Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, đợi cho dầu nóng già rồi cho cà chua đã thái hạt lựu vào và đảo đều trong khoảng 2 phút để cà chua mềm hoàn toàn.
Tiếp theo, đổ khoảng 400 - 500ml nước lọc vào nồi cùng đậu hũ. Đậy vung, chỉnh to lửa/nhiệt trong khoảng 1 phút để hỗn hợp sôi kỹ. Sau đó, lần lượt thêm nấm kim châm, lá rong biển khô và tôm khô vào nồi. Khuấy đều, đồng thời giảm lửa/nhiệt để hỗn hợp sôi lăn tăn trong khoảng 20 giây.
Sau khi hỗn hợp sôi lăn tăn, chị em đổ bát trứng đã đánh tan vào nồi theo hình vòng tròn và khuấy đều. Nêm 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối. Đậy hé vung để nồi soup tránh bị trào do có trứng.
Để soup sôi khoảng 1,5 phút thì tắt bếp.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món soup cà chua, tôm khô rồi! Đổ soup ra bát, rắc thêm rau thì là đã băm nhỏ lên trên là có thể thưởng thức luôn!
Nếu muốn món ăn thêm phần thi vị, chị em có thể rắc một ít hạt tiêu xay vào khi ăn nhé!