(Tổ Quốc) - Trong những ngày tình hình dịch phức tạp, ở nhà làm món bánh mì kẹp khoai lang tím chiên giòn ăn sáng là ngon nhất.
Khoai lang tím không chỉ ngon mà còn chế biến được nhiều món ăn. Đơn giản như món bánh mì kẹp khoai lang tím dưới đây.
Cách làm bánh mì kẹp khoai lang tím
Sơ chế và hấp khoai lang tím
Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Cho khoai lang vào thố rồi đặt vào nồi hấp, hấp cho đến khi khoai chín.
Nghiền khoai lang với đường và sữa tươi
Khi khoai chín thì lấy thố khoai ra, thêm đường và sữa tươi vào trộn đều, nghiền nát khoai khi còn nóng.
Kẹp bánh mì với khoai lang và tẩm bột chiên xù
Bánh mì cắt bỏ mép ngoài. Phết khoai lang nghiền lên trên một lát bánh mì sau đó đặt lát bánh mì còn lại lên trên. Đập trứng vào một cái đĩa rồi đánh tan. Nhúng bánh mì kẹp khoai lang qua trứng sau đó lăn qua bột chiên giòn sao cho bột bám đều chiếc bánh.
Chiên bánh
Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo. Cho bánh mì kẹp khoai lang tẩm bột vào chiên cho đến khi chín vàng đều các mặt là được. Vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh mì kẹp khoai lang nghiền chiên giòn không chỉ có màu sắc bắt mắt hấp dẫn mà còn rất ngon miệng nữa đấy. Bánh có lớp ngoài giòn tan, bên trong lại mềm ngọt vị khoai. Món bánh này dùng để ăn vặt trong những ngày nghỉ dịch là tuyệt nhất.
Lưu ý:
Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chiên bánh. Tuy nhiên, bạn nên xịt một lớp mỏng dầu ăn lên trên bề mặt bánh trước khi chiên nhé.
Để làm được món bánh mì kẹp khoai trên thì bạn chỉ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì kẹp khoai lang tím này nhé!
P. Liên