(Tổ Quốc) - Thịt hấp ăn kèm với rau cải thảo giá đỗ giòn ngọt mát lành chấm cùng nước sốt mè rang béo ngậy rất ngon miệng mà không hề ngán ngấy.
Cách làm thịt hấp cải thảo
Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ thái thành từng đoạn vừa ăn.
Cải thảo rửa sạch rồi cắt khúc. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước, hành lá thái nhỏ.
Pha gia vị nước chấm
Pha phần gia vị nước tương vào một bát và pha phần gia vị sốt mè rang vào một bát khác.
Hấp thịt
Xếp phần cuống rau cải thảo vào đáy nồi. Tiếp theo thêm giá đỗ, lá cải thảo, thịt lợn.
Rắc chút muối, bột tiêu.
Lặp lại cách xếp trên khoảng 2-3 lần. Sau đó thêm rượu gạo vào.
Đậy nắp nồi, nấu ở lửa vừa khoảng 15 phút là thịt chín.
Mở nắp nồi rồi rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên là xong. Khi ăn chấm thịt với nước tương hoặc sốt mè rang đã pha.
Cải thảo là nguồn dinh dưỡng dồi dào đối với sức khỏe. Trong 100g cải thảo chỉ chứa khoảng 12calo. Đây là lượng calo vô cùng thấp, cho nên cải thảo là loại thực phẩm lý tưởng cho thực đơn giảm cân.
Bên cạnh đó, với lượng vitamin C dồi dào, cải thảo giúp củng cố hệ miễn dịch, ngăn ngừa sự xâm nhập của mầm bệnh. Ăn cải thảo hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa do lượng chất xơ lớn. Chất xơ từ cải thảo cũng làm tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong ruột.
Cải thảo chứa vitamin B9, hỗ trợ làm giảm và loại bỏ homocysteine trong máu - là nguyên nhân chính gây ra các cơn đau tim. Ngoài ra, ăn cải thảo còn giúp xương chắc khỏe, giảm các triệu chứng trước kỳ kinh ở phụ nữ, ngăn ngừa bệnh hen suyễn, làm da khỏe đẹp hơn.
Thành phẩm:
Trong những ngày thời tiết chuyển nắng, các món ăn chế biến theo cách luộc hay hấp luôn được nhiều người yêu thích. Món thịt hấp rau cải thảo trên đây là một món ăn chế biến vô cùng đơn giản nhưng lại rất ngon miệng. Vị ngọt của thịt quyện với vị ngọt tự nhiên của cải thảo tạo cảm giác thanh mát mà không hề ngán ngấy.
Để làm được món thịt hấp cải thảo như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 55.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt hấp cải thảo này nhé!
P. Liên