(Tổ Quốc) - Bánh kim chi làm cực dễ, vừa ăn vừa cày phim thì hết ý.
Nếu hay xem phim Hàn, chắc hẳn chị em đều thấy bánh kim chi xuất hiện trên bàn ăn. Không ít thì nhiều, hầu như phim nào cũng có vài cảnh lướt qua món bánh này. Chính vì thế trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm bánh kim chi chuẩn đét như trong phim Hàn Quốc.
Ngay cả khi không phải là 1 fan của phim Hàn, chị em cũng nên thử món bánh này nha, vì nó ngon ra phết chứ không đùa.
Cách làm bánh kim chi
Trộn kim chi với bột
Đầu tiên, bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ. Cắt nhỏ 200gr kim chi, cho vào bát cùng phần hành tây, khoảng 30ml nước kim chi, 3-4 thìa canh bột mì và 1 thìa cà phê muối. Trộn đều các nguyên liệu cho đến khi thu được hỗn hợp sền sệt thế này.
Rán bánh kim chi
Bạn cho khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi đổ bát kim chi và hành tây đã trộn bột vào chảo, dàn đều. Rán mỗi mặt bánh khoảng 4 phút trên lửa vừa hoặc nhỏ là xong!
Vậy là chỉ với 2 thao tác cực đơn giản, có khi chưa tới 10 phút là chị em đã có ngay đĩa bánh nóng hổi để thưởng thức rồi. Bánh kim chi có vị chua và mùi đặc trưng của kim chi, kết hợp cùng hành tây ngọt nữa, đảm bảo ăn cực bon miệng nha. Nước kim chi và kim chi đã cay và có vị mặn vừa vặn rồi nên chúng ta cũng chẳng cần dùng nhiều gia vị.
Một vài công dụng của kim chi mà có thể bạn chưa biết
Không chỉ đơn thuần là món ăn mang lại cảm giác ngon miệng mà kim chi còn là một món ăn chứa ít calo, giàu chất xơ. Vì thế, kim chi giúp cho quá trình tiêu hóa trong cơ thể diễn ra dễ dàng và nhanh hơn. Bên cạnh đó, với nguyên liệu chính là bắp cải, tỏi, ớt... kim chi là món ăn chứa nhiều loại vitamin cùng khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe của bạn.
1. Ngăn ngừa lão hóa
Kim chi chứa rất nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn các tế bào trong cơ thể già đi, từ đó làm chậm quá trình lão hóa. Do đó, bổ sung kim chi vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp làn da của bạn ngày càng tươi trẻ.
2. Hỗ trợ giảm cân
Nhờ chứa nhiều chất xơ mà kim chi giúp mau no, từ đó làm giảm cơn thèm ăn. Kim chi cũng chứa rất ít calo nên bạn có thể ăn mà không cần lo lắng về việc tăng cân. Hơn nữa, lượng chất xơ có nhiều trong loại thực phẩm này còn giúp loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể, đồng thời khiến sự trao đổi chất diễn ra hiệu quả hơn.
3. Cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa và đường ruột
Quá trình lên men của kim chi tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi sinh sôi và phát triển, đặc biệt là lợi khuẩn Probiotic (vi khuẩn rất có lợi cho đường ruột). Những lợi khuẩn này khi vào đường ruột sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, đồng thời đẩy lùi chứng táo bón và đầy hơi.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa dễ làm, lại không gây béo để diệt cơn buồn miệng trong những ngày ở nhà giãn cách. Tối nay mà có ý định xem phim, bạn nhớ thử làm món bánh này để ăn lúc xem phim nha.
Chúc chị em thành công với cách làm bánh kim chi này nhé!
M. Trang