Tuấn "khỉ" - nghi can bắn chết 5 người ở Củ Chi bị tiêu diệt

(Tổ Quốc) - Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn "khỉ") đã bị tiêu diệt tại khu vực huyện Hóc Môn (TP.HCM) khi cố gắng chống trả lực lượng công an vào đêm 13/2.

Vào khoảng 23h đêm 13/2, người dân khu vực cầu Xáng (xã Tân Thạnh Đông, huyện Hóc Môn, TP.HCM) bất ngờ và hiếu kỳ tập trung theo dõi khi hàng trăm cảnh sát được huy động phong toả nhiều tuyến đường.

Một nguồn tin từ Công an TP.HCM cho hay, cuộc vây ráp này để truy bắt đối tượng Lê Quốc Tuấn (33 tuổi, tự Tuấn "khỉ"), nghi can bắn chết 4 người tại một sòng bạc huyện Củ Chi ngày 29/1. Tuấn cũng là nghi can bắn chết và cướp tài sản một nạn nhân khác vào rạng sáng ngày 30/1.

Kết quả của cuộc vây ráp là Tuấn "khỉ" bị tiêu diệt khi cố tìm cách chống trả lực lượng chức năng.

Tuấn

Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn "khỉ").

Sau đó, nhiều đối tượng bị bắt và đưa ra xe dẫn phạm, nghi ngờ có liên quan đến việc che giấu Tuấn.

Như vậy, hành trình truy bắt nghi phạm gây ra vụ án nghiêm trọng mùng 5 Tết tại Củ Chi đã khép lại sau 2 tuần.

Trước đó như đã thông tin, ngày 29/1 Lê Quốc Tuấn đến sòng bài ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi để đánh bạc và nảy sinh mâu thuẫn với những người cùng chơi.

Tuấn đã về nhà lấy súng AK và quay trở lại bắn chết 4 người tại chỗ.

Tuấn

Khu vực xã Trung An, nơi vây bắt Tuấn "khỉ" những ngày qua.

Gây án xong, Tuấn lấy khoảng 1 tỷ đồng ở sòng bạc tẩu thoát bằng xe SH. Tuấn đem tiền gửi bạn là Phạm Thanh Tâm (tự Tý bà Dòm) rồi lẩn trốn. Đến khuya cùng ngày, Tuấn nổ súng bắn chết một người đi đường tại tỉnh lộ 15 (huyện Củ Chi) để cướp xe và tài sản.

Tuấn

Lực lượng chức năng đã có 2 tuần truy tìm nghi can bắn chết 5 người.

Sáng 30/1 để truy bắt Tuấn, hàng trăm cảnh sát thuộc Công an TP.HCM và Bộ Công an đã vây ráp khu vực rừng tràm xã Trung An (huyện Củ Chi). Công an các tỉnh lân cận như Bình Dương, Long An... cũng phối hợp để truy tìm nghi phạm.

Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã toàn quốc với Lê Quốc Tuấn về tội giết người, cướp tài sản, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Thiên Kim

Tin mới