Tuyệt chiêu chế biến ức gà ngon xuất sắc: Làm thế này ăn liền mấy bữa cũng không chán!

(Tổ Quốc) - Ức gà tốt cho sức khỏe và hỗ trợ tăng cơ - giảm mỡ rất tốt nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến ức gà vừa ngon vừa mềm thế này.

Ức gà chắc chắn là món ăn không còn xa lạ gì với hội chị em đang ăn kiêng, nuôi khát khao giảm mỡ, tăng cơ. Ai cũng biết ức gà tốt cho sức khỏe nói chung và tốt cho hội gymer nói riêng nhưng nếu không biết cách chế biến, ức gà vừa bở vừa dai chẳng hấp dẫn chút nào.

Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món ức gà tẩm ngũ cốc ngô chiên giòn ngon xuất sắc, đảm bảo ăn liền mấy bữa cũng không chán.

Tuyệt chiêu chế biến ức gà ngon xuất sắc: Làm thế này, ăn ức gà liền mấy bữa cũng không chán! - Ảnh 1.

Ức gà tẩm ngũ cốc ngô chiên giòn

Bạn có thể tìm mua thịt ức gà tại các siêu thị/cửa hàng phân phối thịt Meatdeli hoặc đặt mua online trên webiste meatdeli.com.vn để mua được thịt tươi ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với ngũ cốc hữu cơ ngô cán dẹt Sottolestelle, chị em có thể đặt mua online tại đây.

Cách làm ức gà chiên giòn

1

Sơ chế ức gà

Ức gà sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước. Tiếp theo, bạn ngâm ức gà với sữa tươi không đường trong khoảng 5-8 phút. Sữa tươi sẽ làm ức gà mềm và có mùi thơm hơn khi chế biến. Sau khi ngâm thịt ức gà với sữa tươi, bạn rửa sạch thịt một lần nữa rồi thái thịt thành miếng vuông nhỏ.

Cho thịt vào bát cùng 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp thịt khoảng 15 phút.

Tuyệt chiêu chế biến ức gà ngon xuất sắc: Làm thế này, ăn ức gà liền mấy bữa cũng không chán! - Ảnh 4.

Ướp ức gà cùng các loại gia vị trong khoảng 15 phút

2

Chiên ức gà

Bạn cho 100gr ngũ cốc hữu cơ ngô cán dẹt Sottolestelle ra bát, dùng thìa dầm nhẹ cho ngũ cốc vỡ vụn.

Tuyệt chiêu chế biến ức gà ngon xuất sắc: Làm thế này, ăn ức gà liền mấy bữa cũng không chán! - Ảnh 6.

Dầm cho ngũ cốc ngô vỡ vụn ra, như vậy ngũ cốc sẽ dễ bám vào miếng ức gà hơn

Bạn đập 1 quả trứng gà ra bát, thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và đánh bông. Tiếp theo, lăn từng miếng ức gà đã ướp gia vị qua bát trứng rồi lăn tiếp qua bát ngũ cốc ngô đã dầm vụn.

Tuyệt chiêu chế biến ức gà ngon xuất sắc: Làm thế này, ăn ức gà liền mấy bữa cũng không chán! - Ảnh 7.

Bạn lăn cho đến khi các mặt của miếng ức gà đều dính ngũ cốc ngô thì thôi

Cuối cùng, cho ức gà đã tẩm ngũ cốc ngô vào nồi chiên không dầu, chiên 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ C trong 10 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ C trong 8 phút.

Tuyệt chiêu chế biến ức gà ngon xuất sắc: Làm thế này, ăn ức gà liền mấy bữa cũng không chán! - Ảnh 8.

Chị em đừng quên lật ức gà giữa 2 lần chiên nhé!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ức gà tẩm ngũ cốc ngô chiên giòn rồi đấy! Chế biến theo công thức này, chị em sẽ có món thịt ức gà giòn rụm bên ngoài, mềm thơm bên trong. Vị thịt ức gà thơm mùi sữa kết hợp với lớp vỏ ngũ cốc vị ngô bên ngoài đảm bảo sẽ giúp bạn có một trải nghiệm không chê vào đâu được.

Tuyệt chiêu chế biến ức gà ngon xuất sắc: Làm thế này, ăn ức gà liền mấy bữa cũng không chán! - Ảnh 9.

Thành phẩm không chỉ đẹp mắt mà còn ngon nữa!

Theo Livestrong, ức gà giúp bạn no nhanh và lâu hơn mà không chứa nhiều calo. Một khẩu phần với 85gr ức gà không chứa da và xương chỉ chứa khoảng 102 calo. Các nhà nghiên cứu tại Viện Tim, phổi và Huyết học quốc gia của Mỹ cho biết một người lớn muốn giảm cân nên bổ sung khoảng 1200-1600 calo mỗi ngày.

Ngoài ra, ức gà còn chứa hàm lượng protein cao. Trong đó, quá trình chuyển hóa protein sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian. Chính vì thế, món ăn này giúp bạn no lâu và tránh tình trạng thèm ăn vặt.

Một nghiên cứu năm 2013 về béo phì cho thấy protein trong ức gà thúc đẩy giảm béo toàn thân và mỡ bụng, đồng thời tăng cường khối lượng cơ nạc và tiêu hao năng lượng của cơ thể khi đang muốn giảm cân và duy trì cân nặng.

Tuy nhiên, một chế độ ăn nhàm chán có thể khiến bạn từ bỏ nỗ lực. Vì vậy, bạn cần phải có kế hoạch ăn uống trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể chế biến lườn gà theo nhiều cách khác nhau nhưng lành mạnh để ăn mỗi ngày mà không chán như nấu gà và súp rau, gà hầm, salad gà với cà chua...

Lưu ý khi chế biến ức gà: Bạn nên bỏ da gà vì da rất giàu chất béo và calo. Trong 85gr gà có da chứa tới 193 calo và 7.6 g chất béo, còn 85gr gà bỏ da chỉ chứa 3gr chất béo. Ngoài ra, bạn nên tránh ăn ức gà rán với dầu mỡ khi đang muốn giảm cân vì nó tăng lượng calo và chất béo không lành mạnh cho cơ thể.

Với cách làm này, hy vọng chị em sẽ có thêm một bí kíp chế biến ức gà ngon miễn chê.

Chúc bạn thành công với cách làm ức gà chiên giòn này nhé!

M. Trang

Tin mới