Vẫn là trà sữa nhưng làm thế này sẽ ngon lạ hơn hẳn: Mùa hè này phải thử ngay không thì quá phí!

(Tổ Quốc) - Đảm bảo ngon hơn đứt các loại trà sữa bạn vẫn uống nhé!

Cách pha trà sữa kiểu Hồng Kông

1

Làm thạch trà

Cho gói trà túi lọc vào cốc, thêm 200ml nước sôi vào.
Vẫn là trà sữa, nhưng mà nó ngon lạ hơn hẳn: Mùa hè này phải thử ngay không thì quá phí! - Ảnh 2.

Hãm trà khoảng 5 phút. Khi nhiệt độ nước trà còn khoảng 80 độ C thì thêm bột thạch trắng vào khuấy đều cho tan.

Vẫn là trà sữa, nhưng mà nó ngon lạ hơn hẳn: Mùa hè này phải thử ngay không thì quá phí! - Ảnh 3.

Đổ 5ml siro đường vào khuấy đều.

Vẫn là trà sữa, nhưng mà nó ngon lạ hơn hẳn: Mùa hè này phải thử ngay không thì quá phí! - Ảnh 4.

Đổ thạch trà ra khuôn. Để cho thạch đông đặc lại hoặc cất trong ngăn mát tủ lạnh để làm mát.

Vẫn là trà sữa, nhưng mà nó ngon lạ hơn hẳn: Mùa hè này phải thử ngay không thì quá phí! - Ảnh 5.

2

Pha trà sữa mật ong 

Cho 10ml siro hoặc mật ong vào ly rồi thêm đá viên lạnh.
Vẫn là trà sữa, nhưng mà nó ngon lạ hơn hẳn: Mùa hè này phải thử ngay không thì quá phí! - Ảnh 7.

Thêm thạch trà rồi cho đá viên lên trên.

Vẫn là trà sữa, nhưng mà nó ngon lạ hơn hẳn: Mùa hè này phải thử ngay không thì quá phí! - Ảnh 8.

Đổ 100ml sữa tươi vào. Sau đó đổ cà phê espresso đã pha lên là xong.

Vẫn là trà sữa, nhưng mà nó ngon lạ hơn hẳn: Mùa hè này phải thử ngay không thì quá phí! - Ảnh 9.

Thành phẩm:

Một ly trà sữa vị cà phê mát lịm thơm ngon được chế biến theo kiểu Hồng Kông không chỉ ngon mà còn đẹp mắt. Trà sữa ngọt vừa, thơm vị cà phê khá lạ miệng. Đây là thức uống nhất định bạn nên thử trong mùa hè này.

Vẫn là trà sữa, nhưng mà nó ngon lạ hơn hẳn: Mùa hè này phải thử ngay không thì quá phí! - Ảnh 10.

Để pha được trà sữa kiểu Hồng Kông thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách pha trà sữa kiểu Hồng Kông này nhé!

P. Liên

Tin mới