(Tổ Quốc) - Chỉ việc ướp rồi bỏ vào nồi hấp, 20 phút sau là có món ngon cho cả nhà!
Váng đậu ngày càng được sử dụng rộng rãi trong chế biến món ăn hàng ngày, đặc biệt là các món chay. Váng đậu còn được gọi là phù trúc hay tàu hũ ky, thành phần chính của váng đậu là protein. Protein trong váng đậu không chứa cholesterol nên tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người già, người có bệnh mãn tính về máu, huyết áp. Trong quá trình nấu sữa đậu nành, một lớp màng mỏng chứa đạm và chất béo được hình thành bên trên bề mặt sữa đậu, đó chính là váng đậu. Váng đậu được vớt ra và được phơi khô để bảo quản.
Cách làm sườn hấp váng đậu
Sơ chế nguyên liệu
Váng đậu rửa sạch cắt khúc ngắn. Ngâm váng đậu trong nước cho mềm.
Sườn rửa sạch, chặt sườn thành miếng vừa ăn. Cho sườn vào bát, thêm tinh bột vào trộn đều.
Ướp sườn và váng đậu
Thêm nước tương nhạt, nước tương đặc, đường, tiêu, tỏi băm vào tô đựng sườn, trộn đều. Cuối cùng thêm chút dầu ăn vào trộn chung rồi ướp trong khoảng 20 phút.
Váng đậu sau khi ngâm mềm vớt ra để ráo nước, xếp váng đậu vào đáy thố, thêm 5ml nước tương nhạt trộn đều.
Hấp sườn và váng đậu
Xếp sườn đã ướp lên trên, đặt vào nồi hấp, hấp sôi ở lửa lớn trong khoảng 20 phút là sườn chín.
Thành phẩm:
Món hấp luôn là món ăn tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với món chiên xào nhiều dầu mỡ. Món sườn hấp váng đậu làm vô cùng đơn giản nhưng lại giữ được trọn vẹn vị ngọt của món ăn. Sườn mềm ngọt, váng đậu thấm vị sườn vừa ngọt lại béo ngậy rất ngon miệng.
Chúc bạn thành công với cách làm sườn hấp váng đậu này nhé!
P. Liên