- Bước 1: Vải bóc bỏ, bỏ hạt. Chia ruột vải làm 2 phần: 1 phần thái nhỏ, 1 phần cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.
- Bước 2: Cho sữa đặc vào sữa tươi không đường, khuấy đều tay để sữa đặc tan hết. Đổ hỗn hợp này vào đun nóng khoảng 50 độ (chú ý không đun sôi).
- Bước 3: Tắt bếp rồi cho 2 hộp sữa chua trắng, nước ép vải và vải thái nhỏ vào nồi, khuấy đều lại một lần nữa. Sau đó rót hỗn hợp vào chiếc bình đựng nước rồi rót vào các hũ thủy tinh làm sữa chua, mang đi ủ trong nồi cơm điện hoặc trong thùng xốp có nắp đậy kín ở nhiệt độ từ 35-45 độ trong khoảng 6-8 tiếng.
- Bước 4: Cho vào ngăn mát tủ lạnh và sau vài tiếng là bạn có thể thưởng thức hũ sữa chua vải thơm ngon, béo ngậy.