Vác bao gạo chứa ma túy đi giao, người đàn ông chưa kịp nhận tiền công đã phải nhận án tử

(Tổ Quốc) - Nhận được cuộc điện thoại thuê vác bì gạo chứa ma túy đi giao cho khách sẽ được 15 triệu đồng tiền công, Đại nhận lời đi nhưng bị công an bắt giữ và lĩnh án tử hình.

Ngày 8/12, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm đối với Ngân Văn Đại (55 tuổi, trú tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, khỏang 2h ngày 28/4, Đại nhận được cuộc điện thoại từ 1 người không rõ lai lịch thuê vận chuyển ma túy từ xã Tri Lễ xuống ngã ba Yên Lý (Diễn Châu, Nghệ An). Khi đưa xuống sẽ có người ra nhận và trả công 15 triệu đồng.

Đại nhận lời và thống nhất sẽ ra nhận hàng ở khu vực chợ thuộc địa bàn xã Tri Lễ. Khoảng 2h30 cùng ngày, khi Đại đứng ở địa điểm nhận hàng thì có nam thanh niên đi xe đến giao 1 bì bên trong chứa gạo và 3 gói ma túy.

Vác bao gạo chứa ma túy đi giao, người đàn ông chưa kịp nhận tiền công đã phải nhận án tử - Ảnh 1.

Ngân Văn Đại tại phiên tòa.

Đại sau đó bắt xe buýt đi giao ma túy cho khách. Đến khoảng 6h30 cùng ngày, khi Đại đang đứng đợi giao ma túy cho khách thì bị công an bắt giữ cùng 3 gói ma túy có tổng trọng lượng hơn 2,8kg.

Tại phiên tòa, Đại thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin cơ hội được sống.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Ngân Văn Đại tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Ngọc Tú

Tin mới