Nguyên liệu
- 5 củ cà rốt, 300ml nước, 250ml giấm, 30g đường, 30g muối, 5g hạt thì là, 5g hạt tiêu đen.
Cách làm
- Cà rốt gọt vỏ, cắt đôi theo chiều ngang sau đó thái thành dạng que có độ dày đều nhau khoảng 3 - 5mm.
- Đun sôi hỗn hợp nước, giấm, đường muối trên bếp rồi thả cà rốt đã thái miếng vào để khoảng 1 đến 2 phút. Tiếp tục thả hạt thì là, hạt tiêu vào đun lửa nhỏ thêm 2 đến 3 phút nữa.
- Sau đó tắt bếp, vớt cà rốt ra để ráo nước, phần nước trong nồi chờ cho nguội hoàn toàn. Dùng một lọ thủy tinh sạch, thả cà rốt vào.
- Khi phần nước ngâm đã nguội thì đổ vào bình chứa cà rốt. Cất bình cà rốt ngâm vào tủ lạnh khoảng 24 giờ là có thể dùng được và ngon hơn nếu bạn ăn sau đó 2 tuần.