(Tổ Quốc) - Cua hoàng đế là loại hải sản thượng hạng với phần thịt thơm ngọt và chứa hàm lượng protein cao cùng nhiều dưỡng chất quý khác. Theo Nguyễn Văn Hiếu - chủ chuỗi Hải Sản Hiếu Đô, khi chọn mua loại cua này, bạn cần lưu tâm đến một vài yếu tố để có thể chọn được những con cua chắc thịt, chất lượng nhất.
Gia đình vốn kinh doanh hải sản nên từ nhỏ, Nguyễn Văn Hiếu đã có cơ hội được tiếp xúc với nhiều loại hải sản. Thêm nữa, anh chàng cũng có đam mê kinh doanh đã nhen nhóm từ lâu nên ngay khi qua 18 tuổi, Hiếu đã đưa ra một quyết định táo bạo, đó là bắt đầu kinh doanh hải sản quy mô lớn.
Để có thể chọn được những loại hải sản hảo hạng nhất cho chuỗi cửa hàng của mình, Hiếu đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu, chọn lựa giống cua và đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng. Với hơn 5 năm kinh doanh cua hoàng đế, chàng trai trẻ đã tích lũy cho mình những kinh nghiệm quý giá khi chọn mua cua và muốn chia sẻ tới bạn đọc để không ai mua phải cua kém chất lượng, lãng phí tiền bạc.
Theo Nguyễn Văn Hiếu, cua hoàng đế từ các vùng biển tại Nga, Hàn Quốc và Na Uy là những giống cua có chất lượng thịt tốt nhất hiện nay. Đây là những khu vực có thời tiết thuận lợi cho sự phát triển của cua hoàng đến nên quanh năm đều có sản phẩm chất lượng.
Ngoài yếu tố nguồn gốc, khi chọn mua, bạn nên sờ thử phần chân cua hoàng đế xem có cứng hay không. Đó sẽ là căn cứ để biết được con cua đó có chắc thịt, chứa nhiều thịt hay không. Ngược lại, những con cua có phần chân bị mềm hay sọp tức là phần thịt bên trong không nhiều. Bạn không nên chọn những con này.
Bên cạnh những chia sẻ về cách chọn cua, Nguyễn Văn Hiếu còn gợi ý đến bạn đọc một vài cách chế biến cua hoàng đế ngon, hấp dẫn như cua nướng phô mai, cơm rang cua hoàng đến hay cua hấp coca. Với những kinh nghiệm quý báu được đúc kết từ ông chủ trẻ tuổi chuỗi Hải sản Hiếu Đô trên đây, chắc chắn việc mua sắm loại hải sản thượng hạng của bạn sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
Nga PV