giãn cách). Phương tiện chở không vượt quá 30 người kể cả lái xe, nhân viên phục vụ.

  Diễn biến dịch ngày 14/5: Bác sĩ Bệnh viện Phổi T.Ư chung chuyến bay với Giám đốc Hacinco mắc Covid-19; Thái Bình ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

  Từ 0h ngày 15/5, TP.HCM tạm dừng đón, trả, khách tại các tỉnh, thành có dịch bệnh

  Ngoài ra, các lái xe phải tuân thủ, chấp hành không được dừng tại các vùng, khu vực trên hành trình chạy xe đã được công bố dịch bệnh, chịu trách nhiệm đối với việc khai báo y tế của hành khách trên xe.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://nld.com.vn/thoi-su/non...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 17:07:00

  Công an điều tra vụ Giám đốc Hacinco mắc COVID-19 có dấu hiệu vi phạm khai báo y tế

  Chiều 14/5, lãnh đạo Công an TP. Hà Nội cho biết đã giao các đơn vị nghiệp vụ nghiên cứu hồ sơ vụ việc ông Nguyễn Văn Thanh, giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) có dấu hiệu trốn tránh khai báo y tế và không tuân thủ các quy định phòng chống dịch để điều tra, làm rõ.

  Trước đó, ngày 13/5, Tổng Công ty Handico đã báo cáo việc tạm đình chỉ chức vụ trong Đảng và chức vụ Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh do vi phạm về phòng chống dịch COVID-19.

  Chiều cùng ngày, tại buổi họp ban chỉ đạo với các quận, huyện về công tác phòng chống dịch, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Hacinco, đi Đà Nẵng về không khai báo. Chủ tịch Hà Nội cũng cho biết sau chỉ đạo của TP về xử lý trách nhiệm với ông Nguyễn Văn Thanh, hiện ông này đã bị đình chỉ công tác, tổ chức kiểm điểm.

  "Việc xử lý phải rất nghiêm túc vì đây là biểu hiện của trường hợp mà Thủ tướng nêu 'một người lơ là làm vất vả cho cả xã hội', rõ ràng là như thế", Chủ tịch Chu Ngọc Anh nói.

  Ngoài ra, theo chủ tịch Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thanh còn là cán bộ, Đảng viên, đã không khai báo đi Đà Nẵng về còn đi chơi golf trong giờ làm việc, ngoài ra khi thành phố hạn chế tập trung đông người còn liên hoan chỗ này, họp mặt chỗ kia.

  "Đến giờ kiểm điểm sơ bộ gần 200 F1, rất nhiều nơi bị phong tỏa, tác động như thế, nếu F0 tiếp tục xuất hiện trên địa bàn thì ngoài xử lý hành chính ra, Công an TP còn vào cuộc để xử lý trường hợp này, đây là trường hợp gây ra hậu quả có chủ động", chủ tịch Hà Nội nói.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tuoitre.vn/cong-an-die...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 16:42:00

  Điện Biên thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, truy vết ban đầu được 96 F1

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 15:53:00

  Phát hiện sinh viên trường Cao đẳng Y tế Thái Bình dương tính SARS-CoV-2

  Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình, Thái Bình vừa có thêm 2 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  Trường hợp thứ nhất là ông P.V.C. (SN 1968), trú thôn Trà Vy Bắc, xã Vũ Công, Kiến Xương. Sau 2 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 vào ngày 6/5 và 11/5, ngày 13/5, ông P.V.C. được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  Qua khai thác thông tin về lịch trình di chuyển, vào ngày 27/4, ông P.V.C. chăm sóc bố điều trị tại phòng 910, Khoa Lão khoa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, nơi phát hiện 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố. 17h chiều ngày 5/5, ông P.V.C. đi xe máy từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh về nhà tại thôn Trà Vy Bắc, xã Vũ Công, Kiến Xương ăn cơm với vợ và 2 con. Đến 18h cùng ngày, ông P.V.C. đi lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh và chỉ ở trong bệnh viện. Đến ngày 8/5, ông P.V.C. được chuyển sang Bệnh viện Phổi Thái Bình để cách ly, theo dõi sức khỏe.

  Trường hợp thứ 2 là N.H.H. (SN 2001), sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, có địa chỉ tại tổ 5, khu đô thị Petro Thăng Long, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình.

  Theo điều tra dịch tễ, từ sáng ngày 4/5 đến chiều ngày 5/5, sinh viên N.H.H. thực tập tại Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Chiều tối ngày 5/5, N.H.H. lên chơi với bạn ở Khoa Lão khoa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Sau khi có thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở Khoa Lão khoa, N.H.H. được cách ly tại phòng họp tầng 9 của Bệnh viện.

  Ngày 6/5, N.H.H. được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 10/5, N.H.H. về nhà, thực hiện cách ly tại nhà và cho biết chỉ tiếp xúc với bố, mẹ và em gái. Ngày 13/5, N.H.H. được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  Như vậy tính đến ngày 14/5, Thái Bình đã ghi nhận 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 15:53:00

  Bác sĩ Bệnh viện Phổi T.Ư chung chuyến bay với Giám đốc Hacinco mắc Covid-19

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 15:48:00

  Hà Nội: Nam bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính SARS-CoV-2

  Chiều 14/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tiếp tục ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2 mới.

  Cụ thể, N.V.C., nam, 55 tuổi, trú tại số 32, ngõ 140 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, là bác sĩ phòng Chỉ đạo chương trình của Bệnh viện Phổi Trung ương.

  Anh C. là con trai của bệnh nhân T.N.T. (có lịch sử đi du lịch Đà Nẵng từ 29/4 - 2/5). Ngày 13/5, anh được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung sau khi người mẹ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Kết quả xét nghiệm ngày 14/5 khẳng định nam bác sĩ dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

  Bà T.N.T., 79 tuổi, cùng trú tại Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, là F1 của BN 3633 (vợ Giám đốc Hacinco có lịch sử dịch tễ liên quan Đà Nẵng). Bà T. cùng trên chuyến bay VN160 Đà Nẵng ra Hà Nội, ngồi số ghế 11G.

  Ngày 13/5, bà T. được lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An Ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngày 14/5, bà có kết quả xét nghiệm dương tính do CDC HN thực hiện.

  Như vậy, trong sáng nay, Hà Nội có 13 ca dương tính, đều chưa được Bộ Y tế công bố.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://kenh14.vn/ha-noi-nam-b...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 15:33:00

  Hà Nội thêm ca dương tính, bệnh nhân ở chung cư HH3C Linh Đàm

  Chiều 14/5, Bệnh viện K thông tin về ca dương tính SARS-CoV-2 mới tại bệnh viện. Đây là bệnh nhân nữ ở Linh Đàm, nhập viện điều trị vào ngày 6/5.

  Ca dương tính SARS-CoV-2 mới là bệnh nhân D.T.S. (nữ, sinh năm 1949, trú tại chung cư HH3C, Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội).

  Bệnh nhân đang điều trị tại khoa Điều trị A (Bệnh viện K).

  Diễn biến dịch ngày 14/5: Bác sĩ Bệnh viện Phổi T.Ư chung chuyến bay với Giám đốc Hacinco mắc Covid-19; Thái Bình ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

  Tại đây, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm âm tính. Đến ngày 13/5 bệnh nhân được lấy mẫu lại, kết quả xét nghiệm ngày 14/5 dương tính.

  Trước đó, ngày 6/5/2021, bệnh nhân đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều để khám.

  Theo đó, khoảng 7 giờ bệnh nhân đến viện, vào viện qua sảnh nhà B. Khoảng 7h25, bệnh nhân nhập khoa Điều trị A, đi lên bằng thang máy khu nhà B.

  Đến 7h35, bệnh nhân gặp bác sĩ khám tại phòng 746, in xét nghiệm máu, sau đó khoảng 10 phút được lấy máu xong về nằm chờ tại phòng cấp cứu khu A1.

  Thời gian từ 8h30 bệnh nhân đợi siêu âm tại phòng 28, đến 11h30 nhận phòng 760, giường 67.

  Ngày 7/5 bệnh nhân xuất hiện sốt 39,5 độ C kèm gai rét, lấy mẫu xét nghiệm PCR âm tính. Từ ngày 9 - 12/5, bệnh nhân giảm sốt, ngày 1 cơn, cao nhất 38,5 độ C. Ngày 13/5 được lấy mẫu và cho kết quả dương tính ngày 14/5.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 14:22:00

  Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc bị xử phạt hành chính 20 triệu đồng vụ "từ chối" bệnh nhân Covid-19

  Sáng 14/5, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, đã làm việc với Phòng khám Đa khoa Thu Cúc (số 216 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) trực thuộc Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc (có địa chỉ số 286 Thụy Khuê, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội), sau vụ việc liên quan đến ca bệnh Covid-19.

  Theo đó, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc số tiền 20 triệu đồng, cho 2 hành vi: Không tư vấn các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm cho người bệnh đến cơ sở khám chữa bệnh và không thông báo cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

  "Đáng lẽ ra, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc phải thông báo cho lực lượng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố hoặc Trung tâm Y tế quận khi có bệnh nhân nghi ngờ. Ngoài ra, về việc khi bệnh nhân đến tư vấn nhưng nhân viên phòng khám tư vấn không đầy đủ nên chúng tôi xác định vi phạm lỗi không tư vấn", lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội thông tin.

  Tại buổi lập biên bản, phía Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc đã ký nhận quyết định và thừa nhận hành vi vi phạm hành chính nêu trên.

  Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết thêm, nếu được phép hoạt động trở lại, đơn vị này phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định hiện hành của thành phố cũng như Nhà nước.

  Bên cạnh đó, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đã ký quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, số 216 Trần Duy Hưng do ông Tạ Quang Mậu là người chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật.

  Lý do đình chỉ để xác minh và xử lý các liên quan thông tin đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận ngày 12/5; an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động khám chữa bệnh tại Phòng khám theo quy định của Bộ Y tế.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 14:21:00

  Hà Nội phát hiện 3 ca dương tính SARS-CoV-2 tại một công ty ở Thường Tín

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 14:18:00

  Tất cả trường hợp tiếp xúc với F0 và nhân viên y tế khoa Cấp cứu, BV Hữu Nghị âm tính

  Cập nhật với Suckhoedoisong.vn trưa 14/5, BS. Nguyễn Đặng Khiêm - Trưởng khoa Cấp cứu, BV Hữu Nghị cho biết: Tất cả mẫu xét nghiệm của F1, F2 và 19 nhân viên y tế tại khoa đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

  "Mặc dù chỉ có một nhân viên y tế làm test nhanh kháng nguyên COVID-19 cho bệnh nhân là tiếp xúc gần (F1) nhưng chúng tôi vẫn tiến hành xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho tất cả nhân viên y tế đang cách ly tại khoa Cấp cứu để đảm bảo an toàn phòng chống dịch" - BS. Khiêm thông tin.

  BV Hữu Nghị được đánh giá là đã có phản ứng khá nhanh, giúp phát hiện sớm, ngăn chặn từ đầu 2 ca COVID-19 đến khám tại bệnh viện vào ngày 12/5 vừa qua. Ngay khi bệnh nhân vào viện, Bệnh viện đã tiến hành sàng lọc test nhanh kháng nguyên COVID-19, sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã chuyển bệnh nhân vào phòng cách ly tại chỗ; tiếp tục làm test COVID-19 bằng phương pháp GeneXpert, cũng cho kết quả tương tự.

  Chiều 12/5, CDC Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR khẳng định bệnh nhân mắc COVID-19.

  Diễn biến dịch ngày 14/5: Thêm 59 ca mắc mới; 41 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng - Ảnh 1.

  Do chủ động trong phòng chống dịch và với tinh thần cảnh giác cao độ, 2 trường hợp bệnh nhân nói trên không vào sâu trong BV, không tiếp xúc với nhân viên y tế, với bệnh nhân khác. Chỉ có 3 trường hợp F2 và 2 trường hợp F1 là nhân viên y tế tham gia khám, lấy bệnh phẩm cho bệnh nhân, dù đã phòng hộ đầy đủ nhưng vẫn áp dụng cách ly nghiêm ngặt.

  Ngay trong chiều 12/5, BV cũng đã thiết lập Bộ phận cấp cứu tạm thời tại Phòng khám theo yêu cầu, sau khi phong toả cục bộ khoa Cấp cứu.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://suckhoedoisong.vn/tat-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 11:35:00

  Infographic: Toàn cảnh COVID-19 liên quan đến 2 vợ chồng Giám đốc Hacinco

  Dịch Covid-19 ngày 14/5: Hà Nội thêm 7 ca dương tính mới; Hưng Yên dỡ bỏ phong tỏa ổ dịch tại huyện Phù Cừ - Ảnh 1.

  Dịch Covid-19 ngày 14/5: Hà Nội thêm 7 ca dương tính mới; Hưng Yên dỡ bỏ phong tỏa ổ dịch tại huyện Phù Cừ - Ảnh 2.

  Dịch Covid-19 ngày 14/5: Hà Nội thêm 7 ca dương tính mới; Hưng Yên dỡ bỏ phong tỏa ổ dịch tại huyện Phù Cừ - Ảnh 3.

  Dịch Covid-19 ngày 14/5: Hà Nội thêm 7 ca dương tính mới; Hưng Yên dỡ bỏ phong tỏa ổ dịch tại huyện Phù Cừ - Ảnh 4.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://giaoducthoidai.vn/thoi...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 11:29:00

  Phân biệt bệnh Covid-19 với cảm cúm, cảm lạnh thông thường

  Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới đang diễn biến hết sức phức tạp, xuất hiện biến chủng mới lây lan nhanh và nguy hiểm hơn. Trong nước, Việt Nam cũng đang trải qua đợt dịch thứ 4 với số mắc tăng cao.

  Điều đáng chú ý là nhiều trường hợp không có triệu chứng lâm sàng, khiến các bệnh viện dễ để "lọt" ca bệnh. Bên cạnh đó, bệnh Covid-19 và cảm cúm, cảm lạnh cũng có triệu chứng tương tự, gần giống nhau.

  Dưới đây là một số dấu hiệu có thể giúp bạn phân biệt bệnh Covid-19 với cảm cúm, cảm lạnh:

  Diễn biến dịch ngày 14/5: Bác sĩ Bệnh viện Phổi T.Ư chung chuyến bay với Giám đốc Hacinco mắc Covid-19; Thái Bình ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 10:33:00

  Hà Nội: Xác định 8 F1, tạm đóng cửa nhà hàng Thế giới Hải sản do vợ chồng Giám đốc Hacinco từng đến ăn

  Sáng 14/5, trao đổi với PV, ông Hứa Đức Minh, Chủ tịch UBND phường Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, qua truy vết, cơ quan chức năng đã xác định, cặp vợ chồng BN 3634 (chồng - Giám đốc Công ty Hacinco) và BN 3633 (vợ) có đến ăn tại nhà hàng Thế giới Hải sản có địa chỉ ở số 9 đường Mễ Trì (tầng 1, tòa nhà Golden Palace) vào ngày 7/5.

  Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND phường Mễ Trì đã triển khai các biện pháp truy vết, xác minh toàn bộ trường hợp nhân viên của nhà hàng Thế giới Hải sản.

  Qua rà soát, xác định 8 trường hợp F1 và 1 số trường hợp là F2 và hiện đang tiếp tục xác minh, truy vết.

  Chủ tịch UBND phường Mễ Trì cho biết đã yêu cầu nhà hàng Thế giới Hải sản tạm dừng hoạt động kinh doanh cho đến khi có thông báo mới của UBND phường, đồng thời, thực hiện việc khử khuẩn toàn bộ nhà hàng và thông báo cho toàn bộ nhân viên nghỉ làm, khai báo y tế tại nơi cư trú, thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch, 5K.

  Lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm cho hay, qua xác minh, xác định cặp vợ chồng bệnh nhân này chỉ đến 1 điểm là nhà hàng Thế giới Hải sản trên địa bàn quận, ngoài ra, không đến địa điểm nào khác.

  Lãnh đạo Trung tâm thông tin, đến sáng nay, xác định 8 trường hợp F1, trong đó, 1 trường hợp ở Mễ Trì, 3 trường hợp ở Phú Đô đã được đưa đi cách ly tập trung.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://soha.vn/ha-noi-xac-din...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 10:31:00

  Ca dương tính với SARS-CoV-2 mới ở Thái Bình được phát hiện ở lần xét nghiệm thứ 3

  Thông tin nhanh từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

  Cụ thể, trường hợp dương tính là ông P.V.C., sinh năm 1968, thôn Trà Vy Bắc, xã Vũ Công, huyện Kiến Xương. Sau 2 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 vào ngày 6/5 và 11/5, ngày 13/5, ông P.V.C. được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  Qua khai thác thông tin về lịch trình di chuyển, ngày 27/4, ông P.V.C. chăm sóc bố điều trị tại phòng 910, Khoa Lão khoa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh - nơi phát hiện 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố.

  17 giờ ngày 5/5, ông P.V.C đi xe máy từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh về nhà tại thôn Trà Vy Bắc, xã Vũ Công, Kiến Xương ăn cơm với vợ và 2 con. Đến 18 giờ ngày 5/5, ông P.V.C. đi lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh và chỉ ở trong bệnh viện. Đến ngày 8/5, ông P.V.C. được chuyển sang Bệnh viện Phổi Thái Bình để cách ly, theo dõi sức khỏe.

  Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thông tin nhanh cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phổi Thái Bình, Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương để triển khai nhanh các biện pháp phòng, chống dịch. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cử ngay 1 đội cơ động phản ứng nhanh xuống hỗ trợ địa phương khoanh vùng khu vực gia đình bệnh nhân ở; truy vết các trường hợp F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 10:29:00

  Hưng Yên phát hiện ca mắc COVID-19 thứ 25 có liên quan đến BN 2899 ở Hà Nam

  Sáng 14/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hưng Yên công bố có thêm 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ở ổ dịch tổ dân phố Nguyễn Xá, xã Nhân Hoà, thị xã Mỹ Hào.

  Ca dương tính mới này là nữ giới, 46 tuổi, là công nhân Công ty Dongyang E&P ở Nhân Hoà, được công ty cho nghỉ làm từ ngày 6/5.

  Trong diễn biến liên quan, 21h tối 13/5, ổ dịch thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, Hưng Yên đã được dỡ bỏ lệnh phong toả vì sau 14 ngày không có ca dương tính mới trong cộng đồng.

  Trước đó, chiều cùng ngày, CDC Hưng Yên cho biết, toàn bộ 727 mẫu xét nghiệm lần 2 của thôn Hoàng Xá đều cho kết quả âm tính. Đến nay, thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ vẫn chỉ ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 phát hiện ngày 29/4 do lây từ BN 2899 - ca siêu lây nhiễm của tỉnh Hà Nam.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 08:00:00

  Lạng Sơn: Nữ sinh nhiễm COVID-19, hàng loạt giáo viên, học sinh cách ly

  Theo báo cáo của ngành chức năng Lạng Sơn, em N.T.L., học sinh lớp 11 Trường THPT Hữu Lũng (Lạng Sơn), tiếp xúc gần với người thân, sau đó có biểu hiện ho, sốt và được đưa đi xét nghiệm, kết quả em đã dương tính với SARS-CoV-2.

  Lập tức, các ngành chức năng và nhà trường THPT Hữu Lũng phối hợp với cơ quan y tế tiến hành truy vết. Kết quả, hàng chục học sinh (lớp 10 và 11), giáo viên của trường thuộc diện F1. Những người này đã được đưa đi cách ly tập trung chiều 13/5.

  Dịch Covid-19 ngày 14/5: Hà Nội thêm 7 ca dương tính mới; Hưng Yên dỡ bỏ phong tỏa ổ dịch tại huyện Phù Cừ - Ảnh 1.

  Sau khi có nữ học sinh nhiễm COVID-19, ngay trong đêm 13/5, giáo viên và học sinh Trường THPT Hữu Lũng đến địa điểm cách ly (Ảnh: Q. Toản)

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://tienphong.vn/lang-son-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 07:42:00

  Hưng Yên dỡ bỏ phong tỏa ổ dịch tại huyện Phù Cừ

  Đây là nơi xuất hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam).

  Như vậy, bắt đầu từ 21h ngày 13/5, thôn Hoàng Xá đã chuyển sang thực hiện trạng thái mới là giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong thời gian 14 ngày tiếp theo.

  Đến nay, sau 14 ngày, tất cả các trường hợp tiếp xúc liên quan đến F0 đều âm tính.

  Huyện Phù Cừ cũng kết thúc cách ly xã hội 2 thôn còn lại của xã Tiên Tiến là Hoàng Các và Nại Khê.

  Dịch Covid-19 ngày 14/5: Hà Nội thêm 7 ca dương tính mới; Hưng Yên dỡ bỏ phong tỏa ổ dịch tại huyện Phù Cừ - Ảnh 1.

  Bộ đội Quân khu 3 tiến hành khử khuẩn thôn Hoàng Xá

  Dịch Covid-19 ngày 14/5: Hà Nội thêm 7 ca dương tính mới; Hưng Yên dỡ bỏ phong tỏa ổ dịch tại huyện Phù Cừ - Ảnh 2.

  Thôn Hoàng Xá sẽ chuyển sang thực hiện trạng thái mới là giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 14 ngày tiếp theo

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://vtv.vn/xa-hoi/hung-yen...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 07:38:00

  Bắc Giang: Một học sinh dương tính, cả trường cách ly tập trung

  Sáng 13/5, em N.H.C., học sinh lớp 6A2, Trường THCS Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang (Bắc Giang) có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với SARS-CoV-2.

  Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch Covid-19 TP. Bắc Giang đã họp, chỉ đạo triển khai ngay một số nhiệm vụ cấp bách.

  Ông Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 TP. Bắc Giang cho biết, do đặc thù người tiếp xúc với bệnh nhân N.H.C. là học sinh, giáo viên nên BCĐ TP không đưa đi cách ly tập trung tại các khu cách ly của tỉnh, TP mà tổ chức tại phường Dĩnh Kế để thuận tiện cho việc chăm sóc.

  Cùng với phường Dĩnh Kế, các phường, xã khác cũng khẩn trương bố trí chọn 1 địa điểm phù hợp để tổ chức cách ly tập trung khi cần. Theo đó, phường Dĩnh Kế cũng như các phường, xã còn lại khẩn trương chuẩn bị điểm cách ly tập trung tại địa bàn với quy mô đáp ứng tối thiểu 200 người, sẵn sàng trưng tập để sử dụng cho việc cách ly tập trung.

  Dịch Covid-19 ngày 14/5: Hà Nội thêm 7 ca dương tính mới; Hưng Yên dỡ bỏ phong tỏa ổ dịch tại huyện Phù Cừ - Ảnh 1.

  Nhân viên y tế đến Khu công nghiệp Vân Trung lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

  Ban Giám hiệu Trường THCS Dĩnh Kế cho biết, ngay khi nhận được thông tin từ BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 TP, nhà trường đã thông báo cho tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh là F1 của em N.H.C. sẵn sàng đồ dùng cá nhân để đi cách ly tập trung.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 07:31:00

  NÓNG: Hà Nội phát hiện 7 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 1 F1 của vợ Giám đốc Hacinco

  Sáng 14/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có thông tin 7 trường hợp dương tính mới phát hiện trên địa bàn.

  Gồm 1 trường hợp F1 của BN BN3677 (từ Hưng Yên xâm nhập vào Thường Tín); 1 trường hợp F1 của BN 3633 (trên chuyến bay VN160 ngày 2/5), 1 trường hợp F1 của BN 3022 (chùm BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 - cộng đồng đã được cách ly tập trung); 4 trường hợp thuộc chùm K3 đã được cách ly tập trung.

  Cụ thể: Trường hợp F1 của BN 3677 là H.B.T., nam, 33 tuổi. Địa chỉ: Quang Hiền - Hiền Giang - Thường Tín.

  Đây là F1 của BN 3677 (Q.D.H., Hưng Yên). Từ ngày 3 - 6/5, người này làm cùng và tiếp xúc với BN 3677 tại công ty.

  Anh này có sốt và đau đầu, các ngày sau có cảm thấy mệt mỏi, đến ngày 13/5, có mất vị giác, mất khứu giác.

  Lấy mẫu bệnh phẩm ngày 13/5, kết quả xét nghiệm ngày 14/5 dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

  Trường hợp F1 BN 3633 là T.N.T., nữ, sinh năm 1942, địa chỉ: 32/140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân.

  Đây là F1 của BN 3633 (tên N.T.T.H. - vợ của Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 ở Thanh Xuân, trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đến Hà Nội ngày 2/5 - số ghế 11G).

  Ngày 13/5, người này được lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An Ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngày 14/5 có kết quả xét nghiệm dương tính (CDC HN thực hiện).

  Trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là N.T.T., nữ, sinh năm 1993, là F1 của BN 3022 (tiếp xúc lần cuối 3/5). Địa chỉ: thôn Đoài, Kim Nỗ, Đông Anh, Hà Nội.

  Ngày 5/5, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 (âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại khu Nhà ở sinh viên Tứ Hiệp, Thanh Trì.

  Ngày 13/5 chị này có sốt 38,1 độ, ho, đau đầu, được lấy mẫu lần 2 và chuyển bệnh viện Thanh Nhàn. Ngày 14/5, kết quả xét nghiệm dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://soha.vn/nong-ha-noi-ph...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 07:12:00

  Ổ dịch KCN An Đồn: Nhiều người mệt mỏi, đau họng, ho trước khi dương tính với SARS-CoV-2

  Tối 13/5, UBND TP. Đà Nẵng cung cấp thông tin điều tra dịch tễ 22 ca bệnh Covid-19 trên địa bàn. Đây là 22 ca bệnh mà Bộ Y tế công bố vào 12/5 theo thứ tự từ BN 3636 - BN 3657.

  Trong số này, BN 3657 và BN 3655 là học sinh, BN 3656 là cán bộ Nhà nước, BN 3654 ở nhà nội trợ và BN 3653 đã già yếu. Còn lại đều là nhân viên Công ty Trường Minh - Khu công nghiệp An Đồn, TP. Đà Nẵng.

  Theo ghi nhận chung của PV Người Đưa Tin Pháp Luật, 22 ca bệnh Covid-19 lần này của TP. Đà Nẵng đi lại khá ít. Họ làm việc ở công ty rồi về nhà, thi thoảng đi các chợ mua nhu yếu phẩm.

  Tuy nhiên, có điều đáng nói là trước khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 , rất nhiều trong số các nhân viên làm việc ở Khu công nghiệp An Đồn đã xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi, đau họng, rát cổ, ho...

  Dịch Covid-19 ngày 14/5: Hà Nội thêm 7 ca dương tính mới; Hưng Yên dỡ bỏ phong tỏa ổ dịch tại huyện Phù Cừ - Ảnh 1.

  Bệnh nhân ở ổ dịch Khu công nghiệp An Đồn đa phần là nữ giới. Đặc biệt, trước khi xét nghiệm cho kết quả dương tính, họ từng xuất hiện các triệu chứng như mệt mỏi, ho, đau họng...


  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://www.nguoiduatin.vn/o-d...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 06:12:00

  Ca dương tính liên quan đến Giám đốc Hacinco đã gặp nhiều người, không đeo khẩu trang đầy đủ

  Như Báo Gia Đình & Xã Hội đã thông tin, 20h tối 13/5, Sở Y tế Hà Nội thông tin 1 F1 của BN 3634 (Giám đốc Hacinco) đã dương tính SARS-CoV-2.

  Người mới phát hiện dương tính là anh L.V.V. (42 tuổi, ở Chung cư Vinhomes Skylake, Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

  Anh V. là cán bộ điều hành ở Công ty Cổ phần Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu khí (khu đô thị mới Hồng Hà Eco City, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

  Trước đó, sáng 8/5, anh V. đến nhà BN 3634 (ở Center Point 27 Lê Văn Lương), trưa về nhà ăn cơm với vợ và 2 con. Vợ anh làm việc ở Kiểm toán Nhà nước, trụ sở phố Nguyễn Chánh, Cầu Giấy.

  Buổi chiều anh đến nhà mẹ đẻ và chị gái ở phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội. Sau đấy về ăn cơm tại nhà.

  Sang ngày 9/5, anh ăn cơm chiều cùng bố mẹ vợ (bố mẹ vợ ở tòa nhà S1 Vinhomes Skylake - toà nhà bên cạnh) ở nhà anh.

  Sáng 10/5, buổi sáng anh làm việc tại Công ty Cổ phần Xây dựng Contracxim, có tiếp xúc với một số người trong phạm vi hẹp (không nhớ rõ bao nhiêu người), có đeo khẩu trang không đầy đủ. Buổi trưa anh ăn cơm tại bếp ăn của công ty này, lúc này có ít người. Chiều anh làm việc tại công ty, có tiếp xúc với 1 số cán bộ khối văn phòng (không nhớ rõ số người), có đeo khẩu trang không đầy đủ.

  Anh cũng làm việc với anh V. tại ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lâm trong buổi chiều ngày 10/5, hai người có đeo khẩu trang ngồi cách 2m.

  Sáng hôm sau, anh họp tại công ty khoảng 13 người, trong đó có BN 3634. Anh V. khai báo, anh có ngồi cạnh BN 3634 (Giám đốc Hacinco), bệnh nhân này không đeo khẩu trang còn anh đeo khẩu trang không thường xuyên.

  Sáng 12/5, anh làm việc tại Công ty Contracxim, có tiếp xúc với 5 - 7 cán bộ, đeo khẩu trang không đầy đủ.

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://giadinh.net.vn/y-te/ca...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 2021-05-14 06:07:00

  Sáng 14/5: Thêm 29 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 10 ca

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Team Xã hội

Tin mới