(Tổ Quốc) - Năm nay việt quất có giá cả rất phải chăng mà quả lại tươi ngon, căng mọng, nguyên phấn ăn vào giòn ngọt, bổ dưỡng vô cùng.
Blueberry còn có tên gọi là việt quất là loại quả cũng không còn quá xa lạ với chị em. Việt quất thuộc họ vaccinium, là loại cây mọc theo bụi, thân thẳng đứng được trồng ở rất nhiều nơi trên thế giới.
Ở Việt Nam, tuy việt quất không phải là loại trái cây rẻ tiền nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Bởi chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cũng như hương vị thơm ngon.
Phần lớn việt quất là loại cây mọc dại trong rừng. Vì vậy, loại quả này hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào. Đây cũng là lý do khiến giá của "em ấy" khá cao so với nhiều loại khác.
Trái việt quất có màu xanh đậm và một chút ánh tím, quả mọng nước, vỏ mỏng, thịt quả có màu đỏ hoặc ngả tím, màu vàng, kích cỡ quả to nhỏ khác nhau. Trên bề mặt quả còn rất nhiều phấn trắng phủ giúp bảo vệ khỏi vi khuẩn. Khi ăn có vị ngọt thanh, dễ ăn, mùi thơm đặc trưng và không có hạt.
Năm nay việt quất có giá khá rẻ và được bán tấp nập trên các chợ mạng và các shop hoa quả nhập khẩu với mức giá 50.000 - 100.000 đồng/hộp loại 125 gr.
Thời gian vào mùa của loại quả này bắt đầu từ tháng cuối tháng 10 càng cuối mùa quả càng ngọt và đậm vị hơn. Theo chị Hoa (một chủ shop hoa quả nhập khẩu) chia sẻ: "Việt quất sẽ ăn ngon nhất vào giữa vụ là tầm cuối tháng 11 đến giữa tháng 12, khi cuối mùa là mùa mưa của nước ngoài nên quả sẽ có vị chua nhiều hơn".
Năm nay giá việt quất rẻ hơn nên được chị em đặt mua khá nhiều vì rất nhiều công dụng bổ ích không ngờ mà ai cũng ăn được. Trái cây vàng trong làng dinh dưỡng với nhiều công dụng tuyệt vời.
Một vài lưu ý để chị em có thể giữ được việt quất tươi ngon lâu hơn:
Trên quả việt quất có lớp phấn trắng phủ bên ngoài để bảo vệ quả khỏi vi khuẩn vì vậy chúng ta nên để hộp chưa rửa trong tủ lạnh để tránh quả bị mốc, chỉ rửa trước khi ăn.
Nếu chị em muốn sử dụng việt quất tươi khi hết mùa thì có thể tích trữ chúng trong ngăn đá tủ lạnh. Không nên rửa quả trước khi đông lạnh vì vỏ sẽ bị cứng. Hãy dải chúng ra đĩa nhỏ cho đến khi đông lại, sau đó cho vào túi nhựa có khóa kéo hoặc lọ đậy kín để dùng dần.
Ngọc Phạm