Vòi nước bị hỏng, tôi vội chạy sang nhờ hàng xóm giúp đỡ, nhưng cánh cửa mở ra tôi choáng váng thấy bóng dáng quen thuộc

(Tổ Quốc) - Vốn muốn nhờ anh hàng xóm qua sửa cho vòi nước vì chồng đi làm chưa về, tôi lại vô tình phát hiện sự thật bất ngờ.

Vợ chồng tôi dọn về căn chung cư này cũng được hơn 1 năm. Vốn thân thiện, dễ gần nên chúng tôi cũng nhanh chóng kết thân với các gia đình cùng tầng. Thậm chí, những người khác tầng nhưng hay gặp nhau ở siêu thị, sân chơi tôi cũng giữ liên lạc. Có thể nói, gia đình tôi khá được lòng mọi người xung quanh.

Ở sát vách với nhà tôi là một ông bố đơn thân và cô con gái chừng 4 tuổi. Nghe đâu vợ anh ta ngoại tình rồi bỏ đi, tôi thấy tội nghiệp lắm. Bởi thế, mỗi khi dịp lễ, Tết tôi vẫn hay làm dư chút bánh trái, đồ ăn mang sang biếu. Anh ta sống cũng biết điều, mỗi lần đi công tác về đều mua quà cáp cho gia đình tôi. 

Tình hàng xóm vẫn thân thiết, keo sơn như thế nếu không có cuộc chạm trán bất ngờ...

Hôm ấy là thứ 7, chồng tôi vẫn đi làm. Tôi thì chỉ tới văn phòng lấy ít đồ lúc sáng rồi trở về nhà dọn dẹp, mua đồ trữ đông, làm bánh trái... Nhưng trong lúc đang cọ rửa nhà vệ sinh, vòi nước bỗng bị hỏng, nước bắn tung tóe. Tôi hốt hoảng quá, thử xoáy xoáy vào mà chẳng ăn thua. Một hồi loay hoay, cả người ướt nhẹp mà không ăn thua, tôi đành lôi hết xô chậu ra hứng nước, rồi đi thay đồ và cầu cứu hàng xóm.

Vòi nước bị hỏng, tôi vội chạy sang nhờ hàng xóm giúp đỡ, nhưng khi cánh cửa mở ra tôi choáng váng chạm ánh mắt quen thuộc - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Vì nước đang tuôn ào ào ở nhà nên tôi không bình tĩnh nổi, chạy vội sang đập cửa nhà ông bố đơn thân kia ầm ầm. Tới lần đập cửa thứ 3, anh ta cũng chạy ra. Nhưng cánh cửa vừa hé, tôi hơi bất ngờ khi thấy anh ta áo quần xộc xệch, tóc tai bù xù. 

Tôi không quên nhiệm vụ chính, khẩn khoản nhờ vả: "Cậu qua xem giúp chị vòi nước với, đang giặt giũ, lau dọn đồ mà bỗng dưng bị bung ra. Chị vặn nãy giờ mà không được, anh lại đi làm tối mới về. Mà chờ lúc ấy thì hết cả bể nước mất". 

Anh hàng xóm cũng dễ tính, gật đầu đồng ý. Nhưng trước khi đi, anh ta quay đầu và nói với người trong nhà: "Em đợi anh 1 lát, anh qua giúp chị ấy rồi về liền".

Chính lúc này, tôi và cô gái trong nhà 4 mắt chạm nhau, ai nấy điếng người. Tôi đứng khựng lại khiến anh chàng hàng xóm cũng có chút bất ngờ, cô gái trong nhà thì lúng túng, tôi lao vào bên trong.

"Nói đi, chuyện này là sao? Không phải em và thằng Tùng chuẩn bị cưới rồi à? Thế mà giờ còn tới nhà đàn ông làm điều mờ ám?" - tôi giận quá hét lên. Cô ta chính là vợ sắp cưới của em ruột tôi. Hai đứa nó yêu nhau hơn 1 năm, vừa ra trường đã chuẩn bị làm đám cưới. Thế mà giờ này lại lén lút qua lại với hàng xóm của tôi. 

Hàng xóm nghe tôi nói cũng lắp ba lắp bắp: "Gì cơ, chị nói gì cơ?"

Cô ta từ đầu tới cuối không nói được gì, chỉ ra sức van xin, khóc lóc. Hóa ra, cô em dâu tương lai của tôi thấy ông bố đơn thân này giàu có, lại cũng điển trai nên đò đưa, thả thính. Hai người họ cũng quen nhau 3-4 tháng nay. Nhân lúc anh ta không phải đi công tác, con bé lại đi học nên đã về chung cư này. 

Cuối cùng, em tôi và hàng xóm đều là người bị lừa. Anh chàng hàng xóm thì giận lắm nhưng cũng cắt đứt ngay. Anh ta không muốn chen chân vào mối quan hệ của người khác, vì bản thân bị cắm sừng nên rất thấu hiểu. 

Nhưng em trai tôi, hiện tôi vẫn chưa nói với nó. Tôi không biết nên chọn cách nào để nói với nó, và chắc chắn đây là cú đả kích rất lớn với thằng bé.

M52

Tin mới