Để chảo lên bếp, cho nước vào đun sôi, thêm gừng, hành tím thái miếng vào chảo cùng 1 chén rượu nấu ăn để khử mùi cho thịt heo. Nước sôi thì cho thịt heo vào luộc từ 2 - 3 phút rồi vớt ra để ráo, bước này thịt heo đã rất thơm và hấp dẫn rồi nha.
Ướp thịt với 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa cà phê tiêu và ớt bột. Thêm 1 thìa cà phê gừng băm sau đó xoa đều gia vị, ướp 10 phút cho thịt ngấm.
Pha nước sốt: Cho vào bát một muỗng tỏi băm, 1 thìa đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 1 thìa canh tương ớt. Khuấy đều.
Sau khi ướp thịt 10 phút bạn lấy ra lăn qua 1 lớp bột năng để tăng độ giòn cho thịt và hạn chế bị bắn dầu.
Cho dầu ăn vào chảo - cho nhiều để ngập thịt chút nha. Dầu nóng rồi bỏ thịt vào chiên. Lần này chiên từ 3 - 5 phút, lật đều các mặt thịt là xong. Thịt đã có màu vàng óng thì vớt ra để ráo.
Nấu sốt: Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, thêm 1 thìa cà phê tỏi xay, hành tím và bơ lạt vào phi thơm. Đảo đều cho đến khi hành tỏi ngả màu vàng thì cho nước sốt vào nấu. Khi nước sốt sền sệt lại thì thả thịt vào rim với lửa nhỏ để thịt ngấm đều nước sốt. Cuối cùng cho hành tây và đầu hành cắt nhỏ vào chảo và tắt bếp.
Cắt thịt khoảng 1,5cm sau đó bày ra đĩa và thưởng thức được rồi.