(Tổ Quốc) - Từng viên xôi chiên nhỏ xinh, vỏ giòn mà bên trong lại dẻo mềm rất ngon miệng. Món này ăn nóng vào ngày lạnh thì quá chuẩn luôn!
Nguyên liệu:
150g gạo nếp
3 quả trứng
100g thịt băm
30g hành lá thái nhỏ
5g muối
10g nước tương
1 mẩu gừng băm nhỏ
Cách làm:
Gạo nếp vo sạch nấu thành xôi rồi để nguội. Cho gạo nếp vào bát, thêm thịt băm, hành lá thái nhỏ, trứng, muối, nước tương, gừng.
Trộn đều các nguyên liệu và để yên 30 phút cho các nguyên liệu ngấm vào xôi.
Viên xôi thành từng viên tròn nhỏ.
Quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn nướng điện, cho viên xôi vào nướng trong khoảng 10 phút là chín vàng giòn. Nếu không có khuôn nướng điện thì bạn viên xôi lại rồi chiên ngập trong dầu ăn cũng được nhé!
Thành phẩm:
Xôi chiên trứng là một món ăn vặt ngon miệng giàu dinh dưỡng. Món ăn này cũng rất hữu ích cho bạn để xử lý các món xôi thừa sau những ngày cúng Tết, ngày Rằm, mùng một hay các dịp giỗ chạp trong gia đình.
Chúc bạn làm được món xôi chiên trứng thật ngon nhé!
VÌ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG, HÃY ĐEO KHẨU TRANG!
Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: Đeo khẩu trang.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với người khác hay thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.
Liên Phạm