Bạn cho vào bát: 4 thìa cà phê nước mắm, 4 thìa cà phê đường kính, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương và thêm 1 thìa canh tương ớt nếu bạn thích ăn cay. Trộn đều các nguyên liệu.
Tiếp theo, bạn cho vào chảo 2 thìa cà phê dầu màu điều và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Dầu màu điều sẽ giúp món ăn có màu cam vàng đẹp mắt hơn. Nếu không kịp chuẩn bị dầu màu điều, chị em có thể dùng dầu ăn cũng không sao.
Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn đổ bát mắm vừa pha vào chảo và khuấy đều trên ngọn lửa nhỏ trong khoảng 2 phút.
Cuối cùng bạn thả những miếng trứng chiên đã cắt vào chảo, rim khoảng 3 phút cho trứng ngấm mắm.